EVNCPC bảo đảm điện trong “Chiến dịch Quang Trung”

Tổng Công ty Điện lực miền trung (EVNCPC) vừa yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện thắng lợi “Chiến dịch Quang Trung”.

EVNCPC xác định rõ tinh thần “không để người dân chờ điện khi nhà đã được khôi phục”.
EVNCPC xác định rõ tinh thần “không để người dân chờ điện khi nhà đã được khôi phục”.

Đây là chiến dịch thần tốc xây dựng lại và sửa chữa nhà ở cho người dân vùng thiên tai theo Công điện 234/CĐ-TTg ngày 30/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của EVN đối với các tỉnh, đơn vị từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng.

EVNCPC chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, trong đó tập trung các khu vực chịu ảnh hưởng nặng như: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, chủ động phối hợp Ủy ban nhân dân các tỉnh để nắm chắc tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị sập đổ, trôi, hư hỏng trong các đợt mưa lũ cuối tháng 10 và 11 vừa qua.

ndo_br_4.jpg
EVN giao cho EVNCPC nhiệm vụ củng cố, sửa chữa lưới điện hoặc cấp điện mới với tinh thần “khôi phục nhà đến đâu, điện có tới đó”.

Riêng khu vực miền trung, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao cho EVNCPC nhiệm vụ củng cố, sửa chữa lưới điện hoặc cấp điện mới với tinh thần “khôi phục nhà đến đâu, điện có tới đó”.

Phó Tổng Giám đốc EVNCPC Nguyễn Hữu Khánh cho biết, EVNCPC đã yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên triển khai ngay lực lượng và vật tư đến các khu vực có nhu cầu cấp bách.

“Các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, theo dõi sát từng căn nhà. Có thể cấp điện ngay để người dân thi công nhà mới, hoặc khi hoàn tất phần hạ tầng tối thiểu là phải đóng điện. EVNCPC xác định rõ tinh thần 'không để người dân chờ điện khi nhà đã được khôi phục'”, Phó Tổng Giám đốc EVNCPC Nguyễn Hữu Khánh nói.

ndo_br_2-6408.jpg
EVNCPC nỗ lực cấp điện góp phần đưa “Chiến dịch Quang Trung” về đích đúng và sớm hơn tiến độ.

Theo kế hoạch chung của các địa phương, việc sửa chữa nhà hư hỏng phải hoàn thành trước 31/12/2025 và việc xây mới phải hoàn thành trước 31/01/2026. Ngành điện phải phối hợp chặt chẽ với các địa phương có hộ dân trong diện sửa chữa, xây mới nhà để đáp ứng tiến độ cấp điện. EVNCPC yêu cầu các Công ty Điện lực khẩn trương rà soát vật tư và tăng cường ứng trực.

Theo thống kê, các đợt thiên tai liên tiếp từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng đã khiến 1.635 căn nhà bị sập đổ và 39.461 căn nhà hư hỏng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Việc khôi phục điện sớm được xem là yếu tố quan trọng giúp người dân ổn định cuộc sống sau bão lũ.

EVNCPC khẳng định sẽ huy động tối đa nhân lực, thiết bị và phối hợp chặt chẽ với các địa phương để bảo đảm mỗi căn nhà khi hoàn thiện đều có điện, góp phần đưa “Chiến dịch Quang Trung” về đích đúng và sớm hơn tiến độ.

ndo_br_4-7227.jpg
EVNCPC huy động tối đa nhân lực, thiết bị và phối hợp chặt chẽ với các địa phương để bảo đảm mỗi căn nhà khi hoàn thiện đều có điện.

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng N.Q.B. bị bắt giữ cùng tang vật 557kg pháo lậu.

Quảng Trị: Bắt vụ vận chuyển hơn 0,5 tấn pháo lậu

Ngày 12/12, Đội Kiểm soát hải quan, Chi cục Hải quan khu vực IX cho biết vừa phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, môi trường (Công an tỉnh Quảng Trị) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Biên phòng Quảng Trị) thu giữ số lượng lớn pháo lậu.

Sau hai ngày làm việc, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Đà Nẵng thông qua nhiều nghị quyết quan trọng với sự phát triển của thành phố

Chiều 11/12, Kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, đã thông qua 62 nghị quyết và nhiều nội dung quan trọng đối với sự phát triển của thành phố trong giai đoạn chuyển tiếp sau sắp xếp đơn vị hành chính và bước vào năm đầu của kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2026-2030.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VIII.

Quảng Trị chuyển đổi mục đích hơn 300ha rừng để đầu tư các công trình, dự án phát triển kinh tế

Trong 2 ngày, 10 và 11/12, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VIII tổ chức Kỳ họp thứ 5 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó các đại biểu đã thông qua nghị quyết chuyển hơn 300ha rừng sang mục đích khác để để thực hiện các công trình, dự án phát triển kinh tế. 

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp nhận nạn nhân tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Cứu kịp thời khách du lịch gặp nạn trên tàu quốc tế

Vào lúc 2 giờ 18 phút ngày 11/12, tàu Westerdam (tàu khách, quốc tịch Hà Lan, MMSI: 244128000, chiều dài khoảng 285m, chiều rộng khoảng 32m) chở 1.900 hành khách với hành trình từ Quảng Ninh đi cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Một hành khách trên tàu gặp nạn và may mắn được ứng cứu kịp thời ngay sau đó.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Quảng Trị: Cần sớm cụ thể hóa Chương trình hành động, Chương trình làm việc toàn khóa

Ngày 10/12, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VIII khai mạc kỳ họp thứ 5, kỳ họp thường lệ cuối năm 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã phát biểu chỉ đạo định hướng cho kỳ họp thực hiện hiệu quả chương trình làm việc và quyết nghị những vấn đề lớn của tỉnh.