Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện E

Ngày 30/9, Bệnh viện E long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện E đối với TS, BS Nguyễn Công Hựu; Bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện E đối với TS, BS Phan Thảo Nguyên. 

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn trao quyết định cho TS, BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E.
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn trao quyết định cho TS, BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã đọc quyết định bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện E đối với TS, BS Nguyễn Công Hựu; Bổ nhiệm Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện E đối với TS, BS Phan Thảo Nguyên. Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn là người trực tiếp trao quyết định cho TS, BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E và TS, BS Phan Thảo Nguyên - Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện E.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định: Sự kiện này chính là dấu mốc rất quan trọng đối với Bệnh viện E. Bởi vì, đây là lớp lãnh đạo trẻ được tín nhiệm của Bộ Y tế; của Đảng ủy, Ban giám đốc, người lao động Bệnh viện E giao trọng trách lãnh đạo Bệnh viện E. Họ sẽ là những người viết tiếp trang sử vẻ vang của Bệnh viện E.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện E -0
 Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi lễ.

GS, TS Lê Ngọc Thành – nguyên Giám đốc, nguyên Bí thư Đảng ủy Bệnh viện E đã đưa Bệnh viện E lên tầm cao mới với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, với nhiều chuyên khoa mũi nhọn như tim mạch, cơ xương khớp, sọ não, tiêu hóa, đào tạo chỉ đạo tuyến… gần đây nhất là ung bướu. Điều này đã khẳng định thương hiệu của Bệnh viện E là cơ sở khám chữa bệnh được nhân dân trong và ngoài nước tin tưởng.

"Với tư cách là người đại diện Bộ Y tế, tôi ghi nhận những đóng góp và trưởng thành của 2 cán bộ được bổ nhiệm lần này. Tôi trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc nhất của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Chợ Rẫy tới các đồng chí ở Bệnh viện E bởi 2 lý do: Thứ nhất, Bệnh viện E chính là khởi nguồn cán bộ xây dựng nền móng cho quá trình hình thành và phát triển của Bệnh viện Chợ Rẫy, với sự lãnh đạo thầy thuốc Nguyễn Kim Ảnh – Giám đốc Bệnh viện E thời đó.

Thứ hai, 120 cán bộ y tế Bệnh viện E đã chia sẻ khó khăn, vất vả với tuyến đầu chống dịch Covid 19 khi vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam trong thời gian vừa qua. Chính nhờ những đóng góp này mà nhiều người bệnh mắc Covid-19 được cứu sống". 

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kỳ vọng, 2 cán bộ chủ chốt của Bệnh viện E được bổ nhiệm lần này sẽ là hạt nhân đoàn kết, tiếp tục thực hiện kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng và phát triển thương hiệu Bệnh viện E ngày càng lớn mạnh.

GS, TS Lê Ngọc Thành – nguyên Giám đốc, nguyên Bí thư Đảng ủy Bệnh viện E – Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: Trong suốt thời gian gắn bó và làm lãnh đạo Bệnh viện E, ông luôn ghi nhận sự đồng lòng, đoàn kết của cán bộ viên chức, người lao động để xây dựng thương hiệu Bệnh viện E.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện E -0
 GS, TS Lê Ngọc Thành – nguyên Giám đốc, nguyên Bí thư Đảng ủy Bệnh viện E – Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu.

Ông tin tưởng rằng, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện E tiếp tục đồng hành cùng Ban Giám đốc mới được bổ nhiệm hôm nay sẽ kế thừa thành quả đó và tiếp tục xây dựng thương hiệu Bệnh viện E trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân.

GS Thành mong muốn Bệnh viện E sẽ tiếp tục phát triển theo mô hình bệnh viện – trường đại học và trở thành bệnh viện hạng đặc biệt trong tương lai gần.

Phát biểu tại lễ nhận quyết định, TS, BS Nguyễn Công Hựu – tân Giám đốc Bệnh viện E khẳng định: Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa Trung ương hạng 1, với quy mô hơn 1.000 giường bệnh, với gần 1.300 nhân viên người lao động, với đầy đủ các chức năng của một bệnh viện đa khoa Trung ương về công tác khám chữa bệnh, phát triển kỹ thuật y học chuyên sâu, nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến... phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện E -0
 TS, BS Nguyễn Công Hựu – tân Giám đốc Bệnh viện E phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm.

Trong thời gian qua, Bệnh viện E chuyển mình với những thay đổi tích cực, nhưng nhiều khó khăn thách thức đang hiện hữu.

Để thích ứng được với tình hình hình mới, bảo đảm mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh, duy trì được hoạt động chuyên môn thường quy một cách hiệu quả, thực hiện mục tiêu đưa bệnh viện phát triển đi lên, với mong muốn trở thành một bệnh viện đại học thực thụ như tâm nguyện của những người thầy đi trước, của lãnh đạo tiền nhiệm, vấn đề tăng thu nhập cho nhân viên là cả một quãng đường chông gai phía trước, rất cần sự năng động, nhạy bén và quyết tâm của Ban lãnh đạo; sự  đoàn  kết, đồng lòng của tất cả nhân viên bệnh viện.

"Hôm nay, đối với chúng tôi là một ngày vui, đầy vinh dự cho cá nhân và gia đình, nhưng chúng tôi cũng cảm nhận được áp lực công việc, trách nhiệm nặng nề khi nhận nhiệm vụ mới, trong sự biến động mới, đòi hỏi sự thích ứng với trạng thái bình thường mới của đời sống xã hội.

Chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực vì công việc chung, vì sự phát triển của bệnh viện để xứng đáng với sự quan tâm và đầu tư của Bộ Y tế cũng như tâm huyết của các thế hệ thầy thuốc đi trước, với niềm tin của cán bộ, nhân viên bệnh viện", BS Hựu bày tỏ. 

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện E -0
 Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện E đối với TS, BS Phan Thảo Nguyên.

Tóm tắt quá trình công tác của TS, BS Nguyễn Công Hựu: 

Năm 2001 tốt nghiệp bác sĩ y khoa - Đại học Y Hà Nội.

Từ năm 2006 - 2010: Phẫu thuật viên tim mạch - Bệnh viện Việt Đức.

Từ năm 2012 - 4/2016: ThS, bác sĩ nội trú - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực – Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E.

Từ tháng 5/2016 đến 10/9/2018: ThS, bác sĩ nội trú , Phó Trưởng khoa phụ trách điều hành khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực.

Từ ngày 11/ 9/2018 - 8/2019: TS, BS - Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực.

Từ tháng 9/2019 đến nay: Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện E, kiêm Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E.

Có thể bạn quan tâm

Xử lý cấp cứu cho người bệnh tại Trung tâm Cấp cứu ( Bệnh viện Bạch Mai)

Lan tỏa kỹ năng sơ cứu trong cộng đồng

Những ngày gần đây liên tiếp có hai trường hợp gặp nạn tại cộng đồng may mắn được cứu sống trong gang tấc nhờ sự có mặt kịp thời của cán bộ y tế. Dẫu biết rằng, việc cứu người là trách nhiệm của cán bộ y tế, nhưng đó là tại cơ sở y tế, nơi có các trang thiết bị, thuốc men đầy đủ, còn ở cộng đồng là câu chuyện hoàn toàn khác.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế phát biểu.

Ra mắt Thuật ngữ Răng Hàm Mặt Anh-Việt

“Thuật ngữ Răng Hàm Mặt Anh-Việt” là một công trình khoa học có giá trị, được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt Việt Nam. Cuốn sách ra đời là kết quả của quá trình lao động khoa học nghiêm túc, tâm huyết và trách nhiệm của tập thể các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và bác sĩ trong ngành.

Thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thực hiện kỹ thuật nút mạch gan.

Thái Nguyên: Tiếp tục hành trình vì sức khỏe người dân

Với các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, 13/3/1960 là ngày đặc biệt, đó là ngày Bác Hồ về thăm cán bộ y tế, người dân đang điều trị tại Bệnh viện. Khắc ghi lời Bác dặn, các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên không ngừng trau dồi y đức, y thuật để điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thu Giang chia sẻ tại chương trình.

Bổ sung collagen đúng cách để làm chậm lão hóa từ bên trong

Collagen không chỉ đơn thuần là yếu tố làm đẹp, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc của da, tóc, móng, xương và nhiều mô trong cơ thể. Việc bổ sung collagen đúng cách giúp hỗ trợ quá trình tái tạo, làm chậm lão hóa và góp phần duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh, tự nhiên theo thời gian.

Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng axit uric trong máu.

Những sai lầm của bệnh nhân gout khi điều trị khiến bệnh ngày càng nặng

Chỉ uống thuốc khi lên cơn đau, tự ý dùng thuốc giảm đau liều cao, ăn kiêng cực đoan hoặc tin vào các bài thuốc “truyền miệng” không rõ nguồn gốc… là những sai lầm phổ biến của nhiều bệnh nhân gout. Chính những thói quen điều trị thiếu khoa học này khiến bệnh gout dễ tái phát, tiến triển nặng và làm tăng nguy cơ biến chứng.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa được trao danh hiệu “Trung tâm Tim mạch xuất sắc” do tổ chức Children’s HeartLink phối hợp với Bệnh viện Trẻ em Benioff, San Francisco, California trao tặng.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương được vinh danh “Trung tâm Tim mạch xuất sắc”

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa được trao danh hiệu “Trung tâm Tim mạch xuất sắc” do tổ chức Children’s HeartLink phối hợp với Bệnh viện Trẻ em Benioff, San Francisco, California trao tặng. Đây là bệnh viện thứ ba tại khu vực Đông Nam Á và là đơn vị thứ bảy trên thế giới được nhận danh hiệu này.

Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đang tích cực điều trị cho các bệnh nhi.

Đà Nẵng tập trung điều trị cho các bệnh nhi nghi nhiễm độc tố botulinum

Ngày 12/3, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận 5 lọ thuốc giải độc botulinum do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ khẩn cấp để điều trị 3 bệnh nhi nguy kịch nghi do độc tố botulinum. Hiện đơn vị đang tập trung mọi nguồn lực để điều trị tích cực cho các bệnh nhi.