Hà Nội hướng dẫn các phương tiện di chuyển trong hai ngày Quốc tang

Để phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) đã lên kế hoạch phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các tuyến đường cấm triệt để các phương tiện.
Công an Thành phố Hà Nội lên kế hoạch phân luồng chi tiết để phục vụ Lễ Quốc tang chu đáo nhất.
Công an Thành phố Hà Nội lên kế hoạch phân luồng chi tiết để phục vụ Lễ Quốc tang chu đáo nhất.

Từ 6 giờ đến 23 giờ ngày 25/7 và từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 26/7, Công an Thành phố Hà Nội cấm tuyệt đối các phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường tại Hà Nội. Công an thành phố Hà Nội đã phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện như sau:

11 tuyến đường cấm triệt để phương tiện

Từ 6 giờ đến 23 giờ ngày 25/7 và từ 6 giờ đến 14 giờ 30 phút ngày 26/7, cấm các phương tiện (trừ xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ lễ Quốc tang) lưu thông trên các tuyến đường: Tăng Bạt Hổ, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Lò Đúc đến Trần Thánh Tông), Yec-Xanh, Trần Thánh Tông, Nguyễn Huy Tự, Lê Quý Đôn (đoạn từ Nguyễn Cao đến Yec-Xanh), Nguyễn Cao (đoạn từ Lê Quý Đôn đến Nguyễn Huy Tự), Hàng Chuối và đường Trần Khánh Dư (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lê Quý Đôn).

Từ 14 giờ đến 18 giờ ngày 26/7, cấm các phương tiện lưu thông trên tuyến Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Lê Đức Thọ đến Nguyễn Cơ Thạch).

Các tuyến đường tạm cấm, hạn chế phương tiện gồm:

Từ 6 giờ đến 23 giờ ngày 25/7 và từ 6 giờ đến 14 giờ ngày 26/7, tạm cấm các ô-tô chở hàng có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500kg trở lên, ô-tô chở khách từ 29 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe thu gom rác, xe giải quyết sự cố, xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ lễ Quốc tang) và hạn chế đối với ô-tô cá nhân, xe máy hoạt động trên một số tuyến đường: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tông, Lò Đúc, Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Lò Đúc đến Phố Huế), Trần Khánh Dư, đê Nguyễn Khoái, đê 401, Ngô Thì Nhậm, Lê Thánh Tông.

Từ 13 giờ 30 phút đến 15 giờ ngày 26/7, tạm cấm các ô-tô chở hàng có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500kg trở lên, ô-tô chở khách từ 29 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe thu gom rác, xe giải quyết sự cố, xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ lễ Quốc tang).

Hạn chế xe ô-tô cá nhân, xe máy và cấm triệt để các phương tiện theo hiệu lệnh của lực lượng chức năng trên các tuyến đường: Trần Thánh Tông, Lê Thánh Tông, Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Điện Biên Phủ (đoạn từ Cửa Nam đến Trần Phú), Trần Phú, Sơn Tây (đoạn từ Trần Phú đến Kim Mã), Kim Mã, Đào Tấn (đoạn từ Kim Mã đến Liễu Giai), Liễu Giai (đoạn từ Đào Tấn đến Kim Mã), Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, đường gom Đại lộ Thăng Long (đoạn từ Phạm Hùng đến Lê Quang Đạo), Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Trần Vỹ đến Nguyễn Cơ Thạch).

Từ 15 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 26/7, hạn chế các ô-tô chở hàng có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500kg trở lên, ô-tô chở khách từ 29 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe thu gom rác, xe giải quyết sự cố, xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ lễ Quốc tang) hoạt động trên một số tuyến đường: Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Nguyễn Cơ Thạch đến Phạm Hùng), Xuân Thủy, Cầu Giấy (đoạn từ Trần Thái Tông đến Trần Đăng Ninh), Trần Đăng Ninh (đoạn từ Cầu Giấy đến Nguyễn Khánh Toàn), Nguyễn Khánh Toàn, Đào Tấn, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Lê Duẩn (đoạn từ Nguyễn Thái Học đến Nguyễn Thượng Hiền), Nguyễn Thượng Hiền, Yết Kiêu (đoạn từ Nguyễn Thượng Hiền đến Thiền Quang), Thiền Quang.

Trong thời gian trên, Công an thành phố Hà Nội tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế như sau:

Các phương tiện từ các tỉnh, thành phố phía đông, đông nam (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương...) đi các tỉnh phía nam: Đi cầu Thanh Trì-Pháp Vân-đi các tỉnh phía nam (Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam...) và ngược lại.

Các phương tiện từ các tỉnh, thành phố phía đông, Đông Nam (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương...) đi các tỉnh phía bắc (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên...): Đi quốc lộ 5-cầu Thanh Trì-cầu Phù Đổng-Quốc lộ 3 để đi các tỉnh phía bắc và ngược lại.

Các phương tiện từ các tỉnh phía nam (Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam...) đi các tỉnh phía bắc (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên...) đi theo tuyến Pháp Vân-Ngọc Hồi-Phan Trọng Tuệ-Phùng Hưng-Xa La-Văn Phú-Lê Trọng Tấn-tỉnh lộ 70-Nhổn-Quốc lộ 32-cầu Vĩnh Thịnh (hoặc cầu Trung Hà)-đi các tỉnh phía bắc (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên...) và ngược lại.

Từ 14 giờ đến 20 giờ ngày 26/7, các phương tiện từ các tỉnh phía tây về trung tâm thành phố theo Quốc lộ 32 đi tỉnh lộ 70 hoặc Đại lộ Thăng Long-Trần Duy Hưng vào trung tâm thành phố; các phương tiện từ trung tâm thành phố đi các tỉnh phía tây đến Xuân Thủy đi Phạm Hùng-Nguyễn Hoàng-Hàm Nghi-Nguyễn Cơ Thạch-Trần Hữu Dực-Trịnh Văn Bô-tỉnh lộ 70-Quốc lộ 32 hoặc từ Phạm Hùng-Đại lộ Thăng Long-Quốc lộ 21A đi các tỉnh phía tây.

Yêu cầu các đối tượng tham gia giao thông điều chỉnh lộ trình, hạn chế đi lên đường Vành đai 3 (đoạn qua nút giao Phạm Hùng-Trần Duy Hưng), đường Hồ Tùng Mậu, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Trần Đăng Ninh, Nguyễn Khánh Toàn vào trung tâm thành phố.

Đối với các tuyến đường và phương tiện khác, Phòng Cảnh sát giao thông yêu cầu chấp hành theo quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Phòng Cảnh sát giao thông trân trọng cảm ơn người dân thực hiện và giúp đỡ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Trong suốt quá trình diễn ra lễ Quốc tang, thể hiện sự kính trọng với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người dân Thủ đô cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của lực lượng làm nhiệm vụ trên đường, thể hiện sự chia buồn sâu sắc bằng những hành động văn minh, thanh lịch.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.