Học cách quản lý tài chính qua chọn sách kinh tế cùng Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến

Phiên livestream giới thiệu dòng sách tài chính, kinh tế của 1980Books với Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến diễn ra cuối tuần qua đã thu hút hơn 106 nghìn lượt xem và khoảng 1.400 đơn hàng sách.
Học cách quản lý tài chính qua chọn sách kinh tế cùng Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến

Dòng sách tài chính, kinh tế khá quen thuộc với bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ khi nhiều người muốn tham khảo những cách thức kiếm tiền từ sức lao động, chất xám và sự sáng tạo của mình sao cho hiệu quả nhất. Tuy nhiên với tình trạng “trăm hoa đua nở”, rất nhiều đơn vị xuất bản cùng thực hiện dòng sách này với các đề tài vô cùng phong phú, chưa kể nạn sách lậu, sách giả tràn lan khắp nơi khiến cho không ít bạn đọc lúng túng khi lựa chọn và tìm đọc dòng sách này.

Trong dịp cuối tuần qua, anh Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT cùng với 1980Books đã tổ chức thực hiện phiên Livestream giới thiệu sách đến các bạn độc giả với chủ đề “Ai cũng có tiền – Kiếm tiền từ sức lao động, chất xám và sáng tạo”. Phiên livestream được thực hiện trên kênh Tiktok @hoangnamtien và @1980books và kéo dài khoảng gần 3 giờ đồng hồ.

Những đầu sách được giới thiệu trong phiên livestream gồm những đầu sách nổi bật liên quan đến tiền bạc, quản lý tài chính cá nhân như: m lý học về Tiền, Same As Ever – Quy luật bất biến của bản chất con người và tâm lý làm giàu, Giao dịch thiên nga đen, Tiền bẩn, Quản lý tài chính cá nhân cho người trẻ, Phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả…

Anh Hoàng Nam Tiến trong phiên livestream.
Anh Hoàng Nam Tiến trong phiên livestream.

Livestream quảng bá, giới thiệu sách là cách làm được khá nhiều đơn vị xuất bản lựa chọn để đưa tới tay bạn đọc những cuốn sách chất lượng, đã được thẩm định qua chuyên gia hoặc tham khảo từ biên tập viên. Cách giới thiệu, quảng bá sách này khá hiệu quả và thường đem đến số lượng lớn những đơn sách cho các đơn vị xuất bản. Đây cũng là cách tiếp cận bạn đọc trẻ một cách rộng rãi và hiệu quả.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh, anh Hoàng Nam Tiến hiểu rõ rằng kiếm tiền là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với bất kỳ ai, và đặc biệt quan trọng đối với giới trẻ. Điều quan trọng thứ nhất trong cuộc đời của mỗi người có thể khác nhau, nhưng điều quan trọng thứ nhì, đó chính là kiếm tiền chính đáng. Tiền không chỉ giúp chúng ta có cuộc sống tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm những điều thú vị.

Anh nhấn mạnh rằng, trong thế kỷ 21, khi xã hội ngày càng phát triển, kiếm tiền không chỉ dừng lại ở việc lao động chân tay, mà quan trọng hơn là tận dụng chất xám, sự sáng tạo và khả năng tư duy.

“Những cuốn sách về chủ đề tiền trong phiên livestream lần này sẽ cho chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về cách kiếm tiền, bạn sẽ thấy được rằng tiền bạc không chỉ là công cụ để đạt được mục tiêu cá nhân, mà còn phản ánh tâm lý và tư duy của mỗi người. Các bạn trẻ nên tư duy dài hạn, không để cảm xúc chi phối các quyết định tiền bạc. Quan trọng hơn, hãy kiếm tiền từ chất xám và sự sáng tạo, xây dựng thói quen tài chính lành mạnh, và không ngại học hỏi từ những sai lầm để trưởng thành hơn” – anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ.

Không phải ngẫu nhiên mà Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến đến với một phiên livestream giới thiệu sách như của 1980Books.

Anh Hoàng Nam Tiến và cuốn sách ưa thích “Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý”.

Anh Hoàng Nam Tiến và cuốn sách ưa thích “Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý”.

Anh chia sẻ, mình biết đến 1980Books từ khi tình cờ đọc những cuốn sách liên quan đến nhân vật “Mèo” và “Cóc” tương ứng với 2 đầu sách của 1980Books, đó là “Mèo và triết lý nhân sinh”, “Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý”, bắt nguồn từ việc anh là một người rất yêu mèo và rất quan tâm đến những chủ đề sách liên quan đến mèo. Còn nhân vật “cóc” cũng chính là biểu tượng của trường Đại học FPT. Từ đó anh tìm đọc nhiều hơn các đầu sách của 1980Books và thấy được rằng đơn vị này có rất nhiều đầu sách liên quan đến kiếm tiền, phát triển bản thân, tối ưu hiệu suất, phù hợp với các bạn trẻ muốn thành công, thành đạt và muốn kiếm được tiền.

Bằng những chia sẻ chân thành và những kiến thức giá trị, anh Hoàng Nam Tiến – người có tầm nhìn chiến lược trong lĩnh vực kinh doanh và giáo dục giúp bạn đọc trẻ hiểu được mình cần trang bị những gì thông qua các đầu sách tài chính, kinh tế để vững vàng bước vào đời.

Ngoài chủ đề chính giới thiệu về cách kiếm tiền từ chất xám và sự sáng tạo ra, anh Hoàng Nam Tiến còn giới thiệu tới bạn đọc những đầu sách ưa thích của mình như sách quản trị kinh doanh (MBA thực chiến, MBA căn bản), sách quản lý công việc, tối ưu hiệu suất (OKR, KPI), sách về trí tuệ nhân tạo AI và Chat GPT, sách Tâm lý – triết học (Mèo và triết lý nhân sinh, Ngài cóc đi gặp bác sĩ tâm lý, Trò chơi tâm lý), sách dành cho lãnh đạo (Dẫn dắt một bầy sói hay chăn một đàn cừu), các dòng sách về Marketing – truyền thông…

Phiên livestream thu hút 106 nghìn lượt xem, với hơn 89 nghìn người xem cùng 1.400 đơn hàng, doanh thu 264 triệu đồng. Không chỉ vậy, thành công của phiên livestream là mang đến cho bạn đọc trẻ những đầu sách hữu ích cho công việc và việc học tập của mình.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Giáo sư Trình Quang Phú nhận giải B Giải thưởng Sách Quốc gia.

Nhà xuất bản Hội Nhà văn bội thu giải thưởng văn học

Tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tám và Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2025, nhiều tác phẩm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng. Thành tích này tiếp tục khẳng định vai trò và uy tín của nhà xuất bản trong việc lan tỏa giá trị văn học, học thuật tới đông đảo bạn đọc.

Tác phẩm "Kỷ nguyên vươn mình" đạt giải A cuộc thi ảnh báo chí: Việt Nam trên hành trình đổi mới

[Video] Nhịp đập của một Việt Nam đang tự tin vươn mình trên hành trình phát triển.

Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” đã ghi lại nhịp đập của một đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Qua ống kính của các tác giả từ mọi miền Tổ quốc, hành trình phát triển của Việt Nam hiện lên sống động, nơi tinh thần dấn thân, khát vọng sáng tạo và niềm tự hào dân tộc hòa quyện trong từng khoảnh khắc.