Đà Nẵng: Nhiều hoạt động hấp dẫn kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức

Chiều 20/9, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng và Hội hữu nghị Việt Nam-Đức thành phố Đà Nẵng phối hợp Công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về chương trình Lễ hội bia Đức và giao lưu văn hóa, ẩm thực.
Lễ hội bia Đức năm 2019 thu hút nhiều người dân và du khách tham gia.
Lễ hội bia Đức năm 2019 thu hút nhiều người dân và du khách tham gia.

Sự kiện tổ chức nhằm kỷ niệm 49 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức (23/9/1975-23/9/2024) và 13 năm thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam-Đức (11/10/2011-11/10/2024).

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Bình đã thông tin về ý nghĩa của chương trình, tình hình về số lượng người Đà Nẵng đã từng sinh sống, học tập và làm việc tại Đức, cũng như công dân Đức đang sinh sống tại thành phố; đồng thời, điểm lại những kết quả tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Đức tại Đà Nẵng.

Lễ hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Chương trình giao lưu ca nhạc quốc tế, Cuộc thi “Trình diễn trang phục truyền thống Đức đẹp nhất”, Cuộc thi “Bưng ly bia nhiều nhất”, Cuộc thi “Ai là người uống bia kiểu Đức giỏi nhất”, Chương trình bốc thăm may mắn với nhiều giải thưởng giá trị cao, Chương trình âm nhạc điện tử EDM, DJ... với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Ban tổ chức thông tin tại buổi họp báo.

Ban tổ chức thông tin tại buổi họp báo.

Theo chương trình, lễ hội bia Đức và giao lưu văn hóa, ẩm thực sẽ diễn ra trong ngày 27/9/2024 và 28/9/2024, từ 18 giờ đến 23 giờ, tại 83-85-87 Trần Phú (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Theo ban tổ chức, lễ hội bia Đức năm sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị đi kèm như: âm nhạc và trò chơi dân gian của người Đức, món ăn đặc trưng của Đức và Việt Nam,... qua đó đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách tham gia lễ hội, tăng cường sự giao lưu hiểu biết văn hóa của nhau, thắt chặt tình cảm giữa nhân dân hai nước.

Lễ hội bia Đức năm 2023.

Lễ hội bia Đức năm 2023.

Ban tổ chức kỳ vọng chương trình sẽ giới thiệu cho người dân thành phố Đà Nẵng được biết thêm về đặc trưng văn hóa, con người Đức, tạo cơ hội được giao lưu, chia sẻ, kết bạn với bạn bè quốc tế nói chung, người Đức nói riêng, góp phần đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Đức nói chung, giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng với nhân dân Đức nói riêng.

Có thể bạn quan tâm

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.