Dừng ngay mọi hoạt động tại “Khu giáo dục trải nghiệm Trưng Vương Garden”

Chiều 15/2, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gio Linh (Quảng Trị) Võ Đắc Hóa cùng lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân xã Gio An… đã kiểm tra thực tế khu đất được ông Bùi Mạnh Dũng, đại diện Công ty TNHH Giáo dục trải nghiệm Trưng vương Garden xin làm “Khu giáo dục trải nghiệm Trưng Vương Garden” tại thôn Tân Văn, xã Gio An.
Bảy con đà điểu được doanh nghiệp nuôi để học sinh trải nghiệm và đón du khách tham quan.
Bảy con đà điểu được doanh nghiệp nuôi để học sinh trải nghiệm và đón du khách tham quan.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Võ Đắc Hóa kết luận, trên cơ sở ý kiến của các cơ quan chức năng, đơn vị và khảo sát thực tế tại khu đất, yêu cầu ông Bùi Mạnh Dũng dừng ngay các các hoạt động tại “Khu giáo dục trải nghiệm Trưng Vương Garden”.

Thời gian qua tại khu vực này diễn ra nhiều hoạt động, trong đó ông Bùi Mạnh Dũng đã tổ chức đưa học sinh Trường Trưng Vương đến trải nghiệm, chuyến gần nhất là ngày 13/2. Nhiều du khách cũng tìm đến khu du lịch này để tham quan.

Ủy ban nhân dân xã Gio An tiếp tục lập biên bản xử lý theo đúng pháp luật quy định; đồng thời báo cáo toàn bộ tình hình hoạt động của ông Bùi Mạnh Dũng trên khu đất và công tác quản lý Ủy ban nhân dân xã Gio An đối với khu đất này. Đồng chí yêu cầu địa phương gửi báo cáo này đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gio Linh trước 9 giờ ngày 16/2.

Một điểm xây dựng gần cổng vào của khu du lịch.

Một điểm xây dựng gần cổng vào của khu du lịch.

Ngoài ra, đồng chí đề nghị Ủy ban nhân dân xã Gio An thực hiện đầy đủ nội dung tại công văn 1767, ngày 26/12/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Gio Linh.

Công văn có đoạn: “Theo đề xuất của dự án có 10 hạng mục với nhiều mục đích khác nhau nên đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét lại tính phù hợp của dự án đối với quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Dự án chưa được đăng ký vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Gio Linh. Hiện trên khu đất xin thực hiện dự án, ông Bùi Mạnh Dũng đã xây dựng các công trình trên đất nông nghiệp với tổng diện tích 630m2. Yêu cầu Ủy ban nhân dân xã Gio An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm các vi phạm trên”.

Trước đó, sáng cùng ngày 15/2, báo Nhân Dân điện tử có bài “Chấn chỉnh sai phạm của Công ty TNHH giáo dục trải nghiệm Trưng Vương Garden”.

Bài báo phản ánh qua kiểm tra Dự án “Khu giáo dục trải nghiệm Trưng Vương Garden” thực hiện tại xã Gio An của Công ty TNHH giáo dục trải nghiệm Trưng Vương Garden, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành cho thấy, dự án này chưa được Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thành các thủ tục liên quan đến dự án... Tuy nhiên, nhà đầu tư đã giải phóng mặt bằng, xây dựng nhiều hạng mục kiên cố. Việc làm này của chủ dự án đang gây bức xúc dư luận.

Có thể bạn quan tâm

Cha mẹ học sinh làm thủ tục và tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở Hà Nội.

Thí điểm mô hình trung học nghề năm học 2026-2027

Ngay trước thềm năm học 2026-2027, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến triển khai thí điểm tuyển sinh hệ trung học nghề tại một số cơ sở đủ điều kiện. Lần đầu tiên sau nhiều năm, học sinh sau lớp 9 có thêm lựa chọn được thiết kế để vừa học văn hóa, vừa học nghề và vẫn có thể học lên bậc cao hơn.

Trẻ em vùng cao. (Ảnh minh họa: ĐĂNG KHOA)

Mở rộng chính sách ưu tiên, hỗ trợ người học dân tộc thiểu số rất ít người

Chính sách ưu tiên tuyển sinh, hỗ trợ học tập đối với người học dân tộc thiểu số rất ít người đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng nhằm hướng đến tạo điều kiện để người học thuộc các dân tộc thiểu số rất ít người được tiếp cận giáo dục đầy đủ, liên tục và bình đẳng ở tất cả các cấp học, mở rộng tới nhiều đối tượng. 

Thí sinh của mùa thi năm 2026 (Ảnh minh họa: THẾ ĐẠI)

Tín hiệu tích cực từ việc gia tăng thí sinh quan tâm, lựa chọn các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ

Trong xét tuyển đại học năm 2026, có hơn 54% thí sinh đăng ký các ngành STEM với tổng số nguyện vọng đạt gần 2,4 triệu, chiếm gần 33%. 15 nhóm ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược theo quy định của Chính phủ cũng thu hút gần 38% tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển.

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu kiểm tra tiến độ thi công trên công trường Trường phổ thông nội trú liên cấp tại A Lưới 4.

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu kiểm tra các dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại Huế

Với tổng vốn đầu tư hơn 418 tỷ đồng, 2 dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp tại A Lưới 3 và A Lưới 4 là những công trình giáo dục trọng điểm của Huế, hiện giá trị khối lượng đạt khoảng 72%-82%; sau khi hoàn thành, sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt cho hơn 2.400 học sinh, trong đó hàng trăm em nội trú tại trường.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và đoàn công tác cùng giáo viên theo dõi học sinh thực hành tại phòng Tin học được trao tặng. (Ảnh: MH)

"Chương trình Bệ phóng tin học": Gieo công nghệ, gặt niềm tin

Mô hình dân vận khéo “Chương trình Bệ phóng tin học” của Ban Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã được Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động công nhận và được Cục Xây dựng Phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc (V05), Bộ Công an thông báo để công an các đơn vị, địa phương tham khảo, vận dụng.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Cho thí sinh tại điểm thi chuyên Tuyên Quang đăng ký xét tuyển không làm giảm cơ hội của thí sinh khác

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tiến Thảo trao đổi về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026, cho biết nhu cầu học đại học tiếp tục gia tăng; đồng thời lý giải việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các thí sinh điểm thi Trường chuyên tỉnh Tuyên Quang được đăng ký nguyện vọng xét tuyển. 

(Ảnh: THẾ ĐẠI)

Hơn 70% thí sinh thi tốt nghiệp năm 2026 đăng ký xét tuyển đại học

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy trong số hơn 1,24 triệu thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, có gần 875 nghìn em đã thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, đạt hơn 70%. Năm nay, trung bình mỗi thí sinh đã đăng ký khoảng 8 nguyện vọng.