Đà Nẵng: 1.000 người nghèo đi chợ Tết 0 đồng

Ngày 5/2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và Coca-Cola Việt Nam tổ chức chương trình “Tết nhân ái-Chợ Tết 0 đồng” năm 2026 tại thành phố Đà Nẵng.

Ban tổ chức trao tặng quà cho người khuyết tật đến chợ Tết 0 đồng.
Ban tổ chức trao tặng quà cho người khuyết tật đến chợ Tết 0 đồng.

Theo đó, “Tết nhân ái - Chợ Tết 0 đồng” tại Đà Nẵng với tổng trị giá hơn 1,15 tỷ đồng, dành cho 1.000 hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, bệnh nhân hiểm nghèo, nhóm dễ bị tổn thương, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2025.

Chợ Tết với hàng trăm mặt hàng phong phú, đa dạng, là các nhu yếu phẩm, gia vị, đồ dùng gia đình, bánh kẹo mứt Tết, nước uống… để người dân thoải mái lựa chọn theo nhu cầu thiết yếu của gia đình. Mỗi hộ được nhận phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng để mua sắm các sản phẩm phục vụ nhu cầu vui Xuân, đón Tết.

ndo_tr_2.jpg
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao bảng tài trợ của Coca-Cola Việt Nam cho chương trình.

Cô Phan Thị Anh (phường Hòa Xuân) cùng con trai vui mừng đến chợ mua sắm. Với phiếu mua hàng, 2 mẹ con lựa chọn đủ các mặt hàng cần thiết để mang về. Là hộ cận nghèo, lại đau ốm thường xuyên, mọi sinh hoạt trong nhà và thuốc thang của cô Anh đều nhờ các con lo lắng.

Cô tâm sự: “Với những người còn khó khăn như chúng tôi, mỗi khi Tết đến lại có thêm nhiều lo toan. Vì vậy, nhận được sự quan tâm lúc này là điều vô cùng quý giá. Gia đình tôi rất vui, là động lực lớn để chúng tôi vượt qua khó khăn, đón một cái Tết ấm cúng hơn”.

ndo_tr_3.jpg
Trao phiếu mua hàng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra người dân còn được tham gia vào các hoạt động vui Xuân, đón Tết miễn phí như: cắt tóc, tặng thư pháp, tư vấn các bệnh về mắt, chụp ảnh Tết, gian hàng miễn phí, tặng tò he và tham quan cây cảnh, nước uống miễn phí tại chỗ…

Phong trào “Tết Nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng và triển khai trong nhiều năm qua là sự cụ thể hóa sinh động các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước; đồng thời là cách để những giá trị nhân ái truyền thống của dân tộc được tiếp nối, được làm mới và lan tỏa sâu rộng trong đời sống hôm nay.

ndo_br_4.jpg
Người dân đi mua sắm tại chương trình “Tết nhân ái-Chợ Tết 0 đồng”.

Nhân dịp Tết Nhân ái Xuân Bính Ngọ 2026, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đặt mục tiêu vận động và trao tặng tối thiểu 1,5 triệu suất quà, với tổng trị giá tối thiểu 750 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ em mồ côi và người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.

Riêng đối với Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động và hỗ trợ 2,2 tỷ đồng cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.

ndo_br_5.jpg
Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của người khuyết tật.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh cho biết,với tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm, “Tết Nhân ái” từng bước trở thành một phong trào xã hội rộng lớn, thu hút sự tham gia của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm và đông đảo người dân, với tinh thần “kết nối cộng đồng-lan tỏa yêu thương”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Có thể bạn quan tâm

Các tàu Chi đội Kiểm ngư số 3 huấn luyện trên biển.

12 năm vững vàng nơi đầu sóng

Trải qua 12 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Chi đội Kiểm ngư số 3 đã luôn kiên cường bám biển, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển; đồng hành, hỗ trợ ngư dân trong hành trình vươn khơi, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chị Trần Thị Hậu đang giới thiệu sản phẩm chả dam OCOP cho khách hàng.

Người phụ nữ xứ Nghệ với hành trình đánh thức “hồn quê” từ món chả dam OCOP

Từ món ăn dân dã từng gắn với những năm tháng khó khăn, chị Trần Thị Hậu ở xã Hưng Nguyên (Nghệ An) đã kiên trì khôi phục chả dam (cua đồng), nâng tầm thành sản phẩm OCOP 3 sao. Hành trình ấy không chỉ đánh thức một hương vị đang dần mai một, mà còn mở ra sinh kế và góp phần định hình thương hiệu ẩm thực địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, đoàn viên thanh niên các xã: Sơn Lâm, Hạnh Lâm và Trại giam số 6 (Cục C10, Bộ Công an) chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 455.

Sôi nổi “Tháng Ba biên giới” ở Nghệ An

Hưởng ứng chương trình “Tháng Ba biên giới”, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Biên phòng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) đóng chân trên tuyến biên giới Việt Nam-Lào cùng cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa thiết thực.

Nghệ nhân ưu tú Lê Văn Ngộ (áo đỏ) và các nhà nghiên cứu cùng các bạn trẻ đại diện nhóm “Gõ chầu thiên hội”.

Từ điền dã đến không gian số: Hành trình lan tỏa giá trị tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ

Sáng 26/3, tại Thánh đường Thiên Tiên Thánh giáo (thành phố Huế), Dự án “Gõ chầu thiên hội” triển khai chương trình điền dã với chủ đề “Hầu đồng Huế-Hành trình di sản”. Hoạt động tập trung khảo sát thực địa, ghi nhận và bổ sung tư liệu cho nền tảng số hóa các giá trị thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ trên cả nước.

Hội thao diễn ra từ ngày 26/3 đến ngày 10/4.

Công an Nghệ An khai mạc Hội thao kỷ niệm Ngày truyền thống các lực lượng

Sáng 26/3, Công an tỉnh Nghệ An khai mạc Hội thao kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống các lực lượng: Tham mưu, Tài chính, An ninh nội địa, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; 52 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động và 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 

Các cảng biển tỉnh Khánh Hòa ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế tìm đến đầu tư các dự án phát triển kinh tế mang tầm khu vực. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa tạo đà bứt phá: Từ gian khó vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại, trên dải đất đầy nắng gió Khánh Hòa, những con số biết nói đã vẽ nên một bức tranh phát triển đầy sinh động. Giữa bộn bề thách thức từ thiên tai khốc liệt đến yêu cầu sắp xếp, tinh gọn bộ máy, địa phương vẫn bền bỉ tiến bước, ghi dấu bằng thành tích đạt và vượt 21/22 chỉ tiêu kinh tế-xã hội.