Festival Âm nhạc ASEAN Pride 2015 với chủ đề Gia đình

NDĐT - Nhằm đánh dấu 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội và CAMA tổ chức Festival Âm nhạc thường niên ASEAN Pride lần thứ II. Tôn vinh Gia đình sẽ là chủ đề trọng tâm của lễ hội năm nay, với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ, Việt Nam và các nước trong khu vực.

Festival Âm nhạc ASEAN Pride 2015 với chủ đề Gia đình

Lễ hội sẽ được tổ chức từ 13 giờ đến 23 giờ ngày thứ bảy, 20-6, tại Câu lạc bộ Mỹ, 19-21 Hai Bà Trưng, Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến cộng đồng người đồng tính nữ, người đồng tính nam, song tính luyến ái, chuyển giới (LGBT). ASEAN Pride 2015 tôn vinh giá trị gia đình là sự tiếp nối của festival âm nhạc năm 2014 ASEAN Pride tôn vinh sự đa dạng.

Tổng thống Mỹ Obama gần đây có nói: chúng ta nên nhân cơ hội này để khẳng định thêm rằng quyền của cộng đồng LGBT cũng là quyền con người, và để tôn vinh lòng tự tôn của mỗi con người, nhấn mạnh rõ rằng tất cả mọi người đều có quyền sống một cuộc sống không có sự sợ hãi, bạo lực hay kỳ thị, dù họ là ai và họ yêu ai. Tôi rất hãnh diện khi thấy Hoa Kỳ đang có những tiến bộ trong các chính sách ngoại giao nhằm ưu tiên sự bảo vệ và nâng cao nhận thức về quyền của cộng đồng LGBT ở nước ngoài…

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ chào mừng kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam với Festival Âm nhạc ASEAN Pride 2015 có sự tham gia của ban nhạc indie rock đến từ Hoa Kỳ Thao Nguyen & The Get Down Stay Down cùng Thần tượng Âm nhạc Việt Nam, nữ hoàng nhạc pop Hương Giang Idol; ca sĩ O.J. Law đến từ Malaysia; các nữ rocker của ban nhạc Yellow Fang đến từ Thái Lan; nhóm COCC từ TP Hồ Chí Minh; Tô Lâm cùng nhóm nhảy; DJ Lotus Disco và nhiều nghệ sĩ khác.

Lễ hội còn có các gian thông tin cộng đồng, quầy bán đồ thủ công mỹ nghệ, đồ ăn uống và còn có một gian hàng đặc biệt dành để giới thiệu về các chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông - Nam Á của Tổng thống Obama (YSEALI).

ASEAN Pride 2015 sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam về chất lượng âm nhạc cũng như sự đa dạng của các nghệ sĩ Hoa Kỳ và Đông Nam Á, tạo ra một không gian lành mạnh để tôn vinh sự sôi động của cộng đồng LGBT ở Việt Nam cũng như trong khu vực và để tôn vinh Gia đình.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ASEAN Pride 2015 và vé vào cửa, vào trang Facebook của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại www.facebook.com/usembassyhanoi. Một số lượng vé sẽ được phát miễn phí cho thanh niên Việt Nam. Để mua vé, vào trang web: www.aseanpride.com.

Chân dung các nghệ sĩ tham gia ASEAN Pride 2015:

Ban nhạc Thao & The Get Down Stay Down: Thảo Nguyễn đang trở thành một trong những ngôi sao nhạc rock indie được ưa chuộng nhất ở Hoa Kỳ hiện nay. Thảo là câu chuyện thành công của một người Việt nhập cư ở Mỹ. Cô đã tự học chơi đàn guitar trong lúc giải lao, thời gian hiếm hoi giữa những giờ học và làm việc ở tiệm giặt là của mẹ cô. Giờ đây, với những bản nhạc folk-pop nhẹ nhàng, cô đã có đông đảo fan hâm mộ trên khắp nước Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Cô thường xuyên tham gia trong các festival âm nhạc và các tour biểu diễn dài. Album thứ 5 của cô phát hành năm 2013 cùng ban nhạc The Get Down Stay Down đã được đánh giá rất cao, tiếp nối bằng những chương trình truyền hình và những tour diễn vòng quanh nước Mỹ và châu Âu.

Nghệ sĩ OJ Law (Malaysia): Những giai điệu hấp dẫn của OJ Law đã giúp anh giành được rất nhiều đánh giá cao của các nhà bình luận âm nhạc, cũng như trái tim của đông đảo fan hâm mộ. Vừa sáng tác nhạc, vừa tự ghi âm và sản xuất các nhạc phẩm của mình, nghệ sĩ trẻ nhiều tài năng này đã phát hành ba album âm nhạc cho chính mình.

Ban nhạc Yellow Fang (Thailand): Với thể loại shoegaze alternative rock, ban nhạc Yellow Fang là những ngôi sao đang lên ở Bangkok: Những nữ hoàng âm nhạc với giọng ca huyền ảo, âm điệu guitar bay bổng và nhịp pop uyển chuyển. Biểu diễn cùng nhau suốt 6 năm qua, các nữ ca sĩ đã có những album nhạc pop thành công và nhiều tour biểu diễn đầy nhiệt huyết. Tự tin đại diện cho dòng nhạc indie hiện đang gây sốt ở Thái Lan, ban nhạc Yellow Fang vừa phát hành album mới The Greatest và đến Việt Nam ngay sau tour diễn đang được ca tụng ở Nhật Bản đầu năm 2015.

Nhóm COCC (TP Hồ Chí Minh): Dẫn đầu trong thế hệ mới của rock Việt Nam, COCC là một nhóm tam tấu dòng nhạc indie/psych-rock đến từ TP Hồ Chí Minh. Album đầu tay mang tên “6 Giờ” của họ đã được đánh giá cao và giành được trái tim của đông đảo fan nhạc rock ở Việt Nam. Từ những âm vực êm dịu, ngọt ngào đến mãnh liệt và thô ráp, chất nhạc của COCC luôn thể hiện đúng chất Việt Nam một cách tự hào.

Lotus Disco (HCMC): Sinh ra và lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh, nghệ sĩ 22 tuổi Nguyễn Bóng, còn gọi là Lotus Disco, là một trong những tài năng DJ triển vọng nhất của Việt Nam. Trong số những dòng nhạc điện tử, nhạc pop và rock, Bóng chọn Disco làm nhạc thương hiệu của mình, một lựa chọn đã giúp anh tạo dựng được lượng fan đông đảo tại các sàn nhảy ở Việt Nam, cũng như trong khu vực cùng các tour diễn tới Thái Lan, Singapore và Trung Quốc. Gần đây, Bóng đã ký kết hợp tác cùng hãng ISM Records.

Tô Lâm & The Mix: Tô Lâm là một biên đạo múa, vũ công, ca sĩ, nhà thiết kế thời trang và người mẫu. Anh trở thành nổi tiếng trong vai trò của một người tiên phong với các show diễn của nhóm vũ công hoá trang nữ ở Việt Nam. Anh cũng từng lọt vào đến vòng Top 50 của Chương trình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam (Vietnam’s Got Talent) năm 2012, và đoạt giải nhì chương trình Vũ điệu Đam mê (Got To Dance) ngay năm sau đó.

Tô Lâm từng biên đạo cho những diva nổi tiếng của Việt Nam như Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, và một số chương trình truyền hình thực tế như Thần tượng Âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol), Nhân tố Bí ẩn (X-Factor), Bước nhảy Hoàn vũ (Dancing With The Stars) và Giọng hát Việt (The Voice). Là những vũ công sôi động tràn đầy nhiệt huyết, Tô Lâm và nhóm nhảy của mình The Mix đã tỏa sáng trên sân khấu ASEAN Pride năm ngoái, và họ sẽ còn bùng cháy hơn nữa ở ASEAN Pride 2015.

American Rose & Akiu Kiu: Vũ công hoá trang nữ đến từ San Diego (Hoa Kỳ) American Rose và người mẫu Akiu Kiu (Ruby Fashion Show) của Hà Nội sẽ đóng góp những tiết mục rực rỡ mà họ gọi là “món quà từ Mỹ dành cho Việt Nam”. Chúng ta sẽ cùng đón chào & mở gói quà này!

Queer Disco DJs: Các DJ Queer Disco sẽ kỷ niệm năm đầu tiên của chương trình khiêu vũ hàng tháng dành cho cộng đồng LGBT Việt Nam tại CAMA ATK đúng vào tháng 6 này. Hãy cùng tham gia, khám phá với các DJ Queer Disco khi họ trốn các fan hâm mộ của mình để đến ASEAN Pride 2015 phối nhạc phục vụ các bạn giữa các tiết mục biểu diễn.

Có thể bạn quan tâm

"Cảm ơn âm nhạc" ghi dấu sự trở lại của Ban nhạc Quả dưa hấu. (Ảnh: Ê-kíp sản xuất)

Ban nhạc Quả dưa hấu trở lại với MV “Cảm ơn âm nhạc”

Tối 28/1, Ban nhạc Quả dưa hấu ra mắt MV “Cảm ơn âm nhạc”, như món quà nghệ thuật đặc biệt gửi đến người yêu nhạc. Ca khúc nằm trong live concert “Bản ghi nhớ” dự kiến sẽ diễn ra giữa tháng 3/2026, chính thức đánh dấu sự tái hợp của các thành viên Quả dưa hấu sau gần ba thập kỷ rời sân khấu chung.

Nhiều ca sĩ được giới trẻ yêu thích sẽ tham gia chương trình Đón Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 tại Hà Nội và Hải Phòng.

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc Việt Nam-Trung Quốc chào Xuân Bính Ngọ 2026

Trong không khí hân hoan đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Đón Tết Nguyên đán toàn cầu 2026 (Global Youth Spring Festival Gala - Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân)” sẽ diễn ra tại Hà Nội và Hải Phòng với chuỗi hoạt động sôi động và đặc sắc.

Hòa nhạc Ánh sáng: Khi nghệ thuật “hòa chung nhịp đập” của đất nước.

Hòa nhạc Ánh sáng: Khi nghệ thuật “hòa chung nhịp đập” của đất nước

Tối 31/1, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, phía trước Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình nghệ thuật “Hòa nhạc Ánh sáng – Chào năm mới 2026” sẽ chính thức diễn ra. Chương trình được kỳ vọng trở thành một dấu mốc văn hóa mang ý nghĩa biểu tượng trong thời khắc đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.

Không gian trưng bày các tác phẩm nổi bật do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành.

Ra mắt sách của Đại tướng Phan Văn Giang về xây dựng Quân đội trong kỷ nguyên mới

Ngày 27/1, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp Cục Tuyên huấn ra mắt cuốn sách "Xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới" của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng.

Cẩm nang tra cứu thông tin về đơn vị hành chính trước và sau sắp xếp

Cẩm nang tra cứu thông tin về đơn vị hành chính trước và sau sắp xếp

Nhằm cung cấp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân một cách hệ thống thông tin về các đơn vị hành chính trong cả nước sau sáp nhập, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách "Đơn vị hành chính Việt Nam sau sắp xếp và vận hành chính quyền địa phương hai cấp" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Trương Hải Long.

Hình tượng chú Tễu được tiếp cận như một biểu tượng văn hóa, kết tinh giữa nghệ thuật ẩm thực và những giá trị gắn với tình thân gia đình.

Kể câu chuyện văn hóa ẩm thực Việt từ hình ảnh chú Tễu

Trong kho tàng văn hóa dân gian Việt Nam, chú Tễu của nghệ thuật múa rối nước là một hình tượng quen thuộc và giàu ý nghĩa. Tên gọi “Tễu” được cho là bắt nguồn từ chữ “Tiếu”, nghĩa là cười. Nụ cười của chú Tễu mộc mạc, hóm hỉnh nhưng ẩn chứa trí tuệ dân gian, tinh thần lạc quan và khát vọng an hòa của người Việt.

Công chúng thưởng thức các tác phẩm tại triển lãm "Chào xuân Bính Ngọ 2026". (Ảnh: CHIÊU ANH)

Bản giao hưởng rực rỡ, nồng nàn của mùa xuân

Triển lãm "Chào xuân Bính Ngọ 2026" giới thiệu đến công chúng gần 100 tác phẩm của các họa sĩ Nguyễn Ngọc Bình, Đặng Thanh Dương, Nguyễn Quý Dương, Nguyễn Ngọc Phương. Sự hội ngộ của 4 cá tính khác biệt này đã tạo nên không gian nghệ thuật, nơi những rung cảm trước thềm năm mới được chuyển hóa thành mảng màu nồng nàn, sống động.