Kiên Giang kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Sáng 27/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” của Chủ tịch nước cho 19 Mẹ; tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì và hạng Ba cho 15 gia đình liệt sĩ.
Thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.
Thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Đến dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Đại tướng Lê Hồng Anh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tặng bằng khen cho 75 gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thanh Bình bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của hàng triệu cán bộ, chiến sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và gia đình liệt sĩ đối với Tổ quốc và nhân dân.

Để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị-xã hội và mỗi người dân bằng những việc làm cụ thể, tích cực thực hiện phong trào “Toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chính sách ưu đãi đối với người có công; giải quyết dứt điểm các hồ sơ đề nghị xác nhận người có công còn tồn sót trong chiến tranh. Đồng thời, tổ chức tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh còn thất lạc, chưa tìm được kể cả chiến trường Campuchia; đầu tư, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ, phần mộ các liệt sĩ…

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Lê Hồng Anh (phải) và Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình (hàng đầu, bìa trái) trao Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Lê Hồng Anh (phải) và Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình (hàng đầu, bìa trái) trao Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến, Kiên Giang có hơn 120.000 người có công với cách mạng, trong đó có 15.515 liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh, 1.769 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; có hơn 10.000 thương bệnh binh, 2.500 người tham gia kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, khoảng 1.000 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày và gần 50.000 người tham gia kháng chiến hưởng trợ cấp một lần.

Để ghi nhận công lao đóng góp của các gia đình có công với cách mạng, thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức 9 đợt lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” với 1.769 Mẹ.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh vận động xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa; tổ chức đưa 5 đại biểu tham dự họp mặt đại biểu người có công với cách mạng toàn quốc, đưa 5 thân nhân liệt sĩ dự lễ Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công tại tỉnh Nghệ An. Địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách tiêu biểu tại 15 huyện, thành phố, với tổng kinh phí trên 6,5 tỷ đồng. Tỉnh Kiên Giang cũng đã lập Đoàn công tác tiếp nhận 20 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở tỉnh Kampot, tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) về địa bàn Kiên Giang an táng.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.