Hơn 1,18 triệu lượt khách tham quan Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc”

Chỉ trong 3 ngày kể từ sau lễ khai mạc, Triển lãm thành tựu đất nước với chủ đề “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) đã ghi nhận hơn 1,18 triệu lượt khách tham quan, trở thành sự kiện có lượng khách đông kỷ lục từ trước đến nay tại Việt Nam.

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đón lượng khách kỷ lục đến tham quan.
Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đón lượng khách kỷ lục đến tham quan.

Theo số liệu từ Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), ngày 28/8 (ngày khai mạc) có hơn 230.000 lượt khách; ngày 29/8 gần 300.000 lượt và ngày 30/8 với hơn 650.000 lượt.

Để đáp ứng lượng khách đông đảo, Ban tổ chức đã triển khai đồng bộ nhiều dịch vụ, bảo đảm trải nghiệm thuận tiện và văn minh. Hệ thống gồm 20 tuyến xe buýt kết nối các điểm trong thành phố; 2 tuyến xe điện nội khu miễn phí; 925 nhà vệ sinh bố trí trong nhà và ngoài trời, có khu riêng cho người khuyết tật.

Khu ẩm thực được sắp xếp khoa học với 2 phân khu ngoài trời tại sân Bắc và sân Tây (114 kiosk), 4 phân khu trong nhà tại các sảnh tầng 2, 3, 6, 7 của nhà Kim Quy cùng nhiều kiosk bổ sung. Ngoài ra còn có 12 quầy thông tin, hệ thống bảng chỉ dẫn đặt khắp khuôn viên, cẩm nang thông tin phát miễn phí (có bản online) cùng bản đồ số Digimap hỗ trợ định vị và chỉ đường thuận tiện.

ndo_br_tempimagegmzdpa-7214.jpg
Triển khai nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách tham quan.

Song song các dịch vụ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu nhân dân và khách tham quan, triển lãm mỗi ngày diễn ra trung bình 100 sự kiện và hoạt động trải nghiệm phong phú.

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động diễn ra tại Triển lãm gồm các màn bắn pháo hoa tầm cao (ngày 28/8, 2/9 và 5/9), trình diễn robot, quảng diễn ẩm thực, bay khinh khí cầu, thả diều nghệ thuật, trình diễn nghề thủ công truyền thống, các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng 34 tỉnh, thành phố thực hiện.

ndo_br_tempimagengecza-1234.jpg
Hội thảo chuyên đề tại Triển lãm.

Hơn 200 khu trưng bày còn tổ chức hội thảo chuyên đề, chương trình tương tác, tặng quà nhằm tăng tính kết nối với công chúng.

Với sự tham gia nhiệt tình của gần 2.000 lễ tân và tình nguyện viên phối hợp cùng lực lượng điều phối của VEC đã góp phần tạo nên một khối thống nhất, thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn dân trong một sự kiện chính trị-văn hóa có ý nghĩa trọng đại của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Giáo sư Trình Quang Phú nhận giải B Giải thưởng Sách Quốc gia.

Nhà xuất bản Hội Nhà văn bội thu giải thưởng văn học

Tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tám và Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2025, nhiều tác phẩm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng. Thành tích này tiếp tục khẳng định vai trò và uy tín của nhà xuất bản trong việc lan tỏa giá trị văn học, học thuật tới đông đảo bạn đọc.

Tác phẩm "Kỷ nguyên vươn mình" đạt giải A cuộc thi ảnh báo chí: Việt Nam trên hành trình đổi mới

[Video] Nhịp đập của một Việt Nam đang tự tin vươn mình trên hành trình phát triển.

Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” đã ghi lại nhịp đập của một đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Qua ống kính của các tác giả từ mọi miền Tổ quốc, hành trình phát triển của Việt Nam hiện lên sống động, nơi tinh thần dấn thân, khát vọng sáng tạo và niềm tự hào dân tộc hòa quyện trong từng khoảnh khắc.