Hơn 6,4 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Ngày vì người nghèo” tại Huế

NDĐT - Ngày 16-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế; Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” năm 2018.

Tại lễ phát động, ủng hộ Quỹ “Ngày vì người nghèo” năm 2018.
Tại lễ phát động, ủng hộ Quỹ “Ngày vì người nghèo” năm 2018.

Tại lễ phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã đánh giá cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội từ tháng 10-2017 đến tháng 9-2018. Theo đó, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong tỉnh và chương trình an sinh xã hội đã nhận được sự tham gia ủng hộ từ các nguồn lực với tổng số tiền hơn 6,415 tỷ đồng. Trong đó, cấp tỉnh: 1,814 tỷ đồng (Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương chuyển 400 triệu đồng); cấp huyện: 2,861 tỷ đồng; cấp xã: 2,139 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ này và các nguồn lực huy động khác, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã sử dụng để giúp đỡ cho người nghèo trong việc xóa nhà tạm, xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ vốn sản xuất, khám chữa bệnh, hỗ trợ học tập... với số tiền 6,782 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 230 ngôi nhà với trị giá 3,061 tỷ đồng; hỗ trợ vốn sản xuất cho 307 hộ nghèo; tặng 1.892 phần quà cho học sinh nghèo; hỗ trợ 555 lượt người nghèo chữa bệnh và hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 4.295 hộ nghèo.

Các đơn vị trao số tiền ủng hộ Quỹ “Ngày vì người nghèo” năm 2018.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, bà Lê Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã ghi nhận sự tham gia của các tập thể và cá nhân; đồng thời phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, cán bộ và chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, ủng hộ xây dựng quỹ trong tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” năm 2018 đạt kết quả cao.

Ngay sau lễ phát động, đã có 57 đơn vị, cá nhân ủng hộ trực tiếp và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 680 triệu đồng để xây dựng Quỹ “Ngày vì người nghèo” năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Học sinh chế tạo găng tay thông minh tặng mẹ

Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Trưởng tàu SP3 Nguyễn Mạnh Hùng cùng tổ tàu SP3 chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn du khách quốc tế ấn tượng rất tốt về phong cách phục vụ chu đáo, văn hóa của tàu du lịch Việt Nam.

Người trưởng tàu tận tụy và “sứ giả” văn hóa trên những hành trình đêm

Mỗi chuyến tàu xuôi ngược trên tuyến đường sắt Hà Nội-Lào Cai không chỉ là hành trình vận chuyển đơn thuần, mà còn chuyên chở những câu chuyện ấm áp về tình người. Ở đó, những người lao động ngành đường sắt hằng ngày thắp sáng niềm tin trong lòng hành khách bằng sự tận tâm, chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao quý.

Đại diện đoàn đại biểu Hành trình trao quà tặng các gia đình chính sách tại Quảng Ngãi.

Hơn 3,5 tỷ đồng tri ân người có công và hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn

Được khởi xướng từ năm 2019, "Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin" đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên, giàu bản sắc của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Sau 7 lần tổ chức, Hành trình đã đi qua nhiều vùng đất giàu truyền thống lịch sử trên cả nước, trao hàng nghìn suất quà, hàng chục nhà tình nghĩa.

Tu sửa, nâng cấp vỏ mộ liệt sĩ là chính sách mới mang tính đặc thù, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của tỉnh Cà Mau.

Cà Mau hỗ trợ xây mới, sửa chữa hơn 1.200 mộ liệt sĩ tại gia đình

Chiều 12/6, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau Phạm Quốc Sử, cho biết theo chính sách mới mang tính đặc thù vừa được Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành, tới đây Cà Mau sẽ triển khai việc hỗ trợ thân nhân, gia đình trong việc xây mới vỏ mộ và sửa chữa, nâng cấp mộ liệt sĩ đang an táng tại phần đất gia đình bị hư hỏng, xuống cấp.

Ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030 giữa Bộ đội biên phòng và Hội liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng. (Ảnh: NGUYỄN KHÁNH)

Hợp tác giữa Bộ đội Biên phòng và Hội Phụ nữ Hải Phòng hướng tới phụ nữ biên cương

Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030 của Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng hướng tới mục tiêu cải thiện toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ và trẻ em, đồng thời xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.