Lạng Sơn khởi tố nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng

Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, và lệnh tạm giam 15 đối tượng về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Các đối tượng tại cơ quan Công an.
Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng ngày 14/12, Công an phường Đông Kinh tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về vụ việc xô xát giữa hai nhóm đối tượng đông người có cầm theo nhiều loại hung khí thô sơ tại khu vực ngã ba đường Lý Thường Kiệt giao đường Lê Lợi, thuộc phường Đông Kinh, tỉnh Lạng Sơn.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn và Công an phường Đông Kinh đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, điều tra làm rõ nội dung diễn biến vụ việc.

Nguyên nhân, do mâu thuẫn với nhau trên mạng xã hội, nên tối ngày 13/12, nhóm đối tượng trên địa bàn các phường thuộc tỉnh Lạng Sơn (8 đối tượng) hẹn nhóm thanh niên ở khu vực xã Chi Lăng, Tân Thành và một số xã lân cận (hơn 20 đối tượng) đến khu vực phường Đông Kinh để đánh nhau.

1000006026.jpg
Hình ảnh trích xuất camera an ninh do người dân cung cấp về nhóm đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Sau đó, nhóm ở xã Chi Lăng, Tân Thành đã chuẩn bị hung khí thô sơ (vỏ chai bia, dao phóng lợn, ná bắn đạn cao su, tuýp sắt, đinh ba…) điều khiển xe mô-tô đã tháo rời biển kiểm soát đi từ địa bàn xã Chi Lăng với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, đi theo đường quốc lộ 1, đến khu vực ngã ba đường Lý Thường Kiệt giao đường Lê Lợi, phường Đông Kinh, tỉnh Lạng Sơn thì gặp nhóm ở các phường.

Tại đây, 2 nhóm đối tượng đã chửi bới, thách thức, hò hét và sử dụng gạch đá, vỏ chai bia, ná dùng đạn bi sắt, tuýp sắt… tấn công nhau gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; gây hoang mang lo sợ cho người dân.

Ngay trong ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã triệu tập, làm việc và tạm giữ hình sự 15 đối tượng, thu giữ 8 xe mô-tô, 10 điện thoại di động cùng nhiều hung khí nguy hiểm như dao phóng lợn, đinh ba, tuýp sắt, ná cao su bắn đạn bi sắt.

1000006027.jpg
Các tang vật thu giữ của hai nhóm đối tượng.

Đến ngày 17/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 15 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng, theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật và một bản án đủ sức răn đe sẽ được tuyên đối với các đối tượng phạm tội trong thời gian tới

Đáng chú ý, trong số các đối tượng vi phạm có nhiều trường hợp là học sinh trung học phổ thông, ở tuổi vị thành niên (dưới 16 tuổi) do mâu thuẫn trên mạng xã hội mà phạm tội.

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng, tình hình thanh, thiếu niên có hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm trật tự an toàn giao thông có chiều hướng gia tăng.

Công an Lạng Sơn sẽ kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm các vi phạm này, không để ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an Lạng Sơn cũng đề nghị các cơ quan, gia đình, nhà trường tăng cường quản lý, giáo dục, tuyên truyền con em, học sinh không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 28/5/2026, Báo Nhân Dân có bài viết “Nhiều dấu hiệu bất thường trong quản lý đất đai tại Vinatea Mộc Châu”.

Rà soát toàn diện đất đai tại Vinatea Mộc Châu sau phản ánh của Báo Nhân Dân

Sau các bài viết của phóng viên Báo Nhân Dân phản ánh về những kiến nghị, băn khoăn của người dân liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất tại Vinatea Mộc Châu, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành văn bản chỉ đạo rà soát toàn diện hồ sơ pháp lý, hiện trạng sử dụng đất và nguồn gốc đất liên quan.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế Điện Biên thăm, động viên trẻ em trước khi được bác sĩ phẫu thuật. Ảnh: BÍCH DUYÊN

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật tại Điện Biên

Sáng 8/6, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Sở Y tế Điện Biên phối hợp Trung tâm II Trực tiếp hỗ trợ trẻ em tàn tật - Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

(Ảnh minh họa: THÀNH ĐẠT)

Chiều tối nay, 8/6, miền bắc chuyển mát do không khí lạnh tràn về

Dự báo, chiều tối 8/6, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 8/6 trời chuyển mát, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 22-25 độ C, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 21 độ C.

Nhiều hộ dân trồng chè phản ánh, do giá chè thu mua của Vinatea Mộc Châu thấp nên các hộ phải đổi công cắt chè cho nhau để giảm chi phí.

Hồ sơ giao đất cho Vinatea Mộc Châu: Những mâu thuẫn cần được làm rõ

Sau bài viết “Nhiều dấu hiệu bất thường trong quản lý đất đai tại Vinatea Mộc Châu” của Báo Nhân Dân đăng ngày 28/5/2026, nhiều hộ dân phường Vân Sơn, Thảo Nguyên, Sơn La tiếp tục cung cấp tài liệu liên quan đến việc đo đạc, giao đất năm 2015. Những tài liệu này đặt ra nhiều vấn đề cần được cơ quan chức năng kiểm tra và làm rõ.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cùng các đại biểu tham gia đồng diễn.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ XII năm 2026 tại Sa Pa

Ngày 7/6, tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, Ủy ban nhân dân phường Sa Pa phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày quốc tế Yoga lần thứ XII năm 2026 với chủ đề “Yoga - sống khỏe theo năm tháng”.

Bác sĩ Bệnh viện Y dược cổ truyền-phục hồi chức năng tỉnh Điện Biên khám sức khỏe cho nhân dân phường Mường Thanh.

Điện Biên: Tăng cường phối hợp triển khai khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho nhân dân

Dù đã chủ động nhân lực, thiết bị về cơ sở thực hiện khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho nhân dân nhưng qua nắm bắt thực tế tại các điểm khám, lãnh đạo Sở Y tế Điện Biên đánh giá, số người dân đến khám không tương xứng với tỷ lệ dân số; còn nhiều người chưa nắm được thông tin được khám, tư vấn miễn phí tại địa bàn.

Một vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra trên đường Bắc Sơn kéo dài.

Thái Nguyên: Cần khẩn trương hoàn thiện các điều kiện bảo đảm an toàn giao thông

Một số vụ tai nạn giao thông gần đây trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, trong đó có những vụ tai nạn thương tâm mà bên cạnh nguyên nhân do người điều khiển phương tiện không chấp hành quy định, còn có sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của cơ quan quản lý và chủ đầu tư dự án công trình giao thông chưa được bàn giao.

Đoàn kiểm tra số 20 của Bộ Chính trị đã thông báo kết quả kiểm tra đợt 2 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang.

Thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đợt 2 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang

Ngày 5/6, tại tỉnh Tuyên Quang, Đoàn kiểm tra số 20 của Bộ Chính trị do đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã tổ chức Hội nghị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đợt 2 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang.

Người dân lấy số thứ tự thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công phường Mỹ Lâm.

Lan tỏa tinh thần đổi mới từ Nghị quyết số 57-NQ/TW

Tỉnh Tuyên Quang đang đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia với tinh thần chủ động, linh hoạt.

Ông Nguyễn Văn Mùa ở xóm Phẩm I, xã Kha Sơn được Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay 100 triệu đồng phát triển nghề nuôi ngựa bạch.

Hiệu quả vốn vay đối với người chấp hành xong án phạt tù

Nhằm xóa mặc cảm, tạo thuận lợi, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống cho những người từng lầm lỡ, thời gian vừa qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Phú Bình (Thái Nguyên) đã tạo điều kiện để hàng trăm người chấp hành xong án phạt tù vay vốn theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát triển điện mặt trời mái nhà đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ lựa chọn.

Tiết kiệm điện mùa cao điểm

Nắng nóng đầu mùa hè khiến cho nhu cầu sử dụng điện ở tỉnh Phú Thọ tăng mạnh. Ngành điện cùng các địa phương, doanh nghiệp và người dân đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Nghĩa Tá kiểm tra tình hình chế biến gỗ tại các cơ sở trên địa bàn (Ảnh DUY THÁI)

Nâng cao năng lực lãnh đạo bằng việc làm cụ thể

Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đã khẳng định quan điểm chỉ đạo trong công tác xây dựng Đảng: “Nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo, cầm quyền, sức chiến đấu của Đảng và năng lực quản lý, quản trị, kiến tạo phát triển của Nhà nước”.

Trải nghiệm trực tiếp hái xoài.

Ngày hội xoài Yên Châu

Ngày hội Xoài Yên Châu (Sơn La) đã thu hút đông đảo người dân các dân tộc và du khách tham gia với nhiều hoạt động như trưng bày nông sản, hội thi văn nghệ, hái xoài, múa sạp, trình diễn trang phục chủ đề nông nghiệp và các trò chơi dân gian, tạo không gian văn hóa ấn tượng...

Lực lượng cảnh sát giao thông và Công an xã Châu Sơn hỗ trợ xử lý đất đá sạt lở.

Xung kích phòng, chống thiên tai

Là một tỉnh miền núi với địa hình chia cắt, Lạng Sơn luôn bị thiệt hại mỗi khi mùa mưa bão đến. Để giảm đến mức thấp nhất những khó khăn, thiệt hại cho người dân, các lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn đã luôn nêu cao tinh thần xung kích phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.