Du khách người Áo tử vong trên tàu du lịch tham quan tỉnh Tiền Giang

NDĐT - Ngày 13-3, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang xác nhận có một du khách người Áo tử vong trên tàu du lịch Lan-Điệp VX-SG, khi tàu đi đến địa phận TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đó là ông Wykypiel Dr Heinrich, 81 tuổi.

Tàu Lan-Điệp VX-SG khi tham quan TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Tàu Lan-Điệp VX-SG khi tham quan TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Vào ngày 10-3, ông Wykypiel Dr Heinrich cùng vợ lên tàu Lan-Điệp VX-SG khởi hành từ Phnôm Pênh, Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Vĩnh Xương, tỉnh An Giang. Ngày 11-3, tàu đến TP Mỹ Tho thì phát hiện ông Wykypiel Dr Heinrich đã tử vong. Được biết, ông Wykypiel Dr Heinrich có tiền sử bệnh tim, ông nằm li bì trên tàu suốt bốn ngày trước khi tử vong. Ông cũng không tham gia các hoạt động tham quan của đoàn du khách tại Tiền Giang.

Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, qua khám nghiệm tử thi, các cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân cái chết của du khách này là do bệnh tim, không liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Hiện, thi thể của du khách này đã được chuyển đến nhà Vĩnh biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) chờ làm các thủ tục đưa thi thể về nước. Riêng tàu Lan - Điệp VX- SG đã được cơ quan y tế phun thuốc tiêu độc khử trùng theo đúng quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 12-3, UBND tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu ngừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh; không tiếp nhận tàu, thuyền và các phương tiện giao thông đường bộ có vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập cảng Mỹ Tho, các bến bãi, điểm tham quan và nơi lưu trú khách du lịch thuộc các phương tiện trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 13 giờ ngày 12-3, cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành và địa phương rà soát, cân nhắc và tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài, không đề xuất cử hoặc cho phép cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đi công tác nước ngoài trong thời điểm hiện nay (nhất là những nước và vùng lãnh thổ có dịch). Đồng thời, tỉnh không tiếp các đoàn khách có người nước ngoài, trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của UBND tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Quân chủng Phòng không Không quân khen thưởng các cá nhân tham gia hỗ trợ cứu nạn vụ rơi máy bay Yak-130. (Ảnh: Quân chủng Phòng không Không quân)

Khen thưởng cá nhân, gia đình có thành tích tiêu biểu hỗ trợ cứu nạn trong vụ tai nạn máy bay của Trung đoàn 940

Ngày 29/1, đại diện Cục Chính trị Quân chủng Phòng không-Không quân, Trường Sĩ quan Không quân, đã đến để thăm hỏi, trao giấy khen và tặng quà các cá nhân, gia đình có thành tích tiêu biểu trong việc tham gia hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn vụ tai nạn máy bay của Trung đoàn 940 xảy ra vào sáng 28/1 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện Chi cục Điều tra chống buôn lậu đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú dài ngày tại Khoa Nhi - Bệnh viện K Tân Triều.

Chi cục Điều tra chống buôn lậu triển khai chuỗi hoạt động “Hướng về cộng đồng” dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện “Hướng về cộng đồng”, thể hiện sự gắn kết giữa nhiệm vụ chuyên môn với trách nhiệm xã hội, lan tỏa tinh thần sẻ chia tới các bệnh nhi, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Dệt zèng, một sản phẩm du lịch đặc trưng của đồng bào A Lưới, giúp bà con giảm nghèo.

Lấy sinh kế làm gốc để giảm nghèo

Tại thành phố Huế, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cùng các chương trình khác giai đoạn 2021-2025 tại hai xã miền núi Nam Đông và A Lưới đã từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo và nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân.

Tin nổi bật ngày 28/1: Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1: Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.