Hàn Quốc cải tổ nội các

Ngày 4/12, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thay Bộ trưởng Tài chính cùng 5 thành viên khác của Nội các.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Ảnh: Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Yonhap, Chánh Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-ki cho biết ông Choi Sang-mok, cựu Thư ký cấp cao về các vấn đề kinh tế của Tổng thống, được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng mới kiêm Bộ trưởng Tài chính. Cựu hiệu trưởng Đại học nữ Sookmyung, Kang Jung-ai, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng về các vấn đề cựu chiến binh.

Tổng thống Yoon cũng chọn Song Mi-ryung, từng là nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Kinh tế Nông thôn Hàn Quốc, cho vị trí Bộ trưởng Nông nghiệp; Park Sang-woo, cựu Giám đốc công ty phát triển nhà ở quốc doanh Korea Land & Housing Corp, làm Bộ trưởng Đất đai; Kang Do-hyung, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Đại dương Hàn Quốc, làm Bộ trưởng Đại dương; và Thứ trưởng Ngoại giao thứ hai Oh Young-ju làm Bộ trưởng các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trước đó, ngày 30/11, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã tiến hành cải tổ Văn phòng Tổng thống, thay toàn bộ cố vấn. Đội ngũ nhân sự mới của Văn phòng Tổng thống bắt đầu nhiệm vụ từ ngày 4/12.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt tập thơ "Nhật ký trong tù" bằng tiếng Urdu chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan cung cấp)

Tập thơ “Nhật ký trong tù” được dịch ra tiếng Urdu - ngôn ngữ quốc gia của Pakistan

Tập thơ "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh được dịch ra tiếng Urdu - ngôn ngữ quốc gia của Pakistan không chỉ là dấu mốc quan trọng trong hợp tác văn hóa, văn học giữa Việt Nam và Pakistan mà còn thể hiện mong muốn tăng cường giao lưu văn hóa, nhân dân giữa Pakistan với Việt Nam và với các nước ASEAN.

Lừa đảo giả mạo chính khách Australia. (Ảnh chụp màn hình)

Australia thiệt hại hàng triệu USD vì hành vi lừa đảo giả mạo chính khách

Thiệt hại từ các vụ lừa đảo trực tuyến được báo cáo lên cơ quan quản lý doanh nghiệp Australia đã tăng đột biến 182% trong vòng 1 năm qua, vượt mức 7,4 triệu AUD, trong bối cảnh tội phạm mạng tăng cường sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo giả mạo hình ảnh và giọng nói của Thủ tướng cùng nhiều chính khách và doanh nhân nổi tiếng.

Tổng Lãnh sự Đoàn Phương Lan phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Lãnh sự quán Việt Nam tại Busan cung cấp)

Thúc đẩy hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam với các doanh nghiệp Busan (Hàn Quốc)

Dựa trên những định hướng chiến lược mới của kinh tế Việt Nam, các doanh nghiệp Busan (Hàn Quốc) quan tâm đến việc thúc đẩy, hợp tác đầu tư với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ khi Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2025 của Việt Nam lần đầu tiên thừa nhận công nghệ là tài sản có thể góp vốn.

Đại sứ Phạm Thanh Bình phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác ASEAN-Trung Quốc

Ngày 13/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trên cương vị Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Bắc Kinh (ACB) đã tổ chức hoạt động kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ASEAN với sự tham dự của Đại sứ, đại diện các nước thành viên ASEAN và Trung tâm ASEAN-Trung Quốc.

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trong chương trình chiếu tại ga tàu Seoul, Hàn Quốc.

Kêu gọi duy trì ổn định an ninh quốc tế

Theo truyền thông Hàn Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản cùng 37 quốc gia vừa ra tuyên bố chung kêu gọi các nước thực hiện thông báo trước và đầy đủ đối với các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và phương tiện phóng vào không gian, nhằm giảm nguy cơ tính toán sai lầm...