Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các thành phố thành viên TPO

Hội nghị khu vực của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố toàn cầu (TPO) năm 2025 dành cho các thành viên tại Việt Nam đã tập trung thảo luận các chiến lược phát triển sản phẩm du lịch sáng tạo, tạo ra điểm nhấn thu hút du khách quốc tế và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các thành phố thành viên TPO.
Hội nghị khu vực của tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố toàn cầu (TPO) năm 2025 dành cho các thành viên tại Việt Nam. (Ảnh: HÀ THANH)
Hội nghị khu vực của tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố toàn cầu (TPO) năm 2025 dành cho các thành viên tại Việt Nam. (Ảnh: HÀ THANH)

Sáng 28/3, hội nghị khu vực của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố toàn cầu (TPO) năm 2025 dành cho các thành viên tại Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của Tổng Thư ký Kang Da-eun và các thành viên trong Ban Thư ký; đại diện các thành phố thành viên TPO của Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Vũng Tàu, Long An; đại diện một số doanh nghiệp du lịch, hiệp hội du lịch...

Hội nghị là sự kiện thường niên và quan trọng nhằm cập nhật thông tin về các hoạt động và chương trình của TPO trong thời gian tới, đồng thời tạo điều kiện để các thành viên tại Việt Nam trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, phát triển du lịch.

Sự kiện cũng thúc đẩy việc hợp tác giữa các thành phố thành viên TPO tại Việt Nam và mở rộng cơ hội liên kết với các thành phố thành viên quốc tế, góp phần nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch trong khu vực và trên thế giới.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm, ấn phẩm, quà tặng du lịch Hà Nội. (Ảnh: HÀ THANH)

Các đại biểu tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm, ấn phẩm, quà tặng du lịch Hà Nội. (Ảnh: HÀ THANH)

Phát biểu tại hội nghị, bà Kang Da-eun - Tổng Thư ký TPO cho biết, phiên họp chuyên đề về “Định hình sản phẩm du lịch độc đáo: Tăng sức hấp dẫn cho các thành phố Việt Nam” đóng vai trò là nền tảng quan trọng để các thành viên tăng cường khả năng cạnh tranh du lịch của các thành phố thành viên tại Việt Nam. Phiên họp này tạo cơ hội cho các thành viên TPO chia sẻ những hiểu biết chuyên sâu về điểm đến và định vị thị trường hiệu quả.

Với sự tham gia của nhiều thành viên đại diện cho Việt Nam, bà Kang Da-eun tin tưởng rằng sự kiện này sẽ kết nối chặt chẽ hơn nữa các thành viên TPO tại Việt Nam.

Phát biểu chào mừng hội nghị, bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang phục hồi và tiếp tục phát triển mạnh mẽ sau những ảnh hưởng của đại dịch vừa qua, việc tăng cường kết nối, mở rộng hợp tác và không ngừng đổi mới sản phẩm du lịch là những yếu tố then chốt giúp các thành phố nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút du khách và tạo động lực tăng trưởng bền vững.

Với chủ đề “Định hình sản phẩm du lịch độc đáo: Tăng sức hấp dẫn cho các thành phố Việt Nam”, hội nghị lần này là diễn đàn quan trọng để các thành viên chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, đề xuất những giải pháp sáng tạo và cùng nhau định hướng những chiến lược phát triển hiệu quả.

Đồng thời, sự kiện cũng là cơ hội khám phá những giá trị văn hóa, lịch sử và tiềm năng du lịch độc đáo của Thủ đô Hà Nội - một điểm đến mang đậm bản sắc nhưng luôn đổi mới để đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế.

Bà Đặng Hương Giang bày tỏ tin tưởng, với sự tham gia tích cực của các đại biểu và sự đồng hành của Ban Thư ký TPO, hội nghị lần này sẽ đạt được những kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào việc nâng cao vị thế du lịch của các thành phố thành viên và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành du lịch khu vực và thế giới.

Chia sẻ tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu cho rằng, hội nghị là một trong những hoạt động mang tính toàn cầu, đóng vai trò tiên phong, dẫn dắt những xu hướng du lịch, kết nối các điểm đến các thành phố du lịch.

Trong xu hướng du lịch toàn cầu phục hồi hoàn toàn, sự kết nối của các thành viên TPO ngày càng quan trọng, đặc biệt qua các ứng dụng công nghệ nhằm đưa ra những chương trình hành động thiết thực, xúc tiến quảng bá du lịch giữa các thành phố.

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam mong rằng, trong thời gian tới, TPO sẽ định hướng các thành viên, để các thành viên có những sáng kiến thu hút các nguồn lực đầu tư, làm sao cho mạng lưới TPO tại Việt Nam nói riêng, toàn cầu nói chung không ngừng phát triển.

Với chủ đề “Định hình sản phẩm du lịch độc đáo: Tăng sức hấp dẫn cho các thành phố Việt Nam”, hội nghị tập trung thảo luận các chiến lược phát triển sản phẩm du lịch sáng tạo, tạo ra điểm nhấn thu hút du khách quốc tế và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các thành phố thành viên TPO.

Bên lề Hội nghị còn có một số hoạt động như tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm, ấn phẩm, quà tặng du lịch Hà Nội, sản phẩm OCOP nổi bật của Thủ đô phục vụ du lịch...

Cũng trong dịp này, các đại biểu sẽ tham gia chương trình city tour tham quan Hoàng thành Thăng Long, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và khảo sát một số điểm du lịch tại Hà Nội.

TPO (Tourism Promotion Organization for Global Cities - Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố toàn cầu) là tổ chức du lịch lớn có trụ sở tại thành phố Busan, Hàn Quốc, hoạt động vì sự phát triển và thịnh vượng của các thành phố thành viên, thông qua sự hợp tác giữa các thành phố trong lĩnh vực du lịch. Tổ chức có 137 thành phố thành viên thuộc 16 quốc gia. Việt Nam hiện có 8 tỉnh, thành phố là thành viên của TPO gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hải Phòng, Long An, Vũng Tàu. Hà Nội chính thức gia nhập TPO từ năm 2008.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế phát biểu.

Ra mắt Thuật ngữ Răng Hàm Mặt Anh-Việt

“Thuật ngữ Răng Hàm Mặt Anh-Việt” là một công trình khoa học có giá trị, được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt Việt Nam. Cuốn sách ra đời là kết quả của quá trình lao động khoa học nghiêm túc, tâm huyết và trách nhiệm của tập thể các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và bác sĩ trong ngành.

Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh do Thiếu tướng Nguyễn Tiến Trung, Giám đốc Công an tỉnh, làm Trưởng đoàn khảo sát thực địa tại điểm bầu cử thuộc đặc khu Vân Đồn.

Công an Quảng Ninh tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai phương án nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để mọi cử tri thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày hội lớn của toàn dân.

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.

Tổng vệ sinh, chỉnh trang hạ tầng giao thông, tạo diện mạo sáng-xanh-sạch-đẹp cho Thủ đô trong thời gian diễn ra bầu cử.

Hà Nội ra quân tổng vệ sinh hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị phục vụ bầu cử

Nhằm bảo đảm điều kiện hạ tầng giao thông, cảnh quan đô thị phục vụ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, các đơn vị chức năng tại Hà Nội đang đồng loạt triển khai tổng vệ sinh, kiểm tra và sửa chữa hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên toàn địa bàn, đặc biệt tại các khu vực và tuyến đường dẫn tới điểm bầu cử.

Đoàn giám sát xã Thanh Trì khảo sát thực tế tại các địa điểm tổ chức bỏ phiếu.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra đúng quy định

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, công tác giám sát việc chuẩn bị bầu cử đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng quy định và an toàn.

Lãnh đạo xã Gia Viễn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn xã.

Xã Gia Viễn hướng tới ngày hội lớn

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên địa bàn xã Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình được triển khai chủ động, bài bản, đồng bộ, theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Các chư tăng, phật tử chùa Trúc Lâm Cô Tô theo dõi thông tin của các ứng cử viên ứng cử lần này.

Cử tri Quảng Ninh hướng về Ngày hội non sông

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm đúng quy trình và thời gian theo luật định. Cử tri Quảng Ninh đang náo nức đón chờ ngày hội non sông để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Các cử tri khu vực bỏ phiếu số 10 phường Khương Đình.

Phường Khương Đình sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”


Tính đến sáng 13/3, toàn bộ 28 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Khương Đình, thành phố Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày hội non sông 15/3 – Ngày cử tri cả nước thực hiện quyền công dân, cầm lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cờ, pano, khẩu hiệu được trang hoàng tại các khu vực bỏ phiếu.

Đảng viên cao tuổi gửi trọn niềm tin trước ngày bầu cử

Trước thềm bầu cử, nhiều đảng viên cao tuổi không giấu được sự háo hức, bồi hồi. Với họ, mỗi kỳ bầu cử không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước mà còn là dịp để tiếp tục thực hiện trách nhiệm công dân, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào đội ngũ đại biểu sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri đồng bào dân tộc thiểu số xã Phú Long, tỉnh Ninh Bình nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên.

Các xã miền núi Ninh Bình hướng về ngày bầu cử

Những ngày này, không khí hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa khắp các xã miền núi của tỉnh Ninh Bình. Công tác chuẩn bị được các địa phương triển khai đồng bộ, tạo khí thế phấn khởi để cử tri sẵn sàng tham gia ngày hội lớn của toàn dân.