Hội chợ Giáng sinh phong cách Đức tại Hà Nội

NDĐT- Năm thứ hai, Hội chợ Giáng sinh, hơn thế nữa là buổi hòa nhạc lớn dưới sự chỉ đạo của Nhạc trưởng Honna Tetsuji và các nhạc sĩ từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, ca sĩ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam, Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội sẽ diễn ra trong khuôn viên Nhà thờ Cửa Bắc, số 56 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Ban Tổ chức chia sẻ thông tin về sự kiện.
Ban Tổ chức chia sẻ thông tin về sự kiện.

Nhà thờ Cửa Bắc, nơi sẽ diễn ra Hội chợ và Hòa nhạc Giáng sinh 2018.

Đây là sự kiện do Cộng đồng người Đức phối hợp Viện Goethe tổ chức, nhằm mang đến cho công chúng một không khí Giáng sinh thật sự theo phong cách truyền thống của nước Đức.

Tại Đức, Hội chợ Giáng sinh là một trong những ngày lễ truyền thống đẹp nhất năm. Sự kiện này thường được tổ chức trong không gian gần hoặc chính tại nhà thờ. Đến với hội chợ, mọi người không chỉ được hòa mình vào không khí hân hoan mùa lễ hội, mà có thể mua những món quà xinh xắn để trang trí nhà cửa, dành tặng người thân…

Ông Tobias Kuester Campioni, Giám đốc ACM chia sẻ chi tiết về sự kiện Hội chợ và Hòa nhạc Giáng sinh 2018.

Kiến trúc sư Tobias Kuester Campioni, Giám đốc ACM cho biết: "Năm nay, chúng tôi hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức để làm ra các sản phẩm thủ công bày bán tại gian hàng Hội chợ ở nhà thờ, như: Cây thông, ông già noel, hình tượng ngôi nhà có ống khói đặc trưng... Ngoài ra, tại Hội chợ cũng có nhiều gian hàng ẩm thực hơn so năm trước với món hạnh nhân rang truyền thống nước Đức, bia và rượu Đức..."

Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam Wilfried Eckstein nhấn mạnh: "Chương trình nổi bật nhất của sự kiện này là buổi hòa nhạc Giáng sinh lớn dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji, cùng sự tham gia của các nhạc sĩ từ Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam (VNSO), ca sĩ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) và Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội (HCYC). Buổi hòa nhạc Giáng sinh này là một sự kiện văn hóa cũng như không thể thiếu của bất kỳ thành phố nào ở nước Đức. Đặc biệt trong khoảng thời gian mùa đông và trước mùa Giáng sinh"

Trong bầu không khí của mùa lễ hội, âm thanh của nghệ sĩ solo Đào Mai Anh và Lê Hoàng Lan cùng tiếng hát trong veo của các ca sĩ Tố Loan (giọng nữ cao), Phương Thảo (giọng nữ trầm), Đình Chúc (giọng nam cao) và Mạnh Dũng (giọng nam trung) sẽ mang đến cho người tham dự những cung bậc cảm xúc vô cùng khác lạ.

Một số món quà lưu niệm sẽ được bày bán tại Hội chợ.

Trong nhiều thế kỷ, Giáng sinh đã được tổ chức như một dịp lễ của gia đình ở Đức và được gắn kết với bầu không khí lễ hội vui tươi và hạnh phúc, bắt nguồn từ thông điệp Kitô giáo. Ngày nay hòa nhạc Giáng sinh đã trở thành một sự kiện văn hóa dành cho tất cả mọi người, kể cả những người ngoại đạo.

Hội chợ Giáng sinh sẽ diễn ra từ ngày 13 đến hết 15-12, còn đêm Hòa nhạc Giáng sinh sẽ diễn ra vào 20 giờ tối 19-12, tại Nhà thờ Cửa Bắc, số 56 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 Nguyễn Hoàng Vân (giữa) tại cuộc thi. (Ảnh: BÌNH NGUYỄN)

Nữ doanh Thành phố Hồ Chí Minh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026

Đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 khép lại, thí sinh Nguyễn Hoàng Vân giành ngôi vị cao nhất. Chinh phục vương miện cùng 2 giải phụ, nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh còn tạo ấn tượng bằng câu trả lời ứng xử giàu cảm hứng và câu chuyện kinh doanh gắn với việc giúp những người lầm lỡ tìm lại con đường trở về.

Dàn hợp ca Quê Hương tự hào mang những giai điệu hợp xướng cổ điển và nhạc cách mạng Việt Nam đến với công chúng quốc tế. (Ảnh: MINH DUY)

Giai điệu cổ điển Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28

Ngày 15/3, thủ đô Paris rộn ràng với sự trở lại của Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28 do Hiệp hội Music and Friends khởi xướng. Hợp ca Quê Hương của cộng đồng người Việt tại Pháp và các dàn hợp xướng từ nhiều quốc gia cùng chia sẻ niềm đam mê âm nhạc trong một không gian đậm chất nghệ thuật.

Mùa Xuân ở Tây Nguyên thường kéo dài để người dân nghỉ ngơi sau cả năm vất vả.

Xuân an vui trên đại ngàn Tây Nguyên

Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.