Đồng chí Phạm Minh Chính thăm hỏi đồng bào thiệt hại do sạt lở đất tại Quảng Nam

NDĐT - Ngày 19-11, Đoàn công tác của Ban Tổ chức T.Ư do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam).

Đồng chí Phạm Minh Chính đến thăm, chia sẻ khó khăn với gia đình anh Nguyễn Thanh Bình (thị trấn Trà My).
Đồng chí Phạm Minh Chính đến thăm, chia sẻ khó khăn với gia đình anh Nguyễn Thanh Bình (thị trấn Trà My).

Đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chia sẻ khó khăn, thiệt hại do sạt lở đất trong đợt mưa lũ vừa qua đối với gia đình anh Nguyễn Thanh Bình ở thị trấn Trà My (có ba người thân bị chết trong đợt mưa lũ vừa qua) và gia đình anh Nguyễn Duy Lượng ở xã Trà Giang (có một người thân bị chết do sạt lở núi và nhà cửa bị hư hỏng nặng).

Dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã trao 16 phần quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra trên địa bàn thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My); đồng thời trao tiền ủng hộ giúp hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My khắc phục hậu quả mưa bão.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My Trần Anh Tuấn cho biết, đợt mưa lũ kéo dài đầu tháng 11 vừa qua đã gây sạt lở núi nghiêm trọng, làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân trên địa bàn huyện. Mưa lũ đã làm 12 người chết, chín người bị thương, 152 ngôi nhà bị sập, nhiều tuyến đường giao thông hư hỏng… ước tính thiệt hại khoảng 114 tỷ đồng.

Đến thăm, tặng quà đồng bào tại huyện miền núi Bắc Trà My, đồng chí Phạm Minh Chính ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên cán bộ và đồng bào các dân tộc huyện Bắc Trà My đoàn kết, chung tay vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, sản xuất. Đồng chí lưu ý, qua đợt bão lũ vừa rồi, các cấp ủy, chính quyền địa phương cần rút ra những bài học kinh nghiệm về công tác phòng ngừa, chủ động tổ chức di dời dân khi có thiên tai, lụt bão và tuyên truyền để nhân dân cảnh giác, ứng phó với thiên tai. Các cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, ổn định đời sống nhân dân; đồng thời rà soát, bố trí lại dân cư nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trong chuyến công tác này, đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, viếng hương Nhà lưu niệm Ban Tổ chức Khu ủy V tại Khu căn cứ Nước Oa, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam).

Đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý, chính quyền địa phương cần quan tâm, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng Vùng Cảnh sát biển 2 tuần tra, kiểm soát các phương tiện có dấu hiệu vi phạm trên biển.

Vùng Cảnh sát biển 2 tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy và các hoạt động vi phạm pháp luật trên biển

Ngày 1/7, tại xã Núi Thành, thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy và các hoạt động tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển. Đại tá Doãn Ngọc Triết, Phó Tư lệnh Pháp luật Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì hội nghị.

Từ tháng 7/2026, di tích quốc gia đặc biệt Mái Đá Ngườm, nơi lưu giữ dấu ấn người tiền sử ở xã Thần Sa (Thái Nguyên) sẽ được chi trả kinh phí trông coi, bảo vệ.

Thái Nguyên bảo tồn, phát huy giá trị di tích đã xếp hạng

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên rộng lớn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng đã được xếp hạng, mang nhiều giá trị. Các di tích phía bắc tỉnh Thái Nguyên (Bắc Kạn cũ) đã có chính sách cho người trông coi, bảo vệ, trong khi các di tích ở phía nam (Thái Nguyên cũ) chưa có chính sách này.

Ấm áp trên hành trình hoàn lương

Không chỉ là hoạt động tuyên truyền pháp luật đơn thuần, Chương trình giao lưu và sân chơi phòng, chống ma túy cho các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh An Giang trở thành cầu nối của sự thấu hiểu, sẻ chia, thắp lên khát vọng hoàn lương, giúp những người lầm lỡ quyết tâm làm lại cuộc đời.

Đối với những người đang công tác ở cơ sở, mỗi sự thay đổi trong chính sách tiền lương đều là sự động viên rất ý nghĩa, giúp cán bộ yên tâm hơn trong công việc và cuộc sống. (Ảnh: HT)

Kỳ vọng từ chính sách tiền lương

Khi bộ máy hành chính đang được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả hơn, việc Chính phủ quyết định điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng kể từ ngày hôm nay (1/7) được kỳ vọng sẽ tiếp thêm động lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang...

Nhiều chuyên gia cho rằng cần có lộ trình phù hợp để người dân làm quen và tự giác thực hiện quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên xe ô-tô. (Ảnh: MINH TRANG)

Cần tìm lời giải cho những bài toán thực tế trong vấn đề ghế an toàn trên ô-tô

Trong lộ trình hướng đến một văn hóa giao thông văn minh và an toàn, việc áp dụng các quy định bắt buộc như sử dụng ghế an toàn cho trẻ em trên xe ô-tô là một bước đi tất yếu. Chủ trương này nhận được đồng thuận cao từ phía xã hội vì sự an toàn của con trẻ, nhưng vẫn tồn tại những trăn trở rất “đời thường” từ các bậc phụ huynh.