Đại diện lãnh đạo Báo Nhân Dân trao quà tặng Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa.
Đại diện lãnh đạo Báo Nhân Dân trao quà tặng Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân thăm, tặng quà tại Nha Trang

Sau Lễ khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42, ngày 4/6, đoàn công tác Báo Nhân Dân do Tổng Biên tập Lê Quốc Minh làm Trưởng đoàn đã tới thăm, giao lưu và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa và Trường Đại học Nha Trang.

Tại Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh chia sẻ: Báo Nhân Dân đã, đang và sẽ luôn là tờ báo bảo đảm chính trị và định hướng truyền thông, trong đó luôn lưu tâm đến chính sách chăm sóc, tri ân người có công, người có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, Báo Nhân Dân luôn có các chương trình xây nhà tình nghĩa với số lượng trên dưới 100 căn, cùng với đó là hằng trăm sổ tiết kiệm và học bổng cho học sinh, sinh viên.

Năm nay là lần thứ hai Báo Nhân Dân tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia tại tỉnh Khánh Hòa trong 5 năm qua. Nhân dịp tổ chức tại thành phố Nha Trang, Báo Nhân Dân như thông lệ có hoạt động tri ân và tặng quà, cụ thể tại Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công của tỉnh.

“Chúng tôi luôn ý thức, để có đất nước tươi đẹp như ngày hôm nay, trong đó có công lao to lớn của những người đi trước, Báo Nhân Dân mong muốn được đồng hành cùng các Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công ở nhiều tỉnh, thành phố”, đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại sự kiện.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại sự kiện.

Trong bầu không khí của giải đấu, Báo Nhân Dân trao tặng Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa 50 triệu đồng và 1 bộ bàn thi đấu tiêu chuẩn quốc tế Double Fish 201.

Món quà này nhằm góp phần để các cán bộ, nhân viên của Trung tâm cùng các lão thành cách mạng được giao lưu thể thao, tăng cường sức khỏe.

Thay mặt tập thể Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn tới những cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công của tỉnh, dù số lượng còn hạn chế và vất vả, nhưng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm sóc tốt những người có công trong thời gian qua.

Đồng chí Tạ Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại sự kiện.

Đồng chí Tạ Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại sự kiện.

Đồng chí Tạ Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa bày tỏ niềm vui mừng khi Đoàn công tác Báo Nhân Dân đã đến thăm, tặng quà và động viên Trung tâm với món quà đầy ý nghĩa. Trung tâm có thêm bàn bóng bàn sẽ giúp các cô, các chú tại đây có thêm nơi để rèn luyện sức khỏe, không chỉ dừng lại ở các dụng cụ của Trung tâm.

Đồng chí cho hay, Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa theo quy hoạch của Trung ương là trung tâm vùng của khu miền trung và Tây Nguyên, không chỉ hạn chế trong khu vực tỉnh. Vậy nên, đây là cơ sở được tỉnh hết sức quan tâm, mỗi năm được đầu tư 5 tỷ đồng để cơ sở vật chất khang trang hơn, bảo đảm công tác chăm sóc tốt hơn. Dù vậy, nguồn thu từ dịch vụ còn hạn chế và chỉ có 13 cán bộ tại Trung tâm, song, Trung tâm đã nỗ lực làm tốt công tác của mình.

Thay mặt Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Tạ Hồng Quang trân trọng cảm ơn đồng chí Lê Quốc Minh và các thành viên trong đoàn công tác với món quà ý nghĩa.

Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa nhận quà tặng của Báo Nhân Dân.

Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa nhận quà tặng của Báo Nhân Dân.

Về phía Trung tâm, đồng chí Trần Thị Ngọc Thùy, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa thể hiện niềm vinh dự khi đón tiếp Đoàn công tác. Đồng chí cho biết, Trung tâm là đơn vị trực thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, có chức năng nuôi dưỡng người có công không có người chăm sóc, neo đơn.

Trung tâm được thành lập và hoạt động từ năm 2001 đến nay. Trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng gần 70.000 người có công, mỗi năm tiếp nhận 3.000 người. Trong đó đã chăm sóc 77 cô chú đến cuối đời, hiện đang nuôi dưỡng 2 người trên 90 tuổi.

“Chúng tôi xác định tư tưởng, chăm sóc, nuôi dưỡng người có công là công việc cao quý. Toàn bộ cán bộ luôn cố gắng để cô chú được nâng cao thể trạng, tâm lý thoải mái. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy kết quả, nhằm cụ thể hóa chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc người có công, giữ gìn truyền thống cao đẹp đền ơn đáp nghĩa”, đồng chí Ngọc Thùy cho biết.

Bà Trần Thị Xương thay mặt những người có công tại Trung tâm cảm ơn Báo Nhân Dân.

Bà Trần Thị Xương thay mặt những người có công tại Trung tâm cảm ơn Báo Nhân Dân.

Một trong hai người có công ngoài tuổi 90 cũng góp mặt tại buổi trao quà, bà Trần Thị Xương chia sẻ niềm vui mừng khi được gặp các nhà báo từ cấp lãnh đạo tới nhân viên của Báo Nhân Dân. Bà chúc các nhà báo thành công trong công việc, từ đó có thể hỗ trợ hơn nữa các Trung tâm như ngày hôm nay.

* Sau đó, Đoàn công tác Báo Nhân Dân đã đến thăm, tặng quà Trường Đại học Nha Trang. Nhân dịp sự kiện Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân, Báo Nhân Dân mong muốn gửi tặng các thầy cô giảng viên, sinh viên bộ bàn bóng bàn tiêu chuẩn quốc tế Double Fish 201.

Lãnh đạo Trường Đại học Nha Trang nhận món quà từ Báo Nhân Dân.

Lãnh đạo Trường Đại học Nha Trang nhận món quà từ Báo Nhân Dân.

Sau chuyến tham quan trường, đồng chí Lê Quốc Minh đánh giá Trường Đại học Nha Trang sở hữu cơ sở vật chất khang trang, ngay ngắn cùng với cơ ngơi cổ kính. Đây là một trong những ngôi trường đẹp nhất đồng chí từng tới tham quan.

Nhà truyền thống của Trường Đại học Nha Trang.

Nhà truyền thống của Trường Đại học Nha Trang.

Đồng chí cho biết thêm, trong thời gian qua, Báo Nhân Dân đã tích cực đổi mới sáng tạo từ sản phẩm báo in đến điện tử, truyền hình, Đặc biệt trong tình hình xã hội phát triển, người dùng tìm đến các nguồn thông tin khác.

Báo xác định nhiệm vụ cơ quan báo chí chủ chốt, trau dồi tư tưởng cũng như nghiệp vụ báo chí, chủ động đề xuất để bắt kịp nhu cầu công chúng, cung cấp chất liệu thông tin mới. Báo Đảng đang hướng đến chi bộ đảng viên, mở rộng hướng tiếp cận hướng tới giới trẻ. Khi mà thế hệ trẻ, gen Z là những lực lượng lao động rất quan trọng cho đất nước.

Báo Nhân Dân cũng đề cao công tác liên kết với các trường đại học, đại học khi đây là nơi cung cấp lực lượng lao động. Sinh viên lĩnh vực nào cũng có thể trở thành nhà báo tương lai nếu am hiểu sâu về một lĩnh vực, ngành nghề nào đó.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Báo Nhân Dân và Trường Đại học Nha Trang.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Báo Nhân Dân và Trường Đại học Nha Trang.

Về phía Trường Đại học Nha Trang, Hiệu trưởng Trang Sĩ Trung cho biết, nhà trường luôn mong muốn được đồng hành cùng các cơ quan báo chí, đặc biệt là Báo Nhân Dân để truyền tải những thông tin về giáo dục. Thay mặt nhà trường, ông Trung bày tỏ lòng biết ơn với sự hỗ trợ của cơ quan báo chí trong thời gian qua.

Đại diện các sinh viên Trường Đại học Nha Trang, sinh viên Khoa Kinh tế - em Nguyễn Thị Hiền Hoàng gửi lời cảm ơn sâu sắc Báo Nhân Dân đã tặng món quà ý nghĩa. Qua đó, các bạn sinh viên cũng như thầy cô có cơ hội rèn luyện thể thao sau những giờ học. Vừa qua, các sinh viên cũng đã nhận được ấn phẩm Panorama mà Báo Nhân Dân đã giới thiệu để hiểu thêm kiến thức về lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ. Những món quà này sẽ được giữ gìn cẩn thận nhằm rèn luyện và học tập hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 4/5: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hà Nội; Nỗ lực gỡ vướng, thúc đẩy triển khai dự án sân bay Long Thành

Tin nổi bật ngày 4/5: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hà Nội; Nỗ lực gỡ vướng, thúc đẩy triển khai dự án sân bay Long Thành

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hà Nội; Nỗ lực tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri tại Thành phố Hồ Chí Minh… là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 4/5.

Đội quy tập, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên đất Lào.

Nghệ An: Tìm kiếm, quy tập 72 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Với quyết tâm cao nhất, không quản ngại khó khăn, trong những năm qua, cán bộ, nhân viên Đội Quy tập Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An không ngừng nỗ lực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế cao cả tại Lào về với đất mẹ Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Cục Khí tượng thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) chia sẻ về hiện tượng thời tiết cực đoan.

Mưa đá xuất hiện trên diện rộng ở miền bắc là hiện tượng hiếm gặp

Những ngày đầu tháng 5, hàng loạt địa phương ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ liên tiếp ghi nhận dông, lốc, sét, mưa đá với cường độ mạnh, gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và tài sản của người dân. Đáng chú ý, mưa đá không chỉ xuất hiện ở khu vực miền núi mà còn lan rộng xuống trung du, đồng bằng, thậm chí cả Thủ đô Hà Nội.

Dông lốc khiến 15 cột điện trên địa bàn xã Quỳ Hợp bị gãy đổ. (Ảnh: Trung tâm cung ứng dịch vụ công xã Quỳ Hợp)

Nghệ An khẩn trương khắc phục sự cố mất điện do dông lốc

Từ tối 3/5 đến rạng sáng 4/5, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan với mưa đá kèm theo dông lốc trên diện rộng không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu của người dân, mà còn khiến hệ thống lưới điện tại nhiều khu vực cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

(Ảnh minh họa)

Phạt tới 70 triệu đồng khi vi phạm quy định chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế

Từ 15/5, Nghị định số 90/2026/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định theo hướng tăng chế tài với vi phạm chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế, cho mượn thẻ bảo hiểm y tế hoặc sử dụng sai quy định. Mức phạt tối đa lên tới 70 triệu đồng, kèm các biện pháp xử lý bổ sung.

[Ảnh] Tăng tốc giải phóng mặt bằng khu vực Hồng Hà phục vụ xây dựng cầu Trần Hưng Đạo

[Ảnh] Tăng tốc giải phóng mặt bằng khu vực Hồng Hà phục vụ xây dựng cầu Trần Hưng Đạo

Những ngày đầu tháng 5, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án cầu Trần Hưng Đạo tại khu vực phường Hồng Hà (Hà Nội) đang được triển khai khẩn trương, quyết liệt. Đây là một trong những khâu then chốt, có ý nghĩa quyết định đối với tiến độ thi công công trình hạ tầng trọng điểm của Thủ đô.

Coastal Quảng Ngãi là dự án đô thị lớn nhất Quảng Ngãi đang được triển khai.

Nơi chuẩn sống toàn cầu được bản địa hóa tại Coastal Quảng Ngãi

Quảng Ngãi sở hữu lợi thế phát triển công nghiệp, du lịch biển cùng bề dày văn hóa và vị trí chiến lược tại khu vực Duyên hải miền trung. Sự tăng trưởng kinh tế trong thời gian qua đã thúc đẩy nhu cầu về không gian sống hiện đại, bền vững và tối ưu trải nghiệm của người dân.

Quang cảnh quảng trường chính (phường Sapa). (Ảnh: HOÀNG HIẾU/TTXVN)

Nguy cơ lệch chuẩn nhận thức và lạm dụng lao động trẻ em

Gần đây, vào các tối cuối tuần, thường xuất hiện nhiều nhóm trẻ em tụ tập nhảy múa trước du khách để nhận tiền tại khu vực sân vận động trước Nhà thờ đá Sa Pa (Lào Cai). Dù chính quyền địa phương đã đưa ra biện pháp hạn chế, song việc kiểm soát chưa thật sự chặt chẽ, trong khi quy mô có dấu hiệu lan rộng.

Tin nổi bật ngày 3/5: Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động

Tin nổi bật ngày 3/5: Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 4 tháng đầu năm; tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí so với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2025... là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 3/5.