Giới lãnh đạo Pakistan bị đe dọa khủng bố trong chiến dịch bầu cử

Giới lãnh đạo chính trị Pakistan phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong các cuộc tuần hành và tụ tập công khai giữa bối cảnh khủng bố hiện nay.
Cảnh sát gác tại hiện trường một vụ đánh bom ở tỉnh Peshawar, Pakistan. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)
Cảnh sát gác tại hiện trường một vụ đánh bom ở tỉnh Peshawar, Pakistan. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Hãng Dawn ngày 9/12 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền Pakistan Sarfraz Ahmed Bugti bày tỏ lo ngại các nhà lãnh đạo chính trị trong nước đang phải đối mặt với những mối đe dọa khủng bố suốt thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong tháng 2/2024.

Phát biểu họp báo ở Islamabad, ông Bugti đã nêu bật mối đe dọa chung đối với các nhân vật chính trị, trong đó có lời cảnh báo cụ thể dành cho người đứng đầu đảng Jamiat Ulema-e-Islam (JUI-F) Maulana Fazlur Rehman.

Ông Bugti khẳng định, giới lãnh đạo chính trị trong nước phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong các cuộc tuần hành và tụ tập công khai giữa bối cảnh khủng bố hiện nay. Ông cũng chỉ ra một trong những vấn đề lớn là các nhân vật chính trị muốn tiếp xúc trực tiếp với cử tri.

Theo ông Bugti, từng xảy ra các vụ tấn công khủng bố vào những ngày bầu cử, đồng thời nhắc lại rằng nhiều nhà lãnh đạo chính trị - trong đó có các cựu Thủ tướng Shaukat Aziz, Benazir Bhutto, Nawab Sanaullah Zehri và Mir Siraj Khan Raisani - đã trở thành mục tiêu tấn công trong các chiến dịch bầu cử và những cuộc mít-tinh chính trị từ năm 2002 trở lại đây. Tuy nhiên, ông cam kết sẽ tạo cơ hội cho người dân Pakistan tự do thực hiện quyền bầu cử.

Ông Bugti tuyên bố Chính phủ Pakistan sẵn sàng triển khai lực lượng vũ trang dân sự cho cuộc bầu cử ngày 8/2/2024, song từ chối tiết lộ liệu quân đội nước này có sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ an ninh liên quan đến bầu cử hay không.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới 2026 tại Cầu Cảng Sydney, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Điện mừng Quốc khánh Australia

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 238 của Australia (26/01/1788-26/01/2026), Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Toàn quyền Sam Mostyn.

Ông Khúc Cường, giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chuyên gia Trung Quốc: Đại hội XIV thành công trên 6 phương diện

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc và thành công rất tốt đẹp. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ông Khúc Cường, Giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN đã chia sẻ quan điểm về những thành công nổi bật của Đại hội lần này trên 6 phương diện.

Các cựu chiến binh Trung Quốc từng tham gia giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh.

Nhân sĩ Trung Quốc gửi thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV

Hôm nay kỷ niệm tròn 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2026). Là những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác song phương, các nhân sĩ Trung Quốc, thông qua phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại địa bàn, gửi những thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV.

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Nhân dịp Ngài Lord Fatafehi Fakafanua được bầu làm Thủ tướng và Ngài Lord Vaea được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Tonga, ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung (phải) chụp ảnh cùng Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae trước cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Johannesburg, Nam Phi, hồi tháng 11/2025. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Lee Jae Myung sẽ có chuyến thăm hai ngày tới tỉnh Nara của Nhật Bản vào đầu tuần tới để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Takaichi Sanae về tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm này đang thu hút nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh khu vực và quốc tế đầy biến động.