Khai giảng lớp đào tạo phi công thủy phi cơ đầu tiên cho Quân chủng Hải quân

Ngày 30-11 tại TP Hồ Chí Minh, Học viện Hàng không Việt Nam đã khai giảng lớp đào tạo phi công thủy phi cơ DHC-6- Khóa 1 cho Quân chủng Hải quân.

Chuẩn đô đốc Phạm Như Xuân - Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân (hàng trước, thứ 7 từ phải sang), TS Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không (ôm hoa) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và học viên khóa học.
Chuẩn đô đốc Phạm Như Xuân - Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân (hàng trước, thứ 7 từ phải sang), TS Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không (ôm hoa) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và học viên khóa học.

Tham dự lễ khai giảng có Chuẩn Đô đốc Phạm Như Xuân - Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân; Tiến sĩ Trần Hoài An - Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam; TS Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam; Thủ trưởng Bộ tham mưu Quân chủng Hải quân; Ban Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam, Học viện Hải quân và đại diện hai đơn vị.

Theo đó, lớp đào tạo phi công thủy phi cơ khóa 1 có 12 học viên được tuyển chọn khắt khe từ các học viên sĩ quan để trở thành học viên phi công tại Học viện Hàng không Việt Nam và chuẩn bị cho công tác đào tạo tại nước ngoài. Thời gian đào tạo toàn khóa là ba năm với các nội dung đào tạo như: Tiếng Anh từ cơ bản đến tiếng Anh hàng không ICAO nâng cao; đào tạo, cấp bằng phi công thương mại và chứng chỉ bay thiết bị, chứng chỉ phối hợp tổ bay; đào tạo, cấp chứng chỉ phi công thủy phi cơ 1 động cơ, 2 động cơ và chuyển loại phi công thủy phi cơ DHC-6 seri 400.

Chia sẻ tại lễ khai giảng, Chuẩn Đô đốc Phạm Như Xuân - Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân cho biết: Những năm qua, lực lượng Không quân Hải quân luôn được Đảng, Nhà nước, Quân đội quan tâm, đầu tư mua sắm nhiều loại vũ khí trang bị thế hệ mới để xây dựng lực lượng Không quân Hải quân chính quy - tinh nhuệ - hiện đại, cơ sở vật chất, phương tiện bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện ngày càng tốt hơn. Không quân hải quân đã tổ chức bay bảo đảm an toàn tuyệt đối trong những năm qua và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

TS Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng cũng nhấn mạnh, đây là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với học viện, khẳng định sự hợp tác tin cậy và hiệu quả giữa Quân chủng Hải quân và Học viện Hàng không Việt Nam. Đồng chí Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Quân chủng Hải quân đã tin tưởng lựa chọn và giao phó cho Học viện Hàng không đào tạo lực lượng phi công thủy phi cơ DHC-6 của quân chủng.  

“Học viện Hàng không luôn ý thức đây không chỉ là một hoạt động đào tạo bình thường mà chúng tôi đang đảm nhận trên mình một trách nhiệm với Đảng, với Nhà nước. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để có thể đáp ứng được mong đợi của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Quân chủng Hải quân cũng như sự mong mỏi của tất cả lãnh đạo của Bộ Giao thông cũng đã có giao phó cho Học viện Hàng không Việt Nam”, TS Nguyễn Thị Hải Hằng nói. 

Học viện Hàng không Việt Nam là thành viên của Tổ chức Đào tạo Hàng không quốc tế (Trainair Plus), thuộc Tổ chức Hàng không quốc tế ICAO. Trong hơn 40 năm qua, học viện đã là một cơ sở giáo dục đại học công lập có sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng không của đất nước với triết lý giáo dục Chất lượng - Sáng tạo - Hội nhập. Để cụ thể hoá sứ mạng đó, trong nhiều năm qua, học viện cũng đã có rất nhiều nỗ lực nhằm đổi mới và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của mình.

Trong công tác đào tạo học viện cũng luôn luôn tiếp thu những ý kiến của tổ chức, cá nhân để cập nhật, đổi mới các chương trình đào tạo gắn với các nhu cầu thực tiễn để hội nhập vào nền hàng không toàn cầu. Hiện nay, học viện đang triển khai rất nhiều phương thức đào tạo kết hợp và các học viên thuỷ phi cơ DHC-6 cũng sẽ được trải nghiệm những sự thay đổi này trong quá trình học tập ở tại học viện.

Có thể bạn quan tâm

Thành lập hai Phân hiệu Học viện Chính sách và Phát triển tại Bắc Ninh và Đà Nẵng.

Thành lập hai Phân hiệu Học viện Chính sách và Phát triển tại Bắc Ninh và Đà Nẵng

Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao, sự ra đời của hai Phân hiệu Học viện Chính sách và Phát triển tại Bắc Ninh và Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ mở rộng không gian đào tạo, kiến tạo nguồn nhân lực cho các cực tăng trưởng mới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Có dấu hiệu bất thường cần làm rõ trong công tác coi thi tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên tỉnh Tuyên Quang

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Có dấu hiệu bất thường cần làm rõ trong công tác coi thi tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên tỉnh Tuyên Quang

Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nhận định kết quả thi môn Toán tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên thuộc Hội đồng thi tỉnh Tuyên Quang là bất thường, có dấu hiệu cần tiếp tục được xác minh, làm rõ, nhất là đối với công tác coi thi tại điểm thi này.

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trở thành “từ khóa” trong lựa chọn nguyện vọng đại học năm 2026.

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trở thành “từ khóa” trong lựa chọn nguyện vọng đại học năm 2026

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo, kinh tế xanh và phát triển bền vững đang làm thay đổi mạnh mẽ thị trường lao động, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã nhanh chóng điều chỉnh chương trình đào tạo, xây dựng hệ sinh thái kết nối doanh nghiệp nhằm chuẩn bị cho sinh viên năng lực thích ứng với những yêu cầu mới của nền kinh tế.

(Ảnh minh họa)

Miễn phí sách giáo khoa cho học sinh trên toàn quốc từ năm học 2029-2030

Vào đầu mỗi năm học hoặc học kỳ, mỗi học sinh được mượn 1 bộ sách giáo khoa đầy đủ các môn học/hoạt động giáo dục tương ứng với chương trình học tập tại lớp. Học sinh có nghĩa vụ hoàn trả bộ sách cho thư viện nhà trường quản lý sau khi kết thúc năm học hoặc học kỳ đó.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Mạnh Quyền đến nhà thủ khoa toàn quốc tổ hợp A01 chúc mừng và tặng Bằng khen.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen thủ khoa toàn quốc tổ hợp A01

Chiều 3/7, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương đến thăm, chúc mừng em Hoàng Quang Minh (học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Ân Thi) đạt thủ khoa toàn quốc tổ hợp A01 tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026.

Ngày hội Lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2026 thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh tham dự.

Ngày hội Lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng: Nhiều khuyến nghị cho thí sinh

Ngày 4/7, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Báo Tuổi Trẻ và Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Ngày hội Lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2026, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh tham dự.

(Ảnh minh họa: Đại học kinh tế quốc dân)

Điểm sàn và quy đổi tương đương điểm trúng tuyển của Đại học Kinh tế quốc dân

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Đại học Kinh tế quốc dân áp dụng đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 và phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là 22 điểm (thang điểm 30). 

(Ảnh: Trường đại học Khoa học Tự nhiên)

Điểm sàn Trường đại học Khoa học Tự nhiên từ 19 đến 25 điểm

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông và các phương thức xét tuyển khác được quy đổi tương đương sang thang điểm 30 vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2026 của Trường đại học Khoa học Tự nhiên ở mức 19 đến 25 điểm, tùy ngành và chương trình đào tạo. 

Trường trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang

Tuyên Quang có 5 môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông điểm trung bình ở nhóm dẫn đầu cả nước

Kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố cho thấy ở nhiều môn, điểm trung bình của các thí sinh Tuyên Quang thuộc nhóm 10 địa phương dẫn đầu cả nước: Tiếng Anh, Hóa học, Lịch sử, Vật lý và Địa lý; trong đó, môn Tiếng Anh và Hóa học đều đứng thứ 2 toàn quốc.

(Ảnh: Trường đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội)

Điểm sàn Trường đại học Công nghệ là 22 và 24 điểm

Trường đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra ngưỡng bảo đảm chất lượng (điểm sàn) năm 2026 là 24 điểm đối với các ngành thuộc nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin, ngành Kỹ thuật điện tử-viễn thông, ngành Khoa học dữ liệu; và 22 điểm cho các ngành còn lại.

Nghiên cứu khoa học tại phòng thí nghiệm Trường Cơ khí, Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Lần đầu có quy định về sử dụng trí tuệ nhân tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành thông tư mới, thiết lập một khung pháp lý thống nhất về ứng dụng công nghệ trong toàn bộ hoạt động của cơ sở giáo dục; lần đầu tiên đưa ra quy định về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), trong đào tạo, kiểm tra đánh giá, nghiên cứu khoa học, quản trị và cung cấp dịch vụ.