Kiên Giang: Chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng, nữ chủ hụi bị tuyên phạt 7 năm tù

Tự ý lấy tên hụi viên để mua bán và hốt hụi làm mất khả năng chi trả để chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng, một nữ chủ hụi ở Kiên Giang bị tòa án tuyên phạt 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bị cáo Nguyễn Thị Tươi.
Bị cáo Nguyễn Thị Tươi.

Sáng 3/1, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tươi (44 tuổi), ngụ phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang, năm 2011, Nguyễn Thị Tươi bắt đầu làm chủ hụi, huy động nhiều hụi viên tham gia. Đến năm 2014, Tươi đã lập ra tổng cộng 14 dây hụi. Trong thời gian làm chủ hụi, một số hụi viên hốt hụi, nhưng không đóng lại tiền hụi chết.

Do sợ mất uy tín, để tiếp tục duy trì hoạt động các dây hụi và để có tiền tiêu xài cá nhân, Tươi nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên bằng cách lấy tên hụi viên tự ý mua bán hụi để tràn lấp qua các dây hụi trước đó dẫn đến mất khả năng chi trả.

Đến ngày 28/3/2018, Nguyễn Thị Tươi tuyên bố bể hụi. Khi tuyên bố bể hụi Tươi còn 5 dây hụi chưa mãn. Cụ thể, một dây hụi tháng 5 triệu đồng; hai dây hụi nửa tháng 3 triệu đồng; một dây hụi 10 ngày 2 triệu đồng; một dây hụi tuần 1 triệu đồng.

Theo quy trình chơi hụi, về thời thời gian xổ hụi do Tươi ấn định ngày trong tuần hoặc trong tháng tại nhà của Tươi. Hình thức xổ hụi khi hụi viên có yêu cầu hốt hụi thì trực tiếp đến nhà Tươi bỏ thăm ghi số tiền vào giấy hoặc phiếu đưa cho Tươi. Nếu trường hợp hụi viên không đến được thì thông báo cho Tươi trước, nói số tiền bỏ thăm là bao nhiêu, hụi viên nào bỏ thăm số tiền cao nhất thì sẽ hốt hụi.

Bằng thủ đoạn trên, Tươi đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các hụi viên tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp trao thưởng các tập thể lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh và phòng, chống tội phạm.

Nhiều thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và phong trào thi đua ở Đồng Tháp

Trong thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp đã đạt nhiều thành tích trong đấu tranh và phòng, chống tội phạm; phong trào thi đua “Ba Nhất” (Kỷ luật nhất-trung thành nhất-gần dân nhất). Nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được Bộ trưởng Công an và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp khen thưởng.

Lãnh đạo tỉnh, xã thăm hỏi tặng quà Tổ cất nhà từ thiện.

An Giang: Những mái ấm nghĩa tình

Tỉnh An Giang có nhiều tổ xây nhà, cất nhà từ thiện hỗ trợ giúp người nghèo có mái nhà yên ấm, trong đó, Tổ cất nhà từ thiện thị trấn Cái Dầu, xã Châu Phú là một trong những điểm sáng điển hình.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Đoàn công tác Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc. (Ảnh: Ánh Nguyên)

Cần Thơ thúc đẩy hợp tác toàn diện với đối tác Hàn Quốc

Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc do Giáo sư Kim Hak-Min, Chủ tịch Ủy ban Tư vấn Đạo đức Quốc hội Hàn Quốc, làm Trưởng đoàn nhằm trao đổi về định hướng hợp tác đa lĩnh vực.

Kiến nghị thu hồi gần 3,9 tỷ đồng tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang và một số đơn vị trực thuộc

Ngày 3/7, Thanh tra tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã công bố Kết luận thanh tra số 13/KL-TTT về việc thực hiện pháp luật phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, cùng một số đơn vị trực thuộc.

Đại biểu tham dự.

Vĩnh Long tìm động lực tăng trưởng mới từ đô thị hóa

Sáng 3/7, tại tỉnh Vĩnh Long, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) phối hợp tổ chức Hội thảo “Vĩnh Long trong không gian phát triển mới: Động lực đô thị hóa và cơ hội kiến tạo chuẩn sống thế hệ mới”.