Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, chiều 13/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân dành cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 tại Việt Nam.
Lễ tiếp nhận tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân dành cho đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại Việt Nam diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán ở Thủ đô Phnom Penh
Lễ tiếp nhận tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân dành cho đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại Việt Nam diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán ở Thủ đô Phnom Penh

Tại đây, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng chia sẻ với cán bộ nhân viên Đại sứ Quán, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng bà con người gốc Việt tại Campuchia thông tin về thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra đối với đồng bào tại các tỉnh phía bắc của Việt Nam.

Đại sứ hoan nghênh và cảm ơn các tập thể, cá nhân đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai; khẳng định, mỗi sự ủng hộ dù lớn hay nhỏ cũng đều là minh chứng cho truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, người Việt cả ở trong và ngoài nước luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng thông báo tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân các địa phương. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng thông báo tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân các địa phương. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Với tinh thần Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam đồng lòng hướng về đồng bào bị thiên tai, ngay trong ngày đầu tiên, cán bộ, nhân viên ngoại giao, các cơ quan, đơn vị, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia (KVA) đã quyên góp số tiền gần 40.000 USD, chuyển về hỗ trợ đồng bào.

Trước đó, sáng cùng ngày, KVA đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền bắc bị thiệt hại do bão số 3 (bão Yagi). Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, bà con người gốc Việt sinh sống ở đất nước Chùa Tháp bước đầu đã quyên góp được số tiền ủng hộ hơn 14.000 USD.

Bà con người gốc Việt Nam tại Campuchia chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào trong nước. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Bà con người gốc Việt Nam tại Campuchia chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào trong nước. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Thay mặt bà con cộng đồng, Chủ tịch KVA Châu Văn Chi chia sẻ, được tin về những khó khăn mà đồng bào trong nước phải đối mặt do thiên tai gây ra, cộng đồng người Việt tại Campuchia đều vô cùng lo lắng. Qua lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đại sứ quán, Hội đã phát động phong trào quyên góp tới tất cả bà con cộng đồng người Việt ở 25 tỉnh, thành phố tại Campuchia.

“Với tinh thần lá lành đùm lá rách, cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia luôn một lòng hướng về quê hương, đất nước. Tôi rất mừng vì qua lời kêu gọi đã thu hút được sự tham gia và đóng góp nhiệt tình để hỗ trợ đồng bào trong nước, đó là minh chứng cho tấm lòng và sự quan tâm của bà con người Việt tại Campuchia với đồng bào trong nước”, ông Châu Văn Chi cho biết.

Chủ tịch KVA Châu Văn Chi chia sẻ tình cảm của bà con người gốc Việt tại Campuchia với đồng bào vùng bão lũ. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Chủ tịch KVA Châu Văn Chi chia sẻ tình cảm của bà con người gốc Việt tại Campuchia với đồng bào vùng bão lũ. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Cùng ngày, cán bộ, nhân viên các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Battambang cũng đã chung tay đóng góp được hàng chục triệu đồng để kịp thời giúp đỡ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cùng đoàn thanh niên đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng ở phường Long Châu, tỉnh Vĩnh Long.

Tuổi trẻ Vĩnh Long xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Vĩnh Long đã trở thành một phong trào có sức sống mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng và nhận được sự đồng hành, quan tâm sâu sắc của cả hệ thống chính trị cùng toàn xã hội. Chiến dịch năm nay tiếp tục khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Một dự án nhà ở xã hội ở Bảo Ninh, tỉnh Quảng Trị.

Hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở xã hội

Việc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở của Quảng Trị vừa qua được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, thúc đẩy phát triển đô thị, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.

Tin nổi bật ngày 6/7: Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương

Tin nổi bật ngày 6/7: Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương

Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước trình quốc thư; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương... là một số tin tức nổi bật trong ngày 6/7/2026.

Hai người em trai liệt sĩ Lương Bá Nho trực tiếp tham gia lấy mẫu máu với niềm hy vọng mong manh sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

Hơn 50 năm mòn mỏi tìm liệt sĩ, vỡ òa hạnh phúc khi ADN xác nhận danh tính

Từ một tấm ảnh đã úa màu và những ký ức ngày chia tay, gia đình liệt sĩ Lương Bá Nho chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm người thân. Sau hơn nửa thế kỷ, kết quả giám định ADN không chỉ giúp xác định đúng danh tính liệt sĩ mà còn khép lại hành trình tìm kiếm của nhiều gia đình từng chịu nỗi đau chiến tranh.

Trong khi chờ người thân, bé bị bỏ rơi tạm thời được gia đình người dân phát hiện sự việc ban đầu tại xã Vĩnh Lộc chăm sóc, nuôi dưỡng. (Ảnh: Châu Pha)

Cà Mau tìm thân nhân bé trai bị bỏ rơi trước nhà dân

Chiều 6/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc, tỉnh Cà Mau Trần Thành Hon cho biết, chính quyền xã vừa có thông báo đến toàn thể nhân dân, ai là cha, mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé bị bỏ rơi đến liên hệ với Ủy ban nhân dân xã để đón cháu bé về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Học sinh chế tạo găng tay thông minh tặng mẹ

Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Nghĩa Lộ (Lào Cai) được kiểm tra, vận hành nhằm khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo.

Phát triển điện mặt trời mái nhà ở miền núi Lào Cai

Từ một địa phương không được đánh giá cao về điều kiện bức xạ mặt trời, Lào Cai hiện đã có 542 khách hàng đầu tư điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 20 MWp. Kết quả này phản ánh xu hướng chuyển dịch năng lượng đang từng bước lan tỏa.