Ngày hội hiến tóc hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Ngày 26/10, tại Hà Nội, Mạng lưới vì trẻ em ung thư phối hợp Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến tóc - Trạm tóc ước mơ 2025”. Sự kiện nhằm tiếp nhận tóc hiến từ cộng đồng để có nguồn tóc tặng cho người bệnh đang điều trị ung thư, đặc biệt là bệnh nhi ung thư.

Tham gia hiến tóc tại Ngày hội. (Ảnh: BTC)
Tham gia hiến tóc tại Ngày hội. (Ảnh: BTC)

Nhằm hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, đặc biệt là những em nhỏ bị rụng tóc do tác dụng phụ của hóa trị liệu, Mạng lưới Vì trẻ em ung thư xây dựng dự án “Trạm tóc ước mơ”. Thông qua dự án, Mạng lưới nhận tóc hiến tặng từ cộng đồng và làm thành những bộ tóc giả từ tóc thật để tặng cho các bệnh nhi.

Sau 3 năm thực hiện, Mạng lưới đã nhận được tóc từ hơn 22.000 người, từ đó có thể trao tặng các bộ tóc giả làm từ tóc thật cho hơn 700 bệnh nhi ung thư và bệnh nhân ung thư có nhu cầu tại Viện và một số bệnh viện ung bướu trên cả nước. Điều này góp phần mang niềm vui, sự tự tin trong cuộc sống với bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhi không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này.

hien-toc-cho-benh-nhi-ung-thu-10.jpg
Có cả những em nhỏ tham gia hiến tóc tại chương trình. (Ảnh BTC)

Ngày hội hiến tóc - Trạm tóc ước mơ 2025 có nhiều hoạt động đa dạng. Cụ thể như: Tặng tóc cho bệnh nhi ung thư, tặng 60 bộ tóc giả làm từ tóc thật cho bệnh nhân người lớn; nhận tóc của người hiến tóc; trao 6 suất học bổng cho tân sinh viên là bệnh nhân ung thư đã và đang điều trị tại Viện Huyết học-Truyền máu trung ương với trị giá mỗi suất học bổng là 5 triệu đồng.

Chương trình còn có các tiết mục văn nghệ của bệnh nhi ung thư, bệnh nhân Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, cùng tình nguyện viên của Trạm tóc ước mơ - Mạng lưới Vì trẻ em ung thư.

Theo Mạng lưới Vì trẻ em ung thư, tóc đạt yêu cầu để hiến tặng là tóc tự nhiên có độ dài từ 25cm trở lên. Tóc đã cắt cần được bảo quản không quá 6 tháng, được buộc chặt bằng dây chun và bảo quản trong túi giấy. Tóc nên được gội sạch và sấy khô trước khi cắt để hiến tặng.

hien-toc-cho-benh-nhi-ung-thu-8.jpg

Mạng lưới vì trẻ em ung thư là một doanh nghiệp xã hội được thành lập với mục tiêu hỗ trợ bệnh nhi ung thư, đồng thời tạo việc làm cho phụ huynh của các em và bệnh nhân ung thư.

Tiền thân của Mạng lưới vì trẻ em ung thư là hoạt động tình nguyện hằng tuần tại Khoa Bệnh máu trẻ em (Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương) từ năm 2016 của chị Hoàng Thị Diệu Thuần - người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Mạng lưới.

Chị Diệu Thuần cũng là bệnh nhân điều trị tại Viện từ năm 2005 và có ca ghép tế bào gốc thành công tại Viện vào năm 2012. Chị cũng vừa điều trị đạt kết quả ổn định ung thư vú từ 2023 đến nay tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu dự lễ khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIII và Lễ tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Gia Lai năm 2026.

Gia Lai: Lan tỏa tinh thần nhân ái từ Hành trình Đỏ năm 2026

Ngày 17/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Công ty cổ phần VTVCorp tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt lần thứ XIII, hưởng ứng Chiến dịch Hành trình Đỏ quốc gia lần thứ XIV.

Găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Học sinh chế tạo găng tay thông minh tặng mẹ

Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Trưởng tàu SP3 Nguyễn Mạnh Hùng cùng tổ tàu SP3 chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn du khách quốc tế ấn tượng rất tốt về phong cách phục vụ chu đáo, văn hóa của tàu du lịch Việt Nam.

Người trưởng tàu tận tụy và “sứ giả” văn hóa trên những hành trình đêm

Mỗi chuyến tàu xuôi ngược trên tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai không chỉ là hành trình vận chuyển đơn thuần, mà còn chuyên chở những câu chuyện ấm áp về tình người. Ở đó, những người lao động ngành đường sắt hằng ngày thắp sáng niềm tin trong lòng hành khách bằng sự tận tâm, chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao quý.

Đại diện đoàn đại biểu Hành trình trao quà tặng các gia đình chính sách tại Quảng Ngãi.

Hơn 3,5 tỷ đồng tri ân người có công và hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn

Được khởi xướng từ năm 2019, "Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin" đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên, giàu bản sắc của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Sau 7 lần tổ chức, Hành trình đã đi qua nhiều vùng đất giàu truyền thống lịch sử trên cả nước, trao hàng nghìn suất quà, hàng chục nhà tình nghĩa.

Tu sửa, nâng cấp vỏ mộ liệt sĩ là chính sách mới mang tính đặc thù, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của tỉnh Cà Mau.

Cà Mau hỗ trợ xây mới, sửa chữa hơn 1.200 mộ liệt sĩ tại gia đình

Chiều 12/6, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau Phạm Quốc Sử, cho biết theo chính sách mới mang tính đặc thù vừa được Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành, tới đây Cà Mau sẽ triển khai việc hỗ trợ thân nhân, gia đình trong việc xây mới vỏ mộ và sửa chữa, nâng cấp mộ liệt sĩ đang an táng tại phần đất gia đình bị hư hỏng, xuống cấp.

Ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030 giữa Bộ đội biên phòng và Hội liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng. (Ảnh: NGUYỄN KHÁNH)

Hợp tác giữa Bộ đội Biên phòng và Hội Phụ nữ Hải Phòng hướng tới phụ nữ biên cương

Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030 của Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng hướng tới mục tiêu cải thiện toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ và trẻ em, đồng thời xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.