Khai thác, phát triển chiến lược cảng hàng không, sân bay

Từ ngày 21 đến 24/2, Tập đoàn Boeing hợp tác Trường đại học Cranfield, tổ chức hội thảo chuyên đề dành cho các cấp lãnh đạo trong ngành hàng không Việt Nam tại Hà Nội.
Ông Phạm Văn Hảo, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, CAAV.
Ông Phạm Văn Hảo, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, CAAV.

Chương trình hội thảo tập trung cho việc nâng cao kiến thức về các mô hình khai thác cảng hàng không, sân bay, nhà ga, quản lý an toàn và an ninh, về hàng không bền vững và thúc đẩy hoàn thiện dịch vụ khách hàng.

Ông Michael Nguyễn, Giám đốc Boeing Việt Nam chia sẻ: “Boeing cam kết đẩy mạnh mối quan hệ với Việt Nam thông qua hợp tác với các đối tác chiến lược nhằm tăng cường kỹ năng then chốt trong quản lý vận hành khai thác và an ninh sân bay của ngành hàng không Việt Nam. Hội thảo diễn ra phù hợp thời điểm phát triển của ngành, hỗ trợ mục tiêu mở rộng và nâng cấp hạ tầng hàng không quốc gia, tạo thêm chất xúc tác cho sự tăng trưởng vững mạnh của ngành hàng không Việt Nam”.

Ông Steve Green, Tham tán thương mại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Ông Steve Green, Tham tán thương mại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Ông Michael Nguyễn cũng cho biết thêm, phần quan trọng của hội thảo Boeing là tập trung vào việc duy trì những tiêu chuẩn cao cho sự an toàn của một sân bay, cũng như các phương thức khác nhau nhằm cải thiện luồng thông tin và sự phối hợp giữa các bên tham gia khai thác trong một sân bay với mục tiêu tối đa hóa hiệu quả và lập kế hoạch khai thác bền vững.

Là tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới, Boeing phát triển, sản xuất và bảo trì máy bay thương mại, các sản phẩm quốc phòng và hệ thống hàng không vũ trụ tại hơn 150 quốc gia. Với tư cách là một nhà xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ, tập đoàn tận dụng nguồn nhân tài từ các nhà cung cấp toàn cầu để tăng cường cơ hội kinh tế, tính bền vững và tác động đến cộng đồng.

Ông Michael Nguyễn, Giám đốc Boeing Việt Nam.

Ông Michael Nguyễn, Giám đốc Boeing Việt Nam.

Đội ngũ đa dạng của Boeing luôn cam kết thực hiện các phát kiến đổi mới tương lai, dẫn đầu về phát triển bền vững và nuôi dưỡng một nền văn hóa doanh nghiệp dựa trên các giá trị cốt lõi của tập đoàn về an toàn, chất lượng và tính chính trực.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai Nguyễn Kim Long và Bí thư Đảng ủy phường Trấn Biên Hồ Văn Nam có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và di dời tài sản của tiểu thương.

Vụ cháy chợ Biên Hòa: Lãnh đạo thành phố Đồng Nai chỉ đạo tại hiện trường trong đêm

Liên quan vụ cháy lớn ở chợ Biên Hòa, đến 22 giờ 15 phút tối 5/8, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế đám cháy và tiếp tục phun nước để đề phòng lửa bùng phát trở lại; lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, di dời tài sản của tiểu thương.

Tin nổi bật ngày 5/8: Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng; Hủy toàn bộ kết quả tại Điểm thi Trường chuyên Tuyên Quang

Tin nổi bật ngày 5/8: Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng; Hủy toàn bộ kết quả tại Điểm thi Trường chuyên Tuyên Quang

Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng; Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Hạ viện Thái Lan Sophon Zaram thăm chính thức Việt Nam; Hủy toàn bộ kết quả tại Điểm thi Trường chuyên Tuyên Quang... là một số tin tức nổi bật ngày 5/8.

Các chiến sĩ dậy sớm mỗi ngày để tập thể dục rèn luyện thể chất. (Ảnh: THANH THẢO)

“Học làm chiến sĩ Công an” - Hành trang để trưởng thành

Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” được tổ chức lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Trong 6 ngày hè, 112 học sinh ở các cấp học trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp được bồi dưỡng bản lĩnh, ý thức trách nhiệm và tinh thần tự lập, giúp các em trưởng thành hơn trong nhận thức và hành động.

Quang cảnh buổi hội thảo khoa học.

Hội thảo khoa học "Ni trưởng Hải Triều Âm: Cuộc đời, đóng góp và vai trò trong Phật giáo Việt Nam đương đại"

Ngày 5/8, tại Hà Nội, Viện Thông tin Khoa học xã hội (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Ni trưởng Hải Triều Âm: Cuộc đời, đóng góp và vai trò trong Phật giáo Việt Nam đương đại”.

Cảng hàng không Nội Bài sau khi được điều chỉnh phân làn lại từ 9 giờ ngày 5/8. (Ảnh: NIA)

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài điều chỉnh phương án phân làn sau phản ánh bất cập từ khách hàng

Sau những phản ánh từ thực tế triển khai phương án phân làn giao thông mới, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung các giải pháp kỹ thuật và hạ tầng. Ghi nhận đến trưa 5/8 cho thấy, các điểm nghẽn bước đầu được tháo gỡ, việc di chuyển của hành khách đã thuận tiện, an toàn hơn.

[Ảnh] Người hâm mộ xếp hàng nhiều giờ mua vé xem Đội tuyển Việt Nam đấu với Campuchia

[Ảnh] Người hâm mộ xếp hàng nhiều giờ mua vé xem Đội tuyển Việt Nam đấu với Campuchia

Ngay từ đầu giờ sáng ngày 5/8, hàng nghìn người hâm mộ đã đổ về trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại Mỹ Đình (Hà Nội) để mua vé trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia ở vòng bảng ASEAN Cup 2026. Không khí tại điểm bán vé nhộn nhịp khi lượng cổ động viên đến xếp hàng mua vé liên tục tăng.

Cán bộ Biên phòng tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân tiếp cận mô hình “Cẩm nang ngư dân số” thông qua quét mã QR, góp phần nâng cao nhận thức và chấp hành các quy định về chống khai thác IUU. (Ảnh: HÒA BÌNH)

Đồng Tháp: Biên phòng Kiểng Phước số hóa tuyên truyền chống khai thác IUU

Sáng 5/8, Đồn Biên phòng Kiểng Phước, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp cho biết, Đồn đã phối hợp các đơn vị, địa phương xã Gia Thuận, sinh viên tình nguyện tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên địa bàn.

Quốc hội làm việc tại hội trường. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Ưu tiên đưa người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Dự thảo Luật hoàn thiện các quy định về nâng cao chất lượng người lao động đi làm việc ở nước ngoài; có chính sách ưu đãi, định hướng người lao động đi làm việc trong các ngành nghề trọng điểm mà Việt Nam có nhu cầu nhân lực trong tương lai; sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực đã đi làm việc ở nước ngoài sau khi về nước.

Một buổi tập luyện, kiểm tra Nghi thức Đội tại Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc. (Ảnh: Hội đồng Đội Trung ương cung cấp)

Nghi thức Đội: Sáng tạo không đồng nghĩa với làm méo mó giá trị cốt lõi

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện và lan truyền một vài video clip ghi lại việc một số địa phương thực hiện Nghi thức Đội theo hình thức biến tấu, gây nhiều ý kiến trái chiều. Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương Lê Anh Quân đã trả lời phỏng vấn báo chí về vấn đề này.