Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 25/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện các cơ quan thường trú của Việt Nam tại Indonesia tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Đào Trang - PV TTXVN tại Indonesia)
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện các cơ quan thường trú của Việt Nam tại Indonesia tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Đào Trang - PV TTXVN tại Indonesia)

Trong bầu không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư.

Trong sổ tang, Đại sứ Tạ Văn Thông bày tỏ: Toàn thể cán bộ, đảng viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, phẩm chất lớn của cách mạng Việt Nam, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ mãi là tấm gương sáng cho toàn thể nhân dân và cán bộ đảng viên noi theo.

Trước anh linh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Indonesia, Đại sứ Tạ Văn Thông nguyện noi theo tấm gương đạo đức cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện thực hiện các di nguyện của Tổng Bí thư, đóng góp vào công cuộc cách mạng, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.

Đại sứ Tạ Văn Thông nêu bật những đóng góp và cống hiến to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. (Ảnh: Đào Trang/TTXVN)

Đại sứ Tạ Văn Thông nêu bật những đóng góp và cống hiến to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. (Ảnh: Đào Trang/TTXVN)

Nhiều phái đoàn ngoại giao, các đại sứ quán tại Indonesia đại diện một số cơ quan, ban, ngành của Indonesia… đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong sổ tang, các đoàn đều bày tỏ tiếc thương Tổng Bí thư và đánh giá cao những đóng góp của Tổng Bí thư cho sự phát triển của Việt Nam cũng như việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại Indonesia ghi: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng sống mãi! Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc mãi mãi nhớ đến ông!

Trưởng Phái đoàn Indonesia tại ASEAN Derry Aman ghi: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là vị lãnh đạo Việt Nam được thế giới biết đến đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước; với những chính sách ngoại giao tăng cường hợp tác với nhiều nước trên thế giới.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Cơ quan Thương vụ, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại ASEAN, Ban Thư ký ASEAN và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Indonesia viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại sứ quán Việt Nam. (Ảnh: Đào Trang/TTXVN )

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Cơ quan Thương vụ, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại ASEAN, Ban Thư ký ASEAN và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Indonesia viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại sứ quán Việt Nam. (Ảnh: Đào Trang/TTXVN )

Đại diện Đại sứ quán Cuba tại Indonesia ghi sổ tang tại Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN )

Đại diện Đại sứ quán Cuba tại Indonesia ghi sổ tang tại Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN )

Sau khi kính cẩn tưởng nhớ Tổng Bí thư, Đại sứ Lào tại Indonesia, ông Khamfeuang Phanthaxay chia sẻ: Sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là một mất mát lớn. Ông đã có những đóng góp lớn cho quan hệ giữa hai đảng, chính phủ và người dân hai nước Việt Nam-Lào. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến chính phủ và người dân Việt Nam, đặc biệt là gia quyến của đồng chí Nguyễn Phú Trọng.

Đại sứ Lào tại Indonesia H.E. Khamfeuang Phanthaxay viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Đào Trang/TTXVN tại Indonesia)

Đại sứ Lào tại Indonesia H.E. Khamfeuang Phanthaxay viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Đào Trang/TTXVN tại Indonesia)

Phó Chủ tịch Lưỡng Viện Indonesia, ông Ahmad Basa đến viếng Tổng Bí thư với tư cách là Phó Chủ tịch MPR RI và cũng đại diện cho bà Megawati Soekarno Putri, Tổng thống thứ 5 của Cộng hòa Indonesia.

Ông bày tỏ lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Ahmad Basa dẫn lời bà Megawati cho biết, bà cảm thấy mất mát trước sự ra đi của một nhà lãnh đạo, một chính khách của Việt Nam, người không chỉ góp phần vào sự tiến bộ của dân tộc Việt Nam để Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển như ngày nay mà còn có tư tưởng luôn mong muốn duy trì hòa bình cho thế giới.

Bà Megawati đã gặp Tổng Bí thư khi đến thăm Indonesia năm 2017. Cuộc gặp rất đáng nhớ và bà cảm nhận ông là một người rất thông minh, một chính khách nhưng rất nồng hậu.

Là một trong số ít những người Việt may mắn được gặp Tổng Bí thư trong chuyến thăm Indonesia từ năm 2017, bà Nguyễn Thị Thúy Vân, người Việt Nam tại Indonesia không kìm được xúc động chia sẻ sự bàng hoàng khi nhận tin dữ. Bà xúc động nhớ kỷ niệm đã được gặp Tổng Bí thư ngay tại khuôn viên của Đại sứ quán và được bác bắt tay, ân cần thăm hỏi.

Lễ viếng và ghi sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẽ được tổ chức trong 2 ngày (25-26/7).

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

[Video] Thời sự 24h ngày 5/5: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến New Delhi bắt đầu thăm chính thức Ấn Độ

[Video] Thời sự 24h ngày 5/5: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến New Delhi bắt đầu thăm chính thức Ấn Độ

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến New Delhi bắt đầu thăm chính thức Ấn Độ; Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng; Mưa đá, dông lốc gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương; Bàn giao hơn 98% tổng diện giải phóng mặt bằng thi công cầu Trần Hưng Đạo.

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội khóa XVI đơn vị thành phố Đà Nẵng, phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Phát triển Đà Nẵng thành trung tâm đổi mới sáng tạo và công nghệ cao của khu vực miền trung-Tây Nguyên

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri chiều 5/5, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, nhấn mạnh tinh thần chung là hướng về cơ sở nơi nào có khối lượng công việc lớn hơn, yêu cầu nhiệm vụ cao hơn thì phải có giải pháp phù hợp và tạo điều kiện để cán bộ yên tâm công tác, phục vụ nhân dân tốt hơn. 

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội (giai đoạn 1964-2024); Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội (giai đoạn 1974-2024); Ủy ban Xã hội của Quốc hội (giai đoạn 1964-2024). (Ảnh: DUY LINH)

[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội dự Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 5/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng nhiệm kỳ 2021-2026, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026-2031; phát động phong trào thi đua và trao các Quyết định khen thưởng. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự, phát động phong trào thi đua.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần 3 tặng Quân chủng Hải quân.

Phát huy truyền thống anh hùng xây dựng Quân chủng Hải quân chính quy, hiện đại

Trải qua 71 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và phát triển, Hải quân nhân dân Việt Nam đã lập nhiều chiến công vang dội, có chiến công trở thành huyền thoại như những kỳ tích của dân tộc ta, Quân đội ta trong thời đại Hồ Chí Minh, ba lần vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Bí thư Đảng ủy xã Phú Riềng cùng các đồng chí trong Chi bộ Trường trung học phổ thông Phú Riềng tặng hoa chúc mừng 2 đảng viên mới.

Tuổi 18 tự hào đứng vào hàng ngũ của Đảng

Hai em học sinh của Trường trung học phổ thông Phú Riềng (xã Phú Riềng, thành phố Đồng Nai) là những đoàn viên ưu tú vừa tròn 18 tuổi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn và là bước trưởng thành về nhận thức và lý tưởng của các em học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Sáng 5/5/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5 đến ngày 7/5/2026, theo lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi, ngày 5/5, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5 đến 7/5.

Trong chương trình thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, ngày 28/10/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến đặt vòng hoa viếng tại mộ Các Mác (Karl Marx)- Lãnh tụ của giai cấp vô sản, ở nghĩa trang Highgate, Thủ đô London. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Vận dụng triết lý hành động trong công tác lý luận

Khi nói về triết học - lĩnh vực lý luận đặc thù nhất, Các Mác viết: “Các triết gia không mọc lên như nấm từ trái đất, họ là sản phẩm của thời đại của mình, của dân tộc mình, mà dòng sữa tinh tế nhất, quý giá và vô hình được tập trung lại trong những tư tưởng triết học.