Đề nghị UBND huyện Khoái Châu kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan chậm cấp sổ đỏ cho các hộ dân

Văn bản trả lời số 490/BC-STNMT ngày 22/8/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên, nội dung chính như sau:
Đề nghị UBND huyện Khoái Châu kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan chậm cấp sổ đỏ cho các hộ dân

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 305/UBND-KT2 ngày 1/8/2023 về việc giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, đôn đốc giải quyết nội dung phản ánh của các ông Hoàng Văn Đào, Hoàng Văn Hiển và Hoàng Văn Hiến, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu.

Ngày 7/8/2023, Sở Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND huyện Khoái Châu kiểm tra, đôn đốc UBND xã Đồng Tiến và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Khoái Châu, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho ông Hoàng Văn Đào, các anh Hoàng Văn Hiển và Hoàng Văn Hiến.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Đồng Tiến báo cáo: Năm 1993, thực hiện Nghị quyết số 03 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND xã Đồng Tiến đã xây dựng phương án giao ruộng cho các hộ gia đình sản xuất nông nghiệp. Hộ gia đình ông Hoàng Văn Đào có 2 định suất; hộ anh Hoàng Văn Hiển có 6 định suất; hộ anh Hoàng Văn Hiến có 2 định suất. Ông Hoàng Văn Đào là bố của các anh Hoàng Văn Hiển và Hoàng Văn Hiến. Năm 2014, ba hộ gia đình đã gộp thành một nhóm gồm 10 suất và được nhận 2 thửa ruộng. Ngày 28/7/2023, UBND xã đã chuyển hồ sơ tới Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thẩm định, cấp sổ đỏ cho hộ gia đình.

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Khoái Châu báo cáo: Đã nhận hồ sơ cấp sổ đỏ của hộ gia đình ngày 28/7/2023 do UBND xã chuyển đến, sau khi Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai chuyển thông tin sang cơ quan thuế, hộ gia đình hoàn thiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, chuyển hồ sơ tới phòng Tài nguyên và Môi trường huyện trình Chủ tịch UBND huyện phê duyệt cấp sổ đỏ cho hộ gia đình.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai phải chuyển thông tin sang cơ quan thuế trong ngày 8/8/2023; sau khi có thông báo của Chi cục thuế Khu vực Văn Giang-Khoái Châu, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai có trách nhiệm gửi đến hộ gia đình để thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Ngày 8/8/2023, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Khoái Châu báo cáo, đã ban hành các phiếu chuyển thông tin để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai với bà Phan Thị Ân (bà Phan Thị Ân là vợ ông Hoàng Văn Đào (chết năm 2021).

Ngày 17/8/2023, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Khoái Châu có Tờ trình số 338/TTr-CN VPĐKĐĐ về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (cấp cho hộ gia đình, đại diện là ông Hoàng Văn Hiển, diện tích 2.016m2; thửa số 410; tờ bản đồ số 15 xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu; hình thức sử dụng: chung; mục đích sử dụng: đất chuyên trồng lúa nước; thời hạn sử dụng đến ngày 15/10/1963).

Ngày 21/8/2023, UBND huyện Khoái Châu phê duyệt cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, mang số phát hành DG 879068, số vào sổ cấp giấy CH04353 (cấp cho ông Hoàng Văn Hiển là người đại diện hộ gia đình).

Đề nghị UBND huyện Khoái Châu kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan cấp huyện và chủ tịch UBND xã Đồng Tiến, cán bộ địa chính xã do chậm thẩm định xét duyệt cấp sổ đỏ đất nông nghiệp cho ông Hoàng Văn Đào, ông Hoàng Văn Hiển và ông Hoàng Văn Hiến, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu (UBND tỉnh đã có Công văn số 176/UBND-KT2 ngày 28/5/2021 đôn đốc UBND huyện Khoái Châu giải quyết).

Việc cấp sổ đỏ đất nông nghiệp cho hộ gia đình còn chậm một phần do trong quá trình cán bộ địa chính xã hướng dẫn công dân hoàn thiện hồ sơ, hộ gia đình chưa hoàn thiện thủ tục phân chia tài sản thừa kế, văn bản cử người đại diện đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Người dân trở lại Hà Nội, giao thông thuận lợi sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

[Ảnh] Người dân trở lại Hà Nội, giao thông thuận lợi sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Chiều 3/5, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, người dân từ nhiều tỉnh, thành phố bắt đầu trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô, lưu lượng phương tiện tăng dần theo khung giờ, song tình hình giao thông nhìn chung ổn định, việc di chuyển diễn ra thuận lợi.

Lực lượng chức năng động viên, ổn định tâm lý du khách khi được giải cứu.

Nhiều du khách lạc đường khi tham quan: Không thể xem nhẹ yếu tố an toàn

Kỳ nghỉ lễ và mùa du lịch hè đang đến gần, nhu cầu tham quan, khám phá thiên nhiên ngày càng tăng. Tuy nhiên, thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ du khách bị lạc đường, gặp nạn khi tham quan tự phát. Thực tế này đòi hỏi nâng cao ý thức an toàn của du khách và tăng cường quản lý tại các điểm đến có địa hình phức tạp.

Hộp thư bạn đọc, cộng tác viên

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được văn bản trả lời số 5492/UBND-BTCD ngày 17/4/2026 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, nội dung chính như sau: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhận được công văn của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn của các hộ dân và phụ huynh học sinh Trường trung học cơ sở Tân Hiệp, xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau.

[Ảnh] Nút giao Vành đai 3,5-Đại lộ Thăng Long: Điểm nhấn hạ tầng phía tây Thủ đô

[Ảnh] Nút giao Vành đai 3,5-Đại lộ Thăng Long: Điểm nhấn hạ tầng phía tây Thủ đô

Trong chiến lược phát triển hệ thống giao thông đồng bộ của Hà Nội, dự án nút giao khác mức giữa đường Vành đai 3,5 và Đại lộ Thăng Long đang được xác định là một công trình trọng điểm, góp phần hoàn thiện mạng lưới kết nối liên vùng, giảm áp lực giao thông và mở rộng không gian đô thị về phía tây.

Ảnh minh họa. (Ảnh: NHẬT THÀNH)

Bảo đảm chế độ, chính sách cho gia đình liệt sĩ

Ông Phạm Văn Thụ đón tấm Bằng “Tổ quốc ghi công” của người anh cả đã hy sinh hơn 70 năm trước. Khoảnh khắc đó đã khép lại một hành trình dài bảo vệ quyền lợi của gia đình ông, nhưng phía sau đó là câu hỏi: Vì sao một liệt sĩ đã được công nhận từ lâu, lại phải mất nhiều năm để gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi?

[Ảnh] Toàn cảnh đoạn đường nối Tam Trinh-Giải Phóng sau khi hoàn tất giải phóng mặt bằng

[Ảnh] Toàn cảnh đoạn đường nối Tam Trinh-Giải Phóng sau khi hoàn tất giải phóng mặt bằng

Sau khi hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, tuyến đường dài hơn 470m nối từ khu đô thị Đồng Tàu ra đường Giải Phóng (Hà Nội) đang dần hình thành, mở ra kỳ vọng giảm tải áp lực giao thông cho khu vực cửa ngõ phía nam Thủ đô, đồng thời đặt ra yêu cầu cấp thiết về quản lý trật tự xây dựng, bảo đảm mỹ quan đô thị.

[Ảnh] Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng ngõ 310 Nghi Tàm phục vụ xây dựng cầu Tứ Liên

[Ảnh] Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng ngõ 310 Nghi Tàm phục vụ xây dựng cầu Tứ Liên

Những ngày giữa tháng 4/2026, tại khu vực ngõ 310 đường Nghi Tàm (Hà Nội), không khí giải phóng mặt bằng phục vụ dự án cầu Tứ Liên diễn ra khẩn trương, đồng bộ. Đây là vị trí được xác định giữ vai trò then chốt trong việc xây dựng các trụ cầu, góp phần bảo đảm tiến độ của công trình giao thông trọng điểm của Thủ đô.

Ảnh minh họa.

Công trình xây dựng với giấy phép có thời hạn hết hiệu lực, có được bồi thường khi thu hồi đất?

Tòa soạn nhận được câu hỏi của một số bạn đọc phản ánh về trường hợp công trình xây dựng trên đất thuộc diện thu hồi, đã được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, song đến thời điểm Nhà nước thu hồi đất thì giấy phép đã hết hiệu lực. Bạn đọc băn khoăn liệu trong tình huống này, công trình có được bồi thường hay không.

Ảnh minh họa. Nguồn: Cục Cảnh sát giao thông.

Mở rộng giám sát xã hội từ phản ánh vi phạm giao thông trên VNeID

Từ ngày 1/4, theo Nghị định 61/2026/NĐ-CP, người dân có thể phản ánh vi phạm giao thông ngay trên ứng dụng VNeID, mở thêm kênh giám sát nhanh, minh bạch. Quy định được kỳ vọng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, song cũng đặt ra yêu cầu kiểm chứng thông tin, bảo vệ dữ liệu cá nhân và ngăn ngừa nguy cơ bị lạm dụng.

Mỗi gia đình có đất sản xuất bị ngập sẽ được nhà máy thủy điện bồi thường 170 triệu đồng.

Cao Bằng: Nhà máy thủy điện và người dân đã “chốt” phương án đền bù đất vùng lòng hồ

Sáng 27/3, đại diện Ủy ban nhân dân xã Đình Phong, tỉnh Cao Bằng cho biết, Nhà máy thủy điện Thoong Gót II (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trường Minh) và 2 gia đình có diện tích đất bị ngập trong vùng lòng hồ nhà máy thủy điện đã thống nhất phương án bồi thường đất vùng lòng hồ thủy điện sau 13 năm dây dưa kéo dài.

Người dân xếp hàng mua vàng tại Bảo tín Minh Châu vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch.

Mua vàng trả tiền trước, nhận vàng sau: Cần hiểu đúng để tránh rủi ro

Tòa soạn nhận được thư của một số bạn đọc phản ánh về việc gần đây xuất hiện hình thức mua vàng “trả tiền trước, nhận vàng sau” tại một số cửa hàng kinh doanh vàng. Bạn đọc băn khoăn liệu giao dịch này có phù hợp quy định pháp luật hiện hành hay không, và quyền lợi của người mua được bảo đảm ra sao.

Nhân viên cửa hàng tư vấn cho khách về các mẫu xe điện mới nhất 2026.

Hà Nội: Thị trường xe điện ghi nhận sức mua tăng mạnh

Trước áp lực chi phí nhiên liệu gia tăng và thông tin về lộ trình hạn chế xe xăng trong khu vực nội đô từ ngày 1/7/2026, nhiều người dân tại Hà Nội đang chuyển hướng sang lựa chọn xe điện. Thị trường ghi nhận sức mua tăng rõ rệt, phản ánh xu hướng tiêu dùng mới hướng tới tiết kiệm chi phí và thân thiện môi trường.

Người dân làm các thủ tục liên quan sự kiện hộ tịch. (Ảnh: TL)

Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt

Việc “mở” đăng ký hộ tịch không phụ thuộc nơi cư trú trong dự thảo Luật Hộ tịch (sửa đổi) đang thu hút sự quan tâm lớn của người dân. Đây được xem là một bước chuyển mạnh từ tư duy quản lý theo địa giới hành chính sang phục vụ người dân trên nền tảng số, với nhiều lợi ích thiết thực nếu được triển khai hiệu quả.