Đồng Tháp: Nhiều công nhân nhập viện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

Số công nhân tại một công ty ở thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm là 20 người.
Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự. (Ảnh: CTV)
Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự. (Ảnh: CTV)

Chiều 8/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồng Ngự Phạm Tấn Đạt xác nhận có hơn 20 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, đã có 8 công nhân xuất viện, các bệnh nhân khác cũng đã ổn định, không ghi nhận trường hợp nặng.

Cùng ngày, đơn vị chuyên môn Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã đến thành phố Hồng Ngự phối hợp lực lượng chức năng địa phương điều tra, làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân Công ty Thái Dương (tọa lạc phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự) nhập viện cấp cứu, nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Hồng Ngự, Công ty Thái Dương có hợp đồng với cơ sở bánh mì H.N. 12 tại thành phố Hồng Ngự. Hằng ngày, công ty mua bánh mì thịt cho công nhân của công ty ăn lúc tăng ca.

Lúc 16 giờ 30 phút, ngày 6/8, cơ sở bánh mì nêu trên có giao 33 ổ bánh mì thịt cho Công ty Thái Dương. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, 30 công nhân ăn bánh mì.

Khoảng 4 đến 5 giờ, ngày 7/8, trong số 30 công nhân ăn bánh mì hôm trước, có 10 người xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói.

Riêng 20 người còn lại vẫn vào công ty làm việc. Tuy nhiên, khoảng 7 đến 8 giờ cùng ngày, 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói, được công ty đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7/8, số công nhân nhập viện tăng lên 20 người. Sau đó, có 2 người được xuất viện, 18 người tiếp tục điều trị.

Tiếp nhận thông tin nhiều công nhân nhập viện có liên quan đến việc ăn bánh mì, Trung tâm Y tế thành phố Hồng Ngự đã kiểm tra cơ sở bánh mì H.N. 12.

Kết quả, cơ sở có xác nhận kiến thức cho nhân viên, có khám sức khỏe, thực hiện lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi thực hiện lưu 24 giờ và có cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với Phòng Kinh tế thành phố Hồng Ngự.

Sau khi xảy ra vụ việc, ngành chức năng thành phố Hồng Ngự đã cho cơ sở bánh mì H.N 12 tạm ngưng hoạt động để làm rõ vụ việc.

Trung tâm Y tế thành phố Hồng Ngự đang tiếp tục phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan, người nhà bệnh nhân, để điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau điều trị.

Ung thư biểu mô tế bào đáy tái phát liên tiếp, lời cảnh báo từ bác sĩ

Ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC) – loại ung thư da phổ biến nhất – thường có tiên lượng tốt nhưng không hề “vô hại” như nhiều người nghĩ. Trường hợp một bệnh nhân gần 60 tuổi phải phẫu thuật tới 3 lần do tái phát liên tiếp cho thấy tính chất xâm lấn âm thầm, ranh giới khó kiểm soát của bệnh, đặc biệt ở vùng mặt nguy cơ cao.

PlasmaMed - Dấu ấn sản phẩm Thương hiệu quốc gia từ khát vọng làm chủ công nghệ y sinh

PlasmaMed - Dấu ấn sản phẩm Thương hiệu quốc gia từ khát vọng làm chủ công nghệ y sinh

Trong bối cảnh ngành y tế Việt Nam đứng trước yêu cầu đổi mới về công nghệ và nâng cao chất lượng điều trị, việc xuất hiện những sản phẩm “Make in Vietnam” mang hàm lượng khoa học cao không chỉ góp phần cải thiện hiệu quả chăm sóc sức khỏe mà còn khẳng định năng lực nghiên cứu, làm chủ công nghệ của doanh nghiệp trong nước.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.

Quang cảnh hội nghị chiều 28/4 nhằm tháo gỡ khó khăn cho "phòng tuyến" y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Cà Mau nhận diện để gỡ khó cho tuyến y tế cơ sở

Kể từ khi chính thức thu gọn từ 164 xuống còn 64 đơn vị (sau hợp nhất tỉnh), hệ thống y tế cơ sở tại Cà Mau đối mặt với không ít khó khăn, nhất là thiếu hụt lãnh đạo, biên chế chuyên môn, cùng hạ tầng chắp vá... Đây là những điểm nghẽn được lãnh đạo Cà Mau nhận diện để sớm khơi thông.

Dự phòng chủ động RSV góp phần ổn định sức khỏe, cải thiện chất lượng sống. Ảnh: Shutterstock

Nhiễm trùng do RSV dễ tiến triển nặng ở người lớn mắc phổi tắc nghẽn mạn tính: Giải pháp nào để kiểm soát?

Theo Bộ Y tế, gần 10% dân số Việt Nam “sống chung” với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) - nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 4 trên toàn thế giới vào năm 2021. Nguy hiểm hơn, bệnh nhân COPD có nguy cơ cao mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) và có thể dẫn đến các đợt cấp, nhập viện, một số biến chứng khác.