Indonesia tích cực đóng góp cho các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc

Kể từ lần đầu tiên tham gia các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc vào năm 1989, đến nay Indonesia đã cử 3.364 sĩ quan quân đội và cảnh sát tham gia vào các hoạt động này.
Cảnh sát Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thanh tra Krishna Mukti, Trưởng phòng quan hệ quốc tế của Cảnh sát Indonesia, ngày 13/8 cho biết, Indonesia là một trong 7 quốc gia đóng góp nhiều nhất cho các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Kể từ lần đầu tiên tham gia các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc vào năm 1989, đến nay Indonesia đã cử 3.364 sĩ quan quân đội và cảnh sát tham gia vào các hoạt động này.

Theo Tổng thanh tra Krishna Mukti, ngày 11/10 tới sẽ có thêm 150 nhân sự từ Quân đoàn Garuda Bhayangkara của cảnh sát Indonesia được cử tham gia Đơn vị Cảnh sát Minusca VI (FPU) cho Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi.

Trong số các nhân sự này, có 122 cảnh sát nam và 28 cảnh sát nữ, sẽ được giao nhiệm vụ bảo vệ tài sản của Liên hợp quốc, hỗ trợ phân phối viện trợ nhân đạo và bảo vệ quyền con người, công lý và luật pháp.

Tổng thanh tra Mukti nhấn mạnh, sự tham gia của Indonesia vào các sứ mệnh gìn giữ hòa bình toàn cầu là phù hợp với Hiến pháp năm 1945, trong đó yêu cầu quốc gia "tham gia vào việc thiết lập một trật tự thế giới dựa trên tự do, hòa bình bền vững và công lý xã hội".

Bên cạnh việc nâng cao uy tín của Indonesia trong cộng đồng toàn cầu, việc tham gia vào các sứ mệnh gìn giữ hòa bình cũng sẽ mang lại lợi ích cho các sĩ quan quân đội và cảnh sát được giao nhiệm vụ.

Tổng thanh tra Mukti cho biết, các quân nhân và cảnh sát sẽ được củng cố kinh nghiệm và năng lực, qua đó giúp họ nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ đối người dân Indonesia khi họ trở về nước.

Các sĩ quan cũng được kỳ vọng sẽ chia sẻ kiến thức và các thông lệ tốt nhất có được thông qua việc tham gia các sứ mệnh gìn giữ hòa bình với các đồng nghiệp sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Chonburi Daikin. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Không khí trước trận đấu tuyển bóng đá nữ gặp Malaysia

Không khí trước trận đấu tối 5/12 giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp đội Malaysia thêm phần sôi nổi khi các cổ động viên Việt Nam đổ về sân vận động Chonburi Daikin ở tỉnh Chonburi miền trung Thái Lan, cách Bangkok gần 100km về phía đông nam.

Khách du lịch tham quan Hoàng cung ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, ngày 5/12, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Nhà vua Maha Vajiralongkorn.

Xung lực mới đưa hợp tác Việt Nam-Lào lên tầm cao mới

Xung lực mới đưa hợp tác Việt Nam-Lào lên tầm cao mới

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Lào, đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào, theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone.

Đông đảo cổ động viên Việt Nam có mặt tại sân vận động Rajamangala. (Ảnh: MINH THẮNG)

Sân vận động Rajamangala đỏ rực màu cờ Việt Nam

Tối 3/12, phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng Lào 2-1 trên sân vận động quốc gia Rajamangala ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, huấn luyện viên Kim Sang Sik nhấn mạnh, giành được 3 điểm là một việc quan trọng và thể hiện sự hài lòng đối với các vận động viên đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam. 

Thứ trưởng Thứ trưởng Eui-Hae Chung chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại sứ, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc trở thành hình mẫu cho mối quan hệ xuyên khu vực

Cảm ơn sự chung tay hỗ trợ của Hàn Quốc dành cho nhân dân các nước Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ khẳng định, Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc đang phát triển đúng hướng, trở thành hình mẫu cho mối quan hệ xuyên khu vực, kết nối thực chất, hiệu quả Đông Bắc Á với Đông Nam Á.

Quan hệ Việt Nam-Lào bước vào giai đoạn gắn kết chiến lược sâu sắc

Quan hệ Việt Nam-Lào bước vào giai đoạn gắn kết chiến lược sâu sắc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thành công tốt đẹp.

Phó Thủ tướng Hun Many, Phó Chủ tịch Hội đồng Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Campuchia kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc, lãnh đạo Campuchia tái khẳng định tầm quan trọng của Mặt trận cũng như sự hỗ trợ to lớn và kịp thời từ cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Quân tình nguyện Việt Nam trong giải phóng đất nước khỏi chế độ diệt chủng và phát triển như ngày hôm nay.

Tăng cường gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào

Tăng cường gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào

Đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào, Việt Nam khẳng định quyết tâm cùng nước Lào anh em triển khai hiệu quả Thỏa thuận cấp cao được hai Bộ Chính trị thông qua tại Cuộc gặp giữa hai Bộ Chính trị hai nước.