Hơn 200 doanh nghiệp lớn của tỉnh Thái Bình tham dự chuyên đề về chuyển đổi số

Nhiều nội dung thiết thực về công tác chuyển đổi số của doanh nghiệp đã được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình chuyển tải đến cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn sáng 3/4 tại hội nghị chuyên đề về chuyển đổi số.
Hơn 200 doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Thái Bình trực tiếp được nghe truyền đạt nhiều nội dung quan trọng về chuyển đổi số.
Hơn 200 doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Thái Bình trực tiếp được nghe truyền đạt nhiều nội dung quan trọng về chuyển đổi số.

Ông Trần Văn Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình, cho biết: Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay, bởi đó là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tận dụng các công nghệ để thay đổi căn bản cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và cung cấp các giá trị mới cho khách hàng.

Ông Trần Văn Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình, phát biểu tại hội nghị.

Ông Trần Văn Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình, phát biểu tại hội nghị.

Thái Bình hiện có gần 10 nghìn doanh nghiệp đăng ký sản xuất, kinh doanh. Riêng năm 2022, lần đầu tiên địa phương này vượt mốc 1.000 doanh nghiệp được thành lập mới.

Qua theo dõi, phần lớn cộng đồng doanh nghiệp đều mong muốn được tiếp cận nhanh chóng quá trình chuyển đổi số vì sẽ cắt giảm chi phí vận hành, tối ưu hóa được năng suất làm việc của người lao động và lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời. Những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp trực tiếp truyền đạt nhiều nội dung về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp trực tiếp truyền đạt nhiều nội dung về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Tại hội nghị chuyên đề về chuyển đổi số, hơn 200 doanh nghiệp lớn ở tỉnh Thái Bình đã được nghe Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam trực tiếp truyền đạt nhiều nội dung quan trọng như: Văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp 4.0; Công tác chuyển đổi số của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu nền kinh tế số theo chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Theo Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình mong muốn được tham gia vào quá trình chuyển đổi số là điều tất yếu hiện nay và cũng là xu thế chung của thế giới.

Trung tâm điều khiển xa của Điện lực tỉnh Thái Bình được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Trung tâm điều khiển xa của Điện lực tỉnh Thái Bình được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Thực tế cho thấy, 5 mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp chuyển đổi số hướng đến bao gồm: Tăng tốc độ ra thị trường; Tăng cường vị trí cạnh tranh trên thị trường; Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; Tăng năng suất của nhân viên; Mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng.

Thế mạnh công nghệ mới đang giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp giành lợi thế trên các lĩnh vực công nghiệp truyền thống. Xu thế này tạo ra những thay đổi quan trọng trong chuỗi giá trị các ngành công nghiệp cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong bối cảnh của nền kinh tế số hiện nay, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có sự thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.