Đắk Lắk: Thông tin bệnh nhân bị mổ lấy thận là sai sự thật

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, vừa qua, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một bệnh nhân nặng đe dọa tử vong, bị mổ lấy thận tại bệnh viện là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin lan truyền

Trước đó, ngày 16/8, mạng xã hội có lan truyền thông tin vụ việc trên với nội dung: “Anh Y.N.M, sinh năm 1989, người Ê Đê ở buôn Ea Kmăt, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bị mổ cướp thận.

Theo gia đình cho biết, kết quả kiểm tra bị sốt xuất huyết và bị suy nhược và khi trả về bị phần dưới bụng bị bệnh viện mổ. Vụ việc xảy ra ngày 16/8/2023, xảy ra ngay tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, ở Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk”.

Khẳng định

Liên quan đến vụ việc này, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đã có văn bản số 154/TB-BVVTN gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên thông tin, sự việc như đăng tải trên là không đúng sự thật. Thực tế, bệnh nhân là Y.N.M (Nam, sinh năm 1989, trú tại buôn Ea Nai, xã Ea Kênh, Huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) chứ không phải trú tại Ea Kmăt, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk như thông tin được lan truyền.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân sốt tại nhà 4 ngày, mệt nhiều. Bệnh nhân nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Krông Pắk điều trị 1 ngày. Do bệnh không cải thiện, diễn biến nặng, đến ngày 9/8, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán theo dõi sốt xuất huyết Dengue.

Sau 5 ngày điều trị nội khoa tại Khoa Truyền nhiễm, bệnh không cải thiện. Bệnh nhân sốt cao liên tục, mệt nhiều, rối loạn ý thức với chẩn đoán bị sốc nhiễm trùng; theo dõi viêm não - màng não; sốt xuất huyết huyết Dengue ngày 10 biến chứng suy đa tạng. Bệnh nhân được chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực và chống độc trong tình trạng hôn mê, gồng cứng toàn thân, tim nhịp nhanh đều.

Sau 34 giờ điều trị hồi sức nội khoa tích cực, phối hợp lọc máu liên tục, bệnh không cải thiện, diễn biến nặng. Bệnh nhân hôn mê sâu, suy hô hấp không cải thiện, tụt huyết áp.

Theo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, Bệnh viện đã giải thích tình trạng của bệnh nhân là bệnh nặng, đe dọa tử vong cho gia đình được rõ. Động viên gia đình cho bệnh nhân ở lại tiếp tục điều trị nhưng gia đình kiên quyết viết cam đoan xin về. Bệnh viện đã giải quyết cho gia đình đưa bệnh nhân về nhà theo nguyện vọng.

Trước thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đề nghị, cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý những thông tin sai lệch sự thật theo đúng quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

"Vingroup sắp phá sản vì khoản nợ 800.000 tỷ đồng" là thông tin bịa đặt

"Vingroup sắp phá sản vì khoản nợ 800.000 tỷ đồng" là thông tin bịa đặt

Các tài khoản mạng xã hội đưa thông tin tập đoàn Vingroup sắp phá sản vì khoản nợ 800.000 tỷ đồng. Thực tế, theo báo cáo tài chính hợp nhất của Vingroup, tổng nợ vay chỉ khoảng 283.000 tỷ đồng, hệ số nợ vay trên vốn chủ sở hữu khoảng 1,8 lần, là chỉ số rất an toàn đối với các doanh nghiệp theo thông lệ quốc tế và Việt Nam.

Cảnh báo fanpage mạo danh chiến dịch “Cùng Việt Nam tiến bước"

Cảnh báo fanpage mạo danh chiến dịch “Cùng Việt Nam tiến bước"

Gần đây đã xuất hiện một số fanpage mạo danh chiến dịch “Cùng Việt Nam tiến bước – 1 tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”. Những fanpage này dụ dỗ người dân nhấp vào các đường link đăng ký giả mạo và vô tình cung cấp thông tin cá nhân quan trọng, tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt thông tin, chiếm đoạt tài sản.

Văn bản giả mạo Bộ Tài chính.

Cảnh báo giả danh Bộ Tài chính để lừa đảo

Thời gian vừa qua, liên tục xảy ra việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Bộ Tài chính để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân. Vì vậy, người dân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác, thận trọng trong các giao dịch chuyển tiền đối với những người không quen biết trên không gian mạng.
Văn bản của Bộ Tài chính bị làm giả.

Cảnh báo giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo

Theo Bộ Tài chính, thời gian qua đã xảy ra tình trạng giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu chữ ký của Lãnh đạo Bộ Tài chính, và giả mạo Website, Fanpage của Bộ Tài chính để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua các Website; Fanpage giả mạo này.
Trang facebook giả mạo Bộ Tài chính.

Cảnh báo giả mạo trang facebook của Bộ Tài chính

Trang facebook có tên “Tiếp nhận Xử lý Thu hồi và Hoàn Trả Vốn Treo” sử dụng hình ảnh và thông tin của Bộ Tài chính, tự nhận là đại diện Bộ Tài chính “thu hồi tiền” cho các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng. Bộ Tài chính khẳng định, đây là facebook giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân.
ACB bác bỏ tin đồn thất thiệt liên quan lãnh đạo cấp cao của ngân hàng này.

ACB phát thông báo bác bỏ tin bịa đặt trên mạng xã hội

Sáng 5/1, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) xác nhận vừa phát thông báo phản bác về những thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến lãnh đạo cấp cao của ngân hàng này tham gia đánh bạc, chuyển tiền ra nước ngoài hàng chục triệu đô la.