Đề xuất mở thêm nhiều đợt sát hạch vì thiếu trầm trọng lái xe hạng FC

Hiệp hội Vận tải hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản kiến nghị gửi Bộ Xây dựng và một số đơn vị liên quan về một số khó khăn, bất cập trong hoạt động kinh doanh vận tải.

Xe container chở hàng hóa ra vào Cảng. (Ảnh: QUÝ HIỀN)
Xe container chở hàng hóa ra vào Cảng. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Trong đó, Hiệp hội cho biết tình trạng thiếu hụt lái xe ở nhóm lái xe có bằng hạng FC (bằng lái xe container, xe tải, xe đầu kéo), đặc biệt có đơn vị báo cáo thiếu hụt hơn 50% so với lượng phương tiện mà doanh nghiệp có, dẫn đến tình trạng hàng hóa ùn ứ, không kịp vận chuyển, xe dừng lưu hành nằm bãi nhiều tháng trời.

Doanh nghiệp đã nỗ lực nhiều cách để tuyển dụng lái xe như đăng tin tuyển dụng, nâng mức lương... nhưng tình trạng thiếu hụt tài xế vẫn đang là mối e ngại hàng đầu, do tình trạng lái xe xin nghỉ việc ngày càng nhiều.

Nguyên nhân được các doanh nghiệp chia sẻ như: Nghề tài xế vất vả, sinh hoạt hầu như trên xe, xa gia đình, áp lực làm việc vì chịu sự giám sát của camera trong buồng lái 24/24 giờ.

Đồng thời, quy định mới về chế tài vi phạm với mức phạt hành chính cao và nghiêm khắc, đường sá chằng chịt biển báo, ùn tắc kẹt xe nhưng giờ lái lại bị giới hạn 48 tiếng/tuần dẫn đến lái xe lo sợ sẽ ảnh hưởng thu nhập của mình.

Ông Bùi Văn Quản, Hiệp hội Vận tải hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: Để tạo lối ra cho các doanh nghiệp vận tải, cơ quan có thẩm quyền cần xem xét việc mở thêm nhiều đợt sát hạch, tạo điều kiện thuận lợi hơn, dễ tiếp cận hơn về chương trình, giáo trình học, thi sát hạch đối với người có nhu cầu tham gia sát hạch.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến người dân về nơi học, điều kiện học vì nhiều doanh nghiệp không biết nơi nào có đủ điều kiện đào tạo cho hạng CE để đăng ký cho tài xế.

Hiệp hội cũng đề nghị Bộ Xây dựng xem xét không quy định về độ tuổi, phải đủ 24 tuổi, sau 3 năm từ bằng C mới được nâng hạng lái xe lên CE vì vốn dĩ đào tạo có sát hạch, nên khi lái xe có nhu cầu học và đủ điều kiện vượt qua kỳ thi sát hạch thì được học, mà không bị khống chế bởi quy định chờ 3 năm lái xe an toàn để được nâng hạng lên CE.

Về thời gian làm việc của lái xe, tại khoản 1 Điều 64 Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ quy định: “Thời gian lái xe của người lái xe ô-tô không quá 10 giờ trong một ngày và không quá 48 giờ trong 1 tuần...”, Hiệp hội cho rằng, quy định này không phù hợp trong tình hình thiếu lái xe, nhất là khan hiếm tài xế có hạng bằng FC, đã ảnh hưởng đến mật độ lưu thông và vận chuyển hàng hóa.

Do đó, Hiệp hội kiến nghị không quy định thời gian làm việc tối đa của lái xe theo tuần. Đồng thời, đề xuất bổ sung biên độ vi phạm được cộng thêm 10%-20% sai số, vì việc xử lý thực hiện từ dữ liệu ghi nhận của thiết bị giám sát hành trình, việc nhiễu sóng, lỗi thiết bị là điều khó tránh khỏi.

Có thể bạn quan tâm

ESG đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp muốn duy trì tính cạnh tranh, thu hút nhà đầu tư và phát triển bền vững. (Ảnh: Đỗ Bảo)

Thực hành ESG cần sự đột phá

Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước liên tục ban hành các chủ trương, chính sách, định hướng quan trọng thúc đẩy kinh tế xanh và thực hành ESG (Môi trường-Xã hội-Quản trị); trong đó, nổi bật là Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050.

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

Sáng 5/12, tại ga Cát Linh, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức vận hành hệ thống kiểm soát vé tự động. Hệ thống được lắp đặt đồng bộ tại các nhà ga, cho phép hành khách thanh toán bằng căn cước công dân gắn chip, mã QR, thẻ ngân hàng quốc tế cùng nhiều phương thức điện tử khác.

Sản xuất phân bón tại Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Tái cấu trúc công nghệ sản xuất hóa chất

Giám đốc Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem Vũ Việt Tiến cho biết, những tháng đầu năm, đơn vị đối diện nhiều khó khăn như giá nguyên liệu phục vụ sản xuất tăng cao, quặng tuyển apatit thiếu, chất lượng suy giảm so với thiết kế.

Người dân tỉnh Quảng Ninh nuôi trồng thủy sản trên biển.

Nâng sức cạnh tranh cho nghề nuôi trồng thủy sản biển

Việt Nam có đường bờ biển dài, nhiều đảo, vịnh, đầm, phá… tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng các loại hình nuôi trồng thủy sản. Hiện nay, nhiều hợp tác xã, nhân dân tại các địa phương ven biển đang ứng dụng công nghệ mới vào nuôi trồng thủy sản giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và thu nhập.

Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp hơn với mức độ sống của người dân hiện nay. (Ảnh: minh họa)

Đề xuất những điểm đột phá về ngưỡng chịu thuế và biểu thuế tại Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, Bộ Tài chính đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện quy định về thuế thu nhập cá nhân, theo đó đề xuất sửa đổi về ngưỡng chịu thuế, biểu thuế suất tại Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2026-2030.

Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn liên kết chuỗi giá trị tại Hà Tĩnh

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tại Hà Tĩnh giai đoạn 2026–2030.

Ảnh minh họa.

Bất động sản dẫn nhịp kéo thị trường, VN-Index giữ được sắc xanh dù áp lực bán lan rộng

Phiên giao dịch ngày 5/12, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch trong sắc đỏ, thanh khoản toàn thị trường giảm, nhưng VN‑Index vẫn duy trì đà tăng với 1.741,32 điểm. Bất động sản là tâm điểm kéo thị trường, tuy nhiên sắc đỏ lan rộng tại các ngành khác, cho thấy áp lực điều chỉnh ở các nhóm vốn hóa lớn vẫn hiện hữu.

Bà Nghiêm Thị Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc. (Ảnh: ANH MINH).

Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Gỡ nút thắt, tạo dư địa phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với những biến động trong cải cách thuế và môi trường đầu tư, ngày 5/12/2025 Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phối hợp Sở Tài chính Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Tìm nút thắt và thúc đẩy phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội”.

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sáng 5/12, sau phần thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có phát biểu giải trình, làm rõ các nội dung đại biểu Quốc hội nêu.

Từ ngày 4 đến 6/12/2025, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức chạy thử các chuyến bay giả định, có sự tham gia của 80 cán bộ, công nhân viên các bộ phận liên quan.

Diện mạo, vị thế “công nghệ xanh, thông minh” của Nhà ga T2 Nội Bài mở rộng

Dự án trọng điểm mở rộng Nhà ga hành khách T2 (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) được khởi công ngày 19/5/2024, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, thực hiện hoàn toàn bằng nguồn vốn của chủ đầu tư Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); trong đó, gói thầu chính thi công xây lắp có giá trị 4.600 tỷ đồng.

Cần xác định lại tỷ lệ vốn đối ứng cho phù hợp với các địa phương nghèo

Cần xác định lại tỷ lệ vốn đối ứng cho phù hợp với các địa phương nghèo

Sáng 5/12, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, dưới sự điều hành của Phó chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.