Một số xã miền núi ở Quảng Trị hoàn thành việc tặng quà Quốc khánh

Chiều 31/8, thông tin từ Ủy ban nhân dân một số xã miền núi phía bắc tỉnh Quảng Trị cho biết, với sự nỗ lực của cán bộ Ủy ban xã và các cơ quan, đơn vị liên quan, trong chưa đến 1 ngày, có địa phương đã hoàn thành việc trao quà Quốc khánh cho nhân dân. 

Đồng bào Bru-Vân Kiều ở xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị nhận quà Quốc khánh của Đảng và Nhà nước.
Đồng bào Bru-Vân Kiều ở xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị nhận quà Quốc khánh của Đảng và Nhà nước.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị Đặng Văn Dương, lãnh đạo xã chỉ đạo Phòng Văn hóa-xã hội phối hợp với Công an xã và các ngành cấp tỉnh có liên quan triển khai các nội dung để kịp thời thực hiện việc tặng quà cho nhân dân.

Đồng thời, thành lập các tổ chi trả kinh phí tặng quà nhân dân là công chức các phòng chuyên môn, Trung tâm Phục vụ hành chính công, trưởng các thôn, bản trên địa bàn xã.

Kim Ngân là xã miền núi biên giới, có địa bàn rộng với hơn 65% dân số là đồng bào Bru-Vân Kiều, sinh sống ở 24 thôn, bản nên từ sáng 31/8, ba tổ công tác của Ủy ban nhân dân xã đã đến từng thôn, bản để trao quà là tiền mặt cho đại diện hộ gia đình một cách công khai, minh bạch, dân chủ và khách quan.

Với sự điều hành linh hoạt, chủ động của Ủy ban nhân dân xã, sự vào cuộc đầy tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương của thành viên các tổ công tác, chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày, xã Kim Ngân đã hoàn thành việc trao tặng quà của Đảng, Nhà nước cho toàn bộ người dân, sớm hơn thời gian quy định của Chính phủ.

z6963872040663-3cafbf78e112689e68e54c64b9bf4bbf-1-4741.jpg
Đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Thượng Trạch tỉnh Quảng Trị đến nhà văn hóa bản nhận quà tặng là tiền mặt để vui Quốc khánh 2/9

Còn tại xã Kim Phú, nơi có đông đồng bào Rục sinh sống, công tác trao quà cũng diễn ra nhanh chóng để tiền đến sớm với bà con. Các bản Ón, Mò O Ồ Ồ và Yên Hợp của người Rục đang bị nước lũ cô lập, tổ công tác của xã di chuyển bằng thuyền, cùng với Bộ đội Biên phòng để trao quà cho dân bản nên ai cũng rất vui.

Tại xã biên giới Thượng Trạch, ngoài điểm trao quà tập trung tại trung tâm xã, Ủy ban nhân dân xã Thượng Trạch tổ chức phát quà tại các nhà sinh hoạt cộng đồng để tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào đến nhận.

1000019706.jpg
Niềm vui của bà con khi được nhận quà của Đảng và Nhà nước.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thượng Trạch Nguyễn Trường Chinh cho biết, các tổ công tác trực tại bản để trao, phát quà tận tay cho bà con. Phấn đấu đến chiều muộn ngày hôm nay, phần lớn công tác trao quà hoàn thành để đồng bào dân tộc thiểu số nơi biên giới vui Quốc khánh, mừng tết Độc lập phấn khởi, rực rỡ.

Có thể nói, thực hiện Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ về việc tặng quà nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là nhiệm vụ đột xuất, trong thời gian rất ngắn nhưng chỉ trong chưa tới 1 ngày, nhân dân nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị, nhất là khu vực miền núi, biên giới rất khẩn khởi khi nhận được tiền quà.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ của Đảng bộ, chính quyền các xã và được nhân dân đánh giá rất cao.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2026-2030.

Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn liên kết chuỗi giá trị tại Hà Tĩnh

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tại Hà Tĩnh giai đoạn 2026–2030.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cấp phát thuốc miễn phí cho người dân miền núi Đà Nẵng.

Khám và phát thuốc miễn phí cho người dân tại miền núi Đà Nẵng

Trong hai ngày 4 và 5/12, Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức chương trình quân-dân y kết hợp tại các xã miền núi thành phố Đà Nẵng. Theo đó, Đoàn đã thực hiện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề sau các đợt lũ quét, sạt lở.

Thành phố Đà Nẵng họp triển khai "chiến dịch Quang Trung".

Đà Nẵng tăng tốc triển khai "chiến dịch Quang Trung"

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu việc sửa chữa và xây dựng lại nhà cửa phải bảo đảm tiêu chí an toàn, bền vững, không để tình trạng nhà làm xong 2-3 năm đã hư hỏng. Tại các địa bàn khó khăn chưa triển khai được phải có phương án tạm thời cho dân ngay.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao bằng công nhận đạt chuẩn mức 1 cho Trường Chính trị Lê Duẩn.

Quảng Trị: Trường Chính trị Lê Duẩn được công nhận đạt chuẩn mức 1

Ngày 5/12, Tỉnh ủy Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn mức 1. Đây là dấu mốc đánh dấu bước phát triển mới của trường và bước tiến chiến lược trong đào tạo đội ngũ cán bộ địa phương của Quảng Trị trong giai đoạn mới. 

Một góc ở trung tâm hành chính xã Chiên Đàn nhìn từ trên cao.

Xã Chiên Đàn xây dựng hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân

Sau khi chính thức đi vào vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chiên Đàn, thành phố Đà Nẵng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025-2030. Qua đó, đưa Chiên Đàn ngày càng phát triển, cùng với thành phố và cả nước bước vào kỷ nguyên mới.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh và địa phương thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà mới cho gia đình bà Hồ Thị Hương, ở xã Tây Trà.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu sớm hoàn thành việc xây mới và sửa chữa nhà cho người dân vùng bão lũ

Sáng 5/12, tại buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị hư hỏng do mưa lũ ở xã Tây Trà, đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu địa phương huy động tối đa nguồn lực, sớm hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nhà, để các gia đình nhanh chóng ổn định chỗ ở, an cư, lạc nghiệp.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong nhiệm kỳ mới tại Khánh Hòa

Ngày 5/12, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Tham dự có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng 388 đại biểu, đại diện các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo trong tỉnh.

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Ngày 4/12, Công an Thanh Hóa cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, hơn 100 lượt cán bộ, chiến sĩ được huy động, đồng loạt đấu tranh triệt phá đường dây sử dụng máy tính, phương tiện điện tử, mạng internet thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhóm người Hàn Quốc điều hành lừa đảo bị Interpol truy nã bắt tại Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bắt nhóm người Hàn Quốc điều hành đường dây lừa đảo tại Campuchia bị Interpol truy nã

Tối 4/12, lực lượng chức năng Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại Bộ Công an tiến hành các thủ tục bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc có lệnh truy nã quốc tế cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã di lý các đối tượng này về nước để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tàu cổ tại thời điểm nổi lên sau cơn bão số 13.

Giải mã thông điệp từ tàu cổ trên biển Hội An

Sau bão số 13 đầu tháng 11, biển Thịnh Mỹ (phường Hội An Tây, thành phố Đà Nẵng) hé lộ một bí ẩn cổ xưa: Xác con tàu cổ trồi lên từ lớp cát dày như một thông điệp nhắc nhớ về một Hội An hưng thịnh, từng là trung tâm thương mại nối kết Đông Nam Á.

Du thuyền quốc tế cập cảng Hòn Hòn La, tỉnh Quảng Bình cũ.

Quảng Trị có thêm 3 cảng biển được áp dụng thị thực điện tử

Chiều 4/12, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, Chính phủ vừa bổ sung các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử (e-visa), trong đó tỉnh Quảng Trị có 3 cửa khẩu cảng. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương đón khách du lịch bằng đường biển. 

Công an Đà Nẵng bắt tạm giam giám đốc công ty nhiều lần tổ chức khai thác cát trái phép tại sông Vàng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Công an Đà Nẵng bắt tạm giam giám đốc công ty nhiều lần tổ chức khai thác cát trái phép

Ngày 4/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tống đạt Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt bị can để tạm giam và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Văn Đức Quý, vì hành vi khai thác khoáng sản (cát) trái phép.