Mưa lớn kèm lốc xoáy làm cây xanh bật gốc, một người bị thương nặng

Chiều 21/8, tại thành phố Đà Nẵng, mưa lớn kèm lốc xoáy làm một cây xanh bật gốc, gây tai nạn cho một người bán hàng trước khu vực chợ Cồn.
Hiện trường nơi cây bật gốc làm một người bị thương nặng. (Ảnh: AD)
Hiện trường nơi cây bật gốc làm một người bị thương nặng. (Ảnh: AD)

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 21/8, mưa lớn, gió lốc đã khiến một cây lim xẹt trước số nhà 336 đường Ông Ích Khiêm (đối diện chợ Cồn) bị bật gốc, đổ đè vào một người phụ nữ, khiến nạn nhân bị gãy tay.

Bà Trương Thị Cự (77 tuổi, bán dép gần khu vực người bị nạn) cho biết, người bị nạn tên V., khoảng 40 tuổi, làm nghề bán nước giải khát.

Vào thời điểm cây đổ, trời đang mưa lớn, gió mạnh, mặt đường có dấu hiệu bị ứ nước, cho nên bà V. có ý định dọn hàng để về thì bất ngờ cây bật gốc, ngã đè lên người và xe hàng của bà.

Phát hiện sự việc, bà Cự hô hoán mọi người gần đó giúp nâng cây lên, đưa bà V. ra ngoài.

Theo bà Cự, nạn nhân bị gãy tay trái và được đưa đi cấp cứu sau đó.

Cây bị ngã đường kính gốc khoảng 30cm, một đoạn vỉa hè bị nứt khi cây bật gốc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã tiến hành cưa hạ cây, tỉa nhánh để dọn dẹp hiện trường, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên diễu hành hưởng ứng mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 2026 tại Hương Yên ngày 10/7/2026. (Ảnh: PV)

Gỡ rào cản để người trẻ tự tin kết hôn và sinh con

Người trẻ vẫn coi trọng các mối quan hệ gắn bó và mong muốn có gia đình. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, áp lực kinh tế, đời sống vật chất lẫn tinh thần cùng các chuẩn mực xã hội khác biệt giữa nam và nữ trong vai trò cha mẹ... đang là những rào cản khiến đa số họ e ngại, chậm, thậm chí ngại kết hôn.

Tin nổi bật ngày 12/7: Quy định của Ban Bí thư về đảng ủy cấp trên cơ sở trong doanh nghiệp nhà nước; Khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca-nô ở Phú Quốc

Tin nổi bật ngày 12/7: Quy định của Ban Bí thư về đảng ủy cấp trên cơ sở trong doanh nghiệp nhà nước; Khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca-nô ở Phú Quốc

Quy định của Ban Bí thư về đảng ủy cấp trên cơ sở trong doanh nghiệp nhà nước; Khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca-nô ở Phú Quốc làm 15 du khách tử vong; Động đất tại Venezuela: Số người thiệt mạng vượt 4.300 người… là một số tin tức nổi bật ngày 12/7.

"Yêu trọn niềm vui": Mở ra không gian kết nối cùng trẻ đặc biệt

"Yêu trọn niềm vui": Mở ra không gian kết nối cùng trẻ đặc biệt

Ngày 12/7, hơn 1.300 tác phẩm nghệ thuật do trẻ rối loạn phổ tự kỷ và trẻ có nhu cầu đặc biệt thực hiện đã được giới thiệu tới công chúng tại sự kiện trải nghiệm nghệ thuật "Yêu trọn niềm vui", do công ty bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam (TMIV) phối hợp cùng doanh nghiệp xã hội Tòhe tổ chức tại Complex 01 (Hà Nội).

Góc nhỏ sáng tạo của Nguyễn Đăng Hào.

Góp sức lan tỏa thông điệp sống xanh

Sau biến cố khiến anh Nguyễn Đăng Hào mất hơn 50% sức khỏe và không còn đủ khả năng theo đuổi công việc sửa chữa máy tính và điện thoại, niềm đam mê hội họa năm nào đã trở thành điểm tựa giúp anh cùng vợ gánh vác cuộc sống, đồng thời lan tỏa thông điệp sống xanh và truyền cảm hứng sáng tạo đến nhiều bạn trẻ.

Người dân tuyến bờ Đông Kênh Đê trong phải chật vật di chuyển trên con đường trơn trượt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Người dân mong ngóng con đường bê-tông kiên cố

Hơn 40 năm kể từ ngày đặt chân đến vùng đất ven biển của xã Khánh Hưng (tỉnh Cà Mau), bà Trần Thị Dinh và những người cùng xóm vẫn vẹn nguyên khát khao và niềm mong mỏi giản dị: Có một con đường bê-tông kiên cố đi lại hằng ngày, không phải lội sình trong những ngày mưa tầm tã.

Toby James Foster (ở giữa) cùng bạn bè trước giờ lên đường tham gia chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2026.

“Mùa hè xanh” với nhiều đổi mới

Là đợt hoạt động thường niên với ý nghĩa đặc biệt với sinh viên Thủ đô, chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” mang đến môi trường rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành, thúc đẩy tinh thần, ý chí cống hiến của các bạn trẻ.

Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía bắc

Từ đêm 10/7 đến sáng 11/7, mưa lớn kéo dài gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở Sơn La gây thiệt hại nặng về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và hạ tầng, song không có thiệt hại về người. Tỉnh có 56 hộ dân và một số công trình bị ảnh hưởng, trong đó 28 hộ được di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Những nỗ lực tìm kiếm và hỗ trợ các du khách gặp nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp triển khai ở mức cao nhất.

An Giang: Triển khai cứu hộ vụ lật ca-nô ở Phú Quốc

Khoảng 13 giờ ngày 11/7, ca-nô mang số hiệu AG 26751 của Công ty Ocean Pear Island, đang chở 32 du khách cùng 3 thành viên tổ lái di chuyển từ Hòn Mây Rút được khoảng 400m về lại cảng An Thới, đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang bất ngờ gặp sự cố và lật úp, khiến toàn bộ hành khách và thuyền viên rơi xuống biển.

[Video] Thủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong tại Lâm Đồng

[Video] Thủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong tại Lâm Đồng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Công điện số 46 ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ trưởng các Bộ: Y tế, Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND các tỉnh, TP; Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em.

[Video] Hà Nội triển khai đợt cao điểm bảo đảm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không gián đoạn

[Video] Hà Nội triển khai đợt cao điểm bảo đảm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không gián đoạn

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức đợt cao điểm liên ngành nhằm bảo đảm việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng không bị gián đoạn và hỗ trợ người dân hoàn thiện các thủ tục theo quy định của Luật BHXH năm 2024. Đợt cao điểm dự kiến triển khai trong 15 ngày, từ 10-25/7, trên phạm vi toàn thành phố.