Hàn Quốc tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp

Sáng 31/10, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân Kim Keon Hee đã tới đặt hoa trước bàn tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại phường Itaewon cuối tuần qua.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân Kim Keon Hee tới bàn tưởng niệm các nạn nhân được đặt tại Seoul Plaza ở trung tâm thủ đô Seoul, ngày 31/10. (Ảnh: Yonhap)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân Kim Keon Hee tới bàn tưởng niệm các nạn nhân được đặt tại Seoul Plaza ở trung tâm thủ đô Seoul, ngày 31/10. (Ảnh: Yonhap)

Bàn tưởng niệm này được đặt tại Seoul Plaza, ở phía trước Tòa thị chính thành phố.

Dự kiến, Tổng thống Hàn Quốc sẽ không tham dự sự kiện xuất hiện trước công chúng nào khác trong hôm nay vì ông còn phải tập trung giải quyết hậu quả của thảm kịch ở Itaewon.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tổ chức quốc tang bắt đầu từ ngày 30/10 đến hết ngày 5/11. Từ chiều 30/10, nhiều người dân Seoul đã đến đặt hoa tại cửa ra số 2 của ga tàu điện ngầm Itaewon.

Sáng 31/10, một bàn tưởng niệm được mở ngay gần địa điểm xảy ra thảm kịch giẫm đạp trên khu phố Itaewon, quận Yongsan, ở trung tâm thủ đô Seoul.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo tổ chức quốc tang từ ngày 30/10 đến hết ngày 5/11.

Hàn Quốc tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp ảnh 1

Người dân tưởng niệm các nạn nhân gần hiện trường vụ giẫm đạp. (Ảnh: Reuters)

Thảm kịch giẫm đạp xảy ra đêm 29/10 khi khoảng 100.000 người đổ xô đến các đường phố ở khu Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Tính đến đêm 30/10, số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 154 người, ngoài ra có 133 người bị thương.

Đây là sự kiện Halloween đầu tiên được tổ chức ở Seoul trong 3 năm qua sau khi Hàn Quốc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế do đại dịch Covid-19.

Các quan chức thành phố Seoul cho biết số người thiệt mạng có thể tăng vì hiện còn 37 người bị thương nặng. Số người nước ngoài thiệt mạng là 26 công dân của 14 quốc gia, gồm Iran (5 người), Trung Quốc và Nga (4 người), Mỹ và Nhật Bản (2 người); Pháp, Australia, Na Uy, Áo, Thái Lan, Kazakhstan, Uzbekistan và Sri Lanka (mỗi nước có 1 người thiệt mạng).

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã xác nhận 1 công dân Việt Nam (sinh năm 2001) thiệt mạng trong vụ việc.

Yonhap, Reuters

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo đại biểu quốc tế và chư tăng thực hiện một số nghi thức quan trọng tại sự kiện. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan cung cấp)

Việt Nam tham gia tổ chức lễ Phật Đản Vesak 2026 tại Pakistan

Chính quyền bang Punjab, Pakistan vừa phối hợp Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán các nước Thái Lan, Myanmar, Nepal và Cao ủy Sri Lanka tại Islamabad tổ chức Lễ Phật đản Vesak 2026 tại Taxila – Trung tâm Phật giáo thế giới thời cổ đại và tại Bảo tháp Dhammarajika – nơi lưu giữ xá lợi Đức Phật từ hơn hai nghìn năm trước.

Đại sứ Đỗ Hùng Việt và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo (thứ 3 từ trái sang) cùng các thành viên đoàn công tác và nhân viên Phái đoàn Việt Nam tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Khẳng định mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản

Tại Trụ sở Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đỗ Hùng Việt đã tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản đến trao đổi về Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (NPT RevCon 11).

Lực lượng an ninh Ấn Độ được triển khai tại thị trấn Pahalgam, Anantnag, ngày 22/4/2026. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Sáng 22/4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định nước này sẽ không bao giờ khuất phục trước khủng bố, đồng thời nhấn mạnh “những âm mưu độc ác của khủng bố sẽ không bao giờ thành công”. Tuyên bố trên được Thủ tướng Modi phát đi nhân tưởng niệm 1 năm vụ tấn công khủng bố tại thị trấn Pahalgam trong khu vực Jammu và Kashmir.

Hình ảnh từ website của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho thấy cảnh báo về sóng thần sau động đất có độ lớn 7,4 tại khu vực Đông Bắc và Bắc Nhật Bản, ngày 20/4/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Người Việt trong vùng động đất tại Nhật Bản đều an toàn

Sau trận động đất mạnh xảy ra chiều 20/4 ngoài khơi khu vực Sanriku, gây rung chấn diện rộng và kéo theo cảnh báo sóng thần tại nhiều tỉnh ven biển Đông Bắc Nhật Bản, cộng đồng người Việt tại các khu vực chịu ảnh hưởng được xác nhận đều an toàn.