Huế: Lãnh đạo thành phố vượt lũ đến thăm hỏi, tặng quà các hộ dân vùng ngập lụt nặng

Những ngày mưa lớn kéo dài ở thành phố Huế đã khiến nhiều khu vực vùng trũng trên địa bàn thành phố bị ngập sâu, cuộc sống người dân gặp không ít khó khăn.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đình Trung thăm hỏi, động viên người già bị ảnh hưởng do lũ lụt.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đình Trung thăm hỏi, động viên người già bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Chiều 29/10, lãnh đạo Thường trực Thành ủy Huế và Ủy ban nhân dân thành phố Huế do các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đình Trung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Thanh Bình đã tổ chức Đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cứu trợ cho bà con bị cô lập do mưa lũ tại xã Quảng Điền, thành phố Huế.

Tham gia cùng đoàn còn có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương vùng thấp trũng.

2-1867.jpg
Lãnh đạo thành phố Huế vượt lũ đến thăm hỏi, tặng quà các hộ dân vùng ngập lụt nặng tại xã Quảng Điền.

Tại các điểm đến, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân thành phố cùng các thành viên trong đoàn đã kịp thời thăm hỏi sức khỏe, động viên chia sẻ và hỗ trợ lương thực, mì tôm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ.

Lãnh đạo thành phố cũng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân sau những ngày chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ kéo dài. Trước những thiệt hại và khó khăn mà bà con đang phải gánh chịu, lãnh đạo thành phố đã gửi lời hỏi thăm, chia sẻ, đồng thời động viên người dân nỗ lực vượt qua, sớm ổn định sản xuất và sinh hoạt.

1-1381.jpg
Đoàn công tác của lãnh đạo thành phố Huế đến bà con nhân dân vùng ngập lụt nặng.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố cho biết: Các lực lượng vũ trang trên địa bàn luôn xác định tinh thần sẵn sàng ứng trực, bám cơ sở, hỗ trợ nhân dân trong mọi tình huống thiên tai, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, đồng thời duy trì công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả mưa lũ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Không chỉ mang đến những phần quà thiết thực, chuyến thăm còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của chính quyền thành phố đối với người dân vùng bị thiên tai, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình và niềm tin vào sự đồng hành của các cấp, ngành trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ.

4.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an thành phố tặng quà cho bà con vùng lũ.

* Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Viết Hoàng, Phó Giám đốc Công an thành phố Huế đã đến Bệnh viện Trung ương Huế thăm hỏi, động viên Trung sĩ Phan Lương Hải thuộc lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ bị thương khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ người dân vùng lũ.

Trước đó, đêm 27/10, trong quá trình hỗ trợ người dân sơ tán khỏi vùng ngập sâu ở trung tâm thành phố Huế, Trung sĩ Phan Lương Hải cùng đồng đội nhận được lệnh khẩn cấp tại đường Hùng Vương (phường Thuận Hóa, thành phố Huế) có 4 người đang bị mắc kẹt trong vùng ngập lụt nặng.

5.jpg
Đại tá Nguyễn Viết Hoàng đã ân cần thăm hỏi, biểu dương tinh thần quả cảm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của Trung sĩ Phan Lương Hải.

Ngay lập tức, Trung sĩ Phan Lương Hải và đồng đội đã vượt lũ để đến khu vực người dân cần cứu hộ. Đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 28/10, sau khi cùng đồng đội tiếp cận và đưa được 2 trẻ em cùng 1 người lớn ra khỏi vùng nguy hiểm, trên đường quay lại cứu người thứ tư, Trung sĩ Phan Lương Hải không may bị tôn cắt trúng vị trí động mạch.

Bất chấp vết thương, với quyết tâm đưa được người dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, Trung sĩ Hải và đồng đội vẫn tiếp tục sơ tán nhiều người dân mắc kẹt trong lũ đến trụ sở Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ để tránh lũ; sau đó, được đồng đội đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu vào khoảng 1 giờ sáng 28/10. Sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe của anh Hải đã ổn định và tiếp tục được điều trị, theo dõi.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế Đại tá Nguyễn Viết Hoàng đã ân cần thăm hỏi, biểu dương tinh thần quả cảm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của Trung sĩ Phan Lương Hải và đồng đội; đồng thời, gửi lời chúc đồng chí sớm bình phục để tiếp tục cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn cho nhân dân. Tấm gương dũng cảm của Trung sĩ Phan Lương Hải là minh chứng rõ nét cho hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

6.jpg
Tấm gương dũng cảm của Trung sĩ Phan Lương Hải là minh chứng rõ nét cho hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trường nội trú liên cấp xã Hướng Phùng đang được khẩn trương hoàn thiện để kịp đưa vào sử dụng đầu năm mới (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Quảng Trị yêu cầu đến 31/8 giải ngân vốn đầu tư công đạt tối thiểu 60% kế hoạch năm 2026

Ngày 20/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, Chủ tịch Lê Hồng Vinh vừa ký công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các xã, phường, đặc khu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, duy trì tỷ lệ giải ngân cao hơn mức bình quân chung của cả nước. 

Lãnh đạo xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) kiểm tra các vị trí xung yếu có nguy cơ gây sạt lở trên địa bàn. (Ảnh: Ngô Tuấn)

Hơn 1.200ha lúa hè thu ở Hà Tĩnh bị ngập do mưa lớn

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới từ đêm 18/8 đến 13 giờ ngày 20/8, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Mưa lớn kèm sấm sét khiến hai người thương vong và hơn 1.200ha lúa hè thu trên địa bàn bị ngập úng. 

Tại kỳ họp này Hội đồng nhân dân đã biểu quyết thông qua nghị quyết giảm Ban, Sở. (Ảnh: Quang Tiến)

Huế giảm một Ban Hội đồng nhân dân, hợp nhất hai sở

Chiều 20/8, Hội đồng nhân dân thành phố Huế khóa IX, nhiệm kỳ 2026-2031, tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ ba, quyết định sắp xếp 4 Ban Hội đồng nhân dân thành phố thành 3 Ban, gồm Ban Pháp chế, Ban Kinh tế-Ngân sách và Ban Văn hóa-Xã hội, đồng thời kết thúc hoạt động của Ban Đô thị.

Tàu thuyền di chuyển về cảng cá chỉ định bên lạch Ghép. (Ảnh: Mai Luận)

Thanh Hóa: Kêu gọi tàu thuyền tránh áp thấp trên biển và ứng phó với mưa trên đất liền

Chiều 19/8, Văn phòng Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ứng phó với áp thấp nhiệt đới, tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các ngành, địa phương quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, thông báo tới thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Bộ đội biên phòng và người dân tổ chức cứu hộ tàu cá bị chìm. (Ảnh: Võ Tiến)

Gió lớn làm chìm tàu cá ở Huế

Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 18/8, tàu cá TTH 91171-TS do ông Phan Thêm, sinh năm 1977, trú thôn Hiền An, xã Vinh Lộc, thành phố Huế, làm chủ, khi đang neo đậu tại khu vực bãi ngang thôn Hiền An thì gặp gió to, sóng lớn làm trôi neo. Con tàu bị va đập mạnh vào bờ kè chắn sóng cửa Tư Hiền và chìm ngay sau đó.

Những hiện vật của liệt sĩ Nguyễn Thế Tư (đang được lưu giữ tại Bảo tàng Nghệ An-Xô viết Nghệ Tĩnh). (Ảnh: Bảo tàng Nghệ An-Xô viết Nghệ Tĩnh)

Tuổi xuân bất tử qua những kỷ vật

Giữa hàng nghìn hiện vật đang được bảo quản tại Bảo tàng Nghệ An-Xô viết Nghệ Tĩnh, những hiện vật là giấy tờ cá nhân của liệt sĩ Nguyễn Thế Tư, quê xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An (nay là xã Đại Đồng, tỉnh Nghệ An) có giá trị đặc biệt.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao tặng Bằng khen cho Nhân dân và cán bộ xã Xuân Thái có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp)

Thanh Hóa: Bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

Kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2026) và 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2026), Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Thái (Thanh Hóa) vừa tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026.