Đà Nẵng phát động chiến dịch cao điểm đấu tranh, xử lý vi phạm shisha, bóng cười

Sáng nay 3/3, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân, cao điểm đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến shisha, bóng cười trên địa bàn thành phố. Công an thành phố Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên trong cả nước tổ chức ra quân đợt cao điểm đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến shisha, bóng cười.
Đà Nẵng phát động chiến dịch cao điểm đấu tranh, xử lý vi phạm shisha, bóng cười, sáng 3/3.
Đà Nẵng phát động chiến dịch cao điểm đấu tranh, xử lý vi phạm shisha, bóng cười, sáng 3/3.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, hiện nay, shisha, bóng cười đang bị lạm dụng một cách tràn lan.

Việc sử dụng shisha, bóng cười gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng như: suy giảm trí nhớ, rối loạn tâm thần, mê sảng, trầm cảm, có khả năng dẫn đến hành vi tự sát, loạn thần (hoang tưởng, ảo giác, kích động...). Bên cạnh đó, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị các đối tượng lợi dụng sử dụng ma túy.

Đáng báo động, phần lớn người sử dụng shisha, bóng cười nằm trong độ tuổi thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên,…và chưa nhận thức được đầy đủ, đúng đắn, toàn diện tác hại của shisha, bóng cười và thậm chí ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội…

Thực trạng này nếu không sớm được giải quyết quyết liệt với các biện pháp cụ thể sẽ gây nên những tác động tiêu cực, hệ lụy xấu rất lớn cho xã hội, là tiền đề dẫn đến các hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật về ma túy, làm phát sinh các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Để triển khai thực hiện ra quân đạt hiệu quả cao nhất, tạo môi trường lành mạnh, hạn chế các nguy cơ xấu đối với thanh thiếu niên, cho xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đảm bảo bình yên, an toàn cho nhân dân, Công an thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức thực hiện một số nội dung trọng tâm như tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, triển khai các giải pháp, biện pháp quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ trên từng địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những tác hại do sử dụng shisha, bóng cười đối với sức khỏe, tinh thần của con người; những hệ lụy xấu gây ra đối với xã hội, từng gia đình, cá nhân để nhân dân biết, phòng tránh và tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm liên quan.

Công an thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác tuần tra trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến việc vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, shisha, bóng cười…; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ các cấp; quyết tâm thực hiện đợt cao điểm với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả; nghiêm cấm tiếp tay, bao che, dung túng cho các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Lực lượng công an thành phố phấn đấu đến cuối tháng 3/2023 xử lý dứt điểm, không để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật liên quan đến shisha, bóng cười diễn biến phức tạp tại nơi công cộng, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố”, Đại tá Tăng khẳng định.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh yêu cầu, lực lượng công an thành phố và các ban, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức rà soát, chấn chỉnh, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với shisha, bóng cười theo lĩnh vực, địa bàn phụ trách.

Khi có yêu cầu, phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố trong công tác tuyên truyền, phổ biến các tác hại của shisha, bóng cười đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.

"Kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm có liên quan, kiên quyết thu hồi các giấy phép về hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật... đối với các cơ sở kinh doanh để xảy ra các vi phạm có liên quan”, ông Minh nhấn mạnh.

Được biết, thời gian qua lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến shisha, bóng cười.

Điển hình trong tháng 11/2022, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hải Châu đã kiểm tra, phát hiện 1 vụ/1 đối tượng mua bán, tàng trữ khí cười; tạm giữ 78 bình khí cười loại 5kg đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ;

Liên tiếp các ngày 30/11, 1/12/2022, Phòng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện 2 vụ/3 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển 165 bình khí cười không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 22/7 và 11/11/2022, Công an phường An Hải Tây, quận Sơn Trà đã tuần tra, kiểm tra, phát hiện 2 vụ, tạm giữ 70 bình khí cười…đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.

Đoàn giám sát xã Thanh Trì khảo sát thực tế tại các địa điểm tổ chức bỏ phiếu.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra đúng quy định

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, công tác giám sát việc chuẩn bị bầu cử đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng quy định và an toàn.