Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị phạt gần 355 triệu USD

Ngày 16/2, một thẩm phán ở New York đã phán quyết rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ phải nộp phạt 354,9 triệu USD do gian dối về giá trị tài sản ròng của mình với các bên cho vay, qua đó khiến cựu tổng thống này gặp thêm trở ngại pháp lý trong một vụ kiện dân sự có tác động lớn đến đế chế bất động sản của ông.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Tòa án hình sự Manhattan, thành phố New York ngày 15/2/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Tòa án hình sự Manhattan, thành phố New York ngày 15/2/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phán quyết kết thúc phiên xử gây tranh cãi kéo dài 3 tháng tại Manhattan, thẩm phán Arthur Engoron cũng đã cấm ông Trump, ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Cộng hòa, đảm nhận bất kỳ cương vị lãnh đạo hoặc giám đốc của bất kỳ công ty nào ở New York trong 3 năm.

Ông cũng cấm cựu Tổng thống Trump và các công ty có tên trong vụ kiện được nộp đơn xin vay từ bất kỳ tổ chức tài chính nào được cấp phép ở New York trong ba năm, qua đó có thể hạn chế khả năng nhận được tín dụng từ các ngân hàng lớn tại Mỹ của ông Trump. Thẩm phán Engoron cũng khẳng định sẽ chỉ định một bên giám sát độc lập và một giám đốc để giám sát hoạt động kinh doanh của ông Trump.

Trong động thái phản ứng, ông Trump đã chỉ trích phán quyết nói trên. Luật sư biện hộ cho ông, Alina Habba, cũng khẳng định sẽ kháng cáo. Vụ kiện do Tổng chưởng lý New York Letitia James đưa ra, với cáo buộc ông Trump và các công ty gia đình đã thổi phồng giá trị tài sản ròng của mình lên tới 3,6 tỷ USD/năm trong hơn một thập kỷ để lừa dối các ngân hàng đưa ra các điều khoản cho vay tốt hơn.

Thẩm phán Engoron khẳng định ông Trump và những hành vi phạm pháp luật trước đây của các công ty của ông là một phần nguyên nhân dẫn đến các hình phạt nặng. Năm 2022, tập đoàn Trump Organization đã bị kết tội gian lận thuế.

Ngoài các vụ kiện dân sự, cựu Tổng thống Donald Trump hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự trong 4 vụ án khác.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Lãnh sự Nguyễn Việt Kiên và thành viên Hội Hữu nghị với Việt Nam tại Primorye. (Ảnh: THANH THỂ)

Trang trọng kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Vladivostok

Ngày 19/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok (Nga) tổ chức Lễ kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam 2/9, với sự tham dự của đại diện chính quyền tỉnh Primorye, Bộ Ngoại giao Nga, các cơ quan, tổ chức, Hội hữu nghị với Việt Nam cùng đông đảo bạn bè Nga và cộng đồng người Việt tại vùng Viễn Đông.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Việt Kiên và đại diện Hội Hữu nghị với Việt Nam tại Primorye chụp ảnh lưu niệm tại trạm xe buýt. (Ảnh: THANH THỂ)

Thêm cột mốc vun đắp tình hữu nghị Việt-Nga

Ngày 19/8, tại trạm xe buýt “Công viên Hồ Chí Minh” (trước là trạm “Sportivnaya”) ở thành phố Vladivostok, Viễn Đông Nga, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam phối hợp chính quyền thành phố Vladivostok và Hội Hữu nghị với Việt Nam tại Primorye trang trọng tổ chức Lễ đặt hoa chào mừng sự kiện địa danh này chính thức được đổi tên.

Lực lượng an ninh của chính phủ Libya. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Kêu gọi đẩy nhanh tiến trình chính trị tại Libya

Phát biểu qua video tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Libya, đồng thời là người đứng đầu Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Libya Hanna Tetteh cho biết, lộ trình hướng tới tổng tuyển cử và thống nhất các thể chế nhà nước tại Libya đã đạt tiến triển quan trọng.

Cảnh đổ nát sau một cuộc không kích tại Nangarhar, Afghanistan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thách thức trên hành trình tái thiết Afghanistan

Afghanistan vừa tổ chức các hoạt động kỷ niệm 5 năm lực lượng Taliban trở lại nắm quyền. Từng bị tàn phá nặng nề bởi xung đột, Afghanistan đang nỗ lực xây dựng lại đất nước từ đống tro tàn của chiến tranh. Mặc dù tình hình an ninh đã được cải thiện, quốc gia này vẫn bị bủa vây bởi nhiều thách thức.

Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Thu (đứng giữa) gặp mặt một số đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Oslo. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy cung cấp)

Cộng đồng người Việt - Cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Na Uy

Đại sứ Việt Nam tại Na Uy mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa và tiếng Việt, hội nhập tích cực vào xã hội sở tại, đóng góp cho sự phát triển của đất nước cũng như tiếp tục làm cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy.

Indonesia huy động mạng lưới hậu cần đa phương thức cứu trợ vùng động đất Flores. (Ảnh: TTXVN)

Đẩy mạnh hoạt động cứu trợ tại Indonesia và Colombia

Trong bối cảnh một số khu vực bị chia cắt do động đất, Indonesia đang huy động đồng bộ máy bay, tàu biển, phương tiện đường bộ và trực thăng để hình thành mạng lưới hậu cần đa phương thức, đưa lương thực, nhu yếu phẩm và các dịch vụ thiết yếu đến người dân bị ảnh hưởng tại đảo Flores, tỉnh Đông Nusa Tenggara.

Kolomna trải qua bao thời gian vẫn giữ được nét duyên dáng cổ kính. (Ảnh: THÙY VÂN)

Kolomna - nơi lưu giữ "tâm hồn Nga"

Cách Moskva hơn 100km về hướng nam và mất khoảng 2 tiếng đi tàu từ ga Kazansky, Kolomna là một thành phố cổ kính, được xem là một trong những vùng đẹp nhất tỉnh Moskva.