Kết quả thư bạn đọc

Văn bản trả lời số 67/PC-BTCD ngày 14/3/2023 của Ban Tiếp công dân quận Hà Ðông, TP Hà Nội, nội dung chính như sau:
Kết quả thư bạn đọc

Ban Tiếp công dân quận Hà Ðông nhận được văn bản của Báo Nhân Dân chuyển nội dung đơn của ông Vũ Văn Bình, địa chỉ: Tổ dân phố 2, phường La Khê, quận Hà Ðông, TP Hà Nội, phản ánh việc ông Vũ Ðức Giang, hiện đang công tác tại Công an quận Hà Ðông có hành vi gian lận, chiếm đoạt tài sản thừa kế, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của ông Vũ Văn Bình.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Ban Tiếp công dân quận Hà Ðông chuyển đơn nêu trên đến Công an quận Hà Ðông để được xem xét, giải quyết theo quy định. Ðề nghị Công an quận Hà Ðông thông báo kết quả giải quyết đến Báo Nhân Dân, UBND quận Hà Ðông (qua Thanh tra, Ban Tiếp công dân quận) để theo dõi, tổng hợp.

* Văn bản trả lời số 178/TTr-TTrXD1 ngày 22/2/2023 của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau:

Ngày 19/10/2022, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 1164/TTr-TDXLÐT chuyển đơn của bà Lê Thị Khương (trú tại: phố Giắt, thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn), phản ánh việc chính quyền địa phương không giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng phần diện tích 241m2 tại phố Giắt, thị trấn Triệu Sơn mà gia đình bà đã nhận chuyển nhượng từ năm 1993.

Nay Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục nhận được văn bản của Báo Nhân Dân đề nghị giải quyết nội dung vụ việc nêu trên, đồng thời yêu cầu xử lý việc UBND huyện Triệu Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác trên phần đất của gia đình bà Khương không đúng quy định của pháp luật.

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND huyện Triệu Sơn sớm chỉ đạo kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và thông báo kết quả giải quyết đến Bộ Tài nguyên và Môi trường và Báo Nhân Dân được biết.

* Báo Nhân Dân phản ánh đơn của bà Trương Thị Diệu, trú tại ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Ðồng Nai, tố cáo một số cán bộ Công an huyện Trảng Bom ngụy tạo chứng cứ, giả mạo tài liệu để bắt giữ oan ông Lê Quốc Tuấn (là chồng của bà Diệu, trú tại số 67/3, ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom).

Về nội dung này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 120/TB-PX05, ngày 24/2/2023 của Thanh tra Công an tỉnh Ðồng Nai, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung công văn của Báo Nhân Dân; căn cứ quy định của pháp luật và Bộ Công an, Thanh tra Công an tỉnh đã chuyển đơn đến đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSÐT Công an huyện Trảng Bom xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

* Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 1476/STNMT-TTr ngày 9/3/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội trả lời đơn của bạn đọc trú tại xóm 4, khu Trung, thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Ðông Anh, TP Hà Nội, tố cáo ông Trần Thế Tuấn, nguyên Bí thư Ðảng ủy, Chủ tịch UBND xã (thời kỳ 2014-2016), đã có nhiều sai phạm trong quản lý và sử dụng đất, bao che cho một số đối tượng lấp hồ và hủy hoại đất canh tác lúa nước...

Mặt khác, trong đơn bạn đọc cho rằng việc bà Công Thị Hiền, khu Ðông, thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Ðông Anh, có tên trong bản đồ mảnh đất đang có tranh chấp tại khu Trung, xã Việt Hùng là không hợp lý.

Căn cứ Luật Tố cáo năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung đơn nêu trên đến UBND huyện Ðông Anh để chỉ đạo, kiểm tra giải quyết theo quy định của pháp luật, thông tin về kết quả giải quyết đến Sở Tài nguyên và Môi trường và Báo Nhân Dân để trả lời bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm

Chung niềm tin, hướng về Đại hội

Chung niềm tin, hướng về Đại hội

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Với đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, Đại hội XIV không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là nơi hội tụ ý chí và khát vọng vươn mình của cả dân tộc. 

Công trình thủy lợi chậm tiến độ gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp ở xã Nam Tuấn, tỉnh Cao Bằng.

Công trình thủy lợi chậm tiến độ ở xã Nam Tuấn: Dấu hiệu nhà thầu năng lực yếu

Ngày 14/1, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy Nông Cao Bằng, chủ đầu tư dự án xây dựng kênh Phai Hóa, ở xã Nam Tuấn đang bị chậm tiến độ, khiến nhiều gia đình nông dân thiếu nước sản xuất cho biết, nhà thầu thi công công trình có dấu hiệu năng lực yếu.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Sau khi Báo Nhân Dân phản ánh đơn của các bà Ngô Thị Hòa, Lê Thị Lan và hàng chục hộ gia đình (cùng địa chỉ tại thôn Đông, xã Tam Giang, tỉnh Bắc Ninh), Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 7864/BTCDTW-XLĐ ngày 29/12/2025 của Thanh tra Chính phủ, nội dung chính như sau.

Sở Nội vụ Hải Phòng thông tin việc giải quyết khiếu nại về chế độ quân nhân bị bệnh nghề nghiệp của ông Đinh Văn Tộ

Sở Nội vụ Hải Phòng thông tin việc giải quyết khiếu nại về chế độ quân nhân bị bệnh nghề nghiệp của ông Đinh Văn Tộ

Sau khi Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Đinh Văn Tộ, trú tại thôn Bùi Thượng, xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương (cũ), nay là xã Yết Kiêu, thành phố Hải Phòng, khiếu nại về việc không bảo đảm chế độ chính sách cho quân nhân-cựu chiến binh bị bệnh nghề nghiệp.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 12-PB/ BNCTU/đt của Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội, nội dung chính như sau:

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 7551/SNV-NCC ngày 17/12/2025 của Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, nội dung chính như sau:

Công an Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký cư trú. (Ảnh: NHÂN SƠN)

Quy định về đăng ký cư trú cho người chưa thành niên

Theo quy định hiện hành, trong thời hạn tối đa 60 ngày kể từ khi đăng ký khai sinh, cha mẹ phải thực hiện thủ tục đăng ký thường trú cho con. Liên quan đến vấn đề này, bạn đọc Đinh Trung Linh (phường Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) gửi câu hỏi tới tòa soạn.