H'hen Niê và Phan Mạnh Quỳnh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang đồng tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người.
Chính phủ Anh cam kết tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam nhằm từng bước xóa bỏ vấn nạn mua bán người.
Chính phủ Anh cam kết tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam nhằm từng bước xóa bỏ vấn nạn mua bán người.

Tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia hiện đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng trên quy mô toàn cầu. Mua bán người được Liên hợp quốc xác định là một trong những loại hình tội phạm có tổ chức nguy hiểm mang tính toàn cầu.

Để đấu tranh hiệu quả với loại hình tội phạm này, các quốc gia, các chính phủ cần có sự phối hợp chặt chẽ và thường xuyên.

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang đồng tổ chức Sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người.

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang đồng tổ chức Sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người.

Xuất phát từ thực trạng trên, sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người được tổ chức nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc nhận biết các phương thức thủ đoạn, tác hại của tội phạm mua bán người; chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phòng chống loại hình tội phạm này và góp phần xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh.

Chương trình có sự tham gia của đại diện các cơ quan ban ngành thuộc Chính phủ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, các cơ quan thuộc Liên hợp quốc, các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế; cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh, sinh viên của 4 trường học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Bà Rebecca Taylor, bộ phận Nhập cư và Di cư, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội chia sẻ mong muốn mong muốn lan tỏa thông điệp nhằm bảo đảm lợi ích của mỗi cá nhân cũng như tương lai của mỗi gia đình.

Bà Rebecca Taylor, bộ phận Nhập cư và Di cư, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội chia sẻ mong muốn mong muốn lan tỏa thông điệp nhằm bảo đảm lợi ích của mỗi cá nhân cũng như tương lai của mỗi gia đình.

Phát biểu tại sự kiện, bà Rebecca Taylor, Bộ phận Nhập cư và Di cư, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội nhấn mạnh: “Phòng, chống di cư trái phép và mua bán người là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Anh. Chúng tôi cam kết làm việc chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam trong việc ngăn chặn và chống lại nạn mua bán người thông qua nâng cao năng lực, nâng cao nhận thức, chia sẻ thông tin, truy tố tội phạm và bảo vệ những người dễ bị tổn thương".

Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Việt Hùng mong muốn tiếp tục phối hợp Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Đại sứ quán các nước, các tổ chức phi Chính phủ trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân, đặc biệt với nhóm thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Việt Hùng mong muốn tiếp tục phối hợp Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Đại sứ quán các nước, các tổ chức phi Chính phủ trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân, đặc biệt với nhóm thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang, chia sẻ: “Để tiếp tục ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm mua bán người và Di cư trái phép, cần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, chia sẻ thông tin, nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, tổ chức chính trị xã hội và người dân".

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, Hội thi Tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép đã diễn ra với sự tham gia của các đội thi đến từ 4 trường: Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ Tuyên Quang, Trường Đại học Tân Trào, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Hàm Yên, và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang.

Hội thi Tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép đã diễn ra với sự tham gia của các đội thi.

Hội thi Tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép đã diễn ra với sự tham gia của các đội thi.

Hội thi được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh, sinh viên, vốn là đối tượng dễ tiếp xúc và dễ bị tác động bởi tội phạm mua bán người.

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê đã đồng hành với hơn 500 bạn học sinh, sinh viên cổ vũ nhiệt tình cho 4 đội thi.

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê đã đồng hành với hơn 500 bạn học sinh, sinh viên cổ vũ nhiệt tình cho 4 đội thi.

Vượt qua 3 phần thi Chào sân, Trắc nghiệm Kiến thức và Hùng biện, đội thi đến từ Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang đã giành chiến thắng chung cuộc.

Các đội thi đã xuất sắc thể hiện các kiến thức trong chủ đề phòng chống mua bán người và gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo.

Các đội thi đã xuất sắc thể hiện các kiến thức trong chủ đề phòng chống mua bán người và gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo.

Giải Nhì thuộc về Trường Đại học Tân Trào; và Trường Dân tộc Nội trú THCS cùng THPT huyện Hàm Yên cùng Trường Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang đã về đích với giải Ba.

Thông tin thêm Ngày Toàn dân phòng chống nạn mua bán người:

● Liên hợp quốc xác định mua bán người là một trong bốn loại tội phạm nguy hiểm nhất thế giới và đưa vào Chương trình phòng, chống tội phạm toàn cầu kể từ năm 2013, cũng như chọn ngày 30 tháng 7 là Ngày thế giới Phòng, chống mua bán người;

● Chủ đề cho Ngày Thế giới Phòng, chống mua bán người năm 2024 là “Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng, chống mua bán người”;

● Ngày 10/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 30 tháng 7 hàng năm là Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người;

● Từ năm 2016, Ban Chỉ đạo 138/CP chủ trì hoạt động kỷ niệm Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30 tháng 7 nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tội phạm mua bán người.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.

Đoàn giám sát xã Thanh Trì khảo sát thực tế tại các địa điểm tổ chức bỏ phiếu.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra đúng quy định

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, công tác giám sát việc chuẩn bị bầu cử đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng quy định và an toàn.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.

Đội ngũ kỹ thuật VNPT Lâm Đồng tiến hành lắp đặt hệ thống internet phục vụ bầu cử tại xã vùng sâu Tà Năng.

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ bầu cử

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031...