Chuỗi liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” tái hiện âm nhạc Lam Phương

Vào những ngày cuối cùng của mùa đông năm 2020 và những ngày đầu xuân 2021, khán giả trên khắp cả nước lại một lần nữa được “thả trôi” dòng cảm xúc với âm nhạc Lam Phương bởi chuỗi liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” với ba đêm diễn tại TP Hồ Chí Minh, Hạ Long và Hà Nội.

Đạo diễn Vạn Nguyễn dành nhiều tâm huyết cho liveshow.
Đạo diễn Vạn Nguyễn dành nhiều tâm huyết cho liveshow.

Trong suốt năm năm qua, đạo diễn Vạn Nguyễn có một niềm đam mê đặc biệt với nhạc Trịnh Công Sơn và Lam Phương bằng nhiều show diễn anh tâm huyết đầu tư ý tưởng. Anh là người đã cùng ê-kíp xây dựng lên chuỗi liveshow năm đêm diễn kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương, bằng tình yêu đặc biệt đành cho dòng nhạc trữ tình sâu sắc.

Năm 2017, lần đầu tiên một đạo diễn trẻ được“thỏa mãn” với âm nhạc Lam Phương bằng live concert “Lam Phương tuyệt phẩm - Thành phố buồn” trong cơn gió se se lạnh của mùa thu Hà Nội. 30 ca khúc tiêu biểu của nhạc sĩ Lam Phương được đã ghi đậm dấu ấn cảm xúc với giả yêu mến dòng nhạc trữ tình.

Dư âm chưa kịp tan đi, thì sau “Lam Phương tuyệt phẩm - Thành phố buồn”, Vạn Nguyễn lại đắm đuối với “Trăm nhớ ngàn thương’, chuỗi âm nhạc gồm năm liveshow quy tụ những giọng ca hàng đầu trong nước và hải ngoại được tổ chức trên ba thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Hạ Long là lời tri ân của Vạn Nguyễn và ekip nhân kỷ niệm 70 năm âm nhạc của nhạc sĩ tài hoa một đời tận hiến cho âm nhạc.

Tiếp nối với muôn vàn cảm xúc của những liveshow đầu tiên, đạo diễn Vạn Nguyễn sẽ mang đến cho khán giả chuỗi liveshow bắt đầu từ những ngày đông cuối cùng của năm 2020 và lan tới những ngày xuân ấm áp của năm 2021. Chuỗi liveshow được thực hiện bởi nhà tổ chức Vạn Show.

Mở đầu cho sự tiếp nối này là liveshow thứ 3 “Trăm nhớ ngàn thương” vào 20 giờ thứ 7 ngày 19-12-2020 tại Nhà hát Bến Thành, TP Hồ Chí Minh. Đêm nhạc Lam Phương trong liveshow “Trăm nhớ ngàn thương 4” sẽ ra mắt khán giả vào 20 giờ thứ 7 ngày 2-1-2021 tại thành phố biển Hạ Long (Quảng Ninh). Tuyệt phẩm Lam Phương số 5 sẽ một lần nữa trở lại với khán giả Thủ đô vào lúc 20 giờ thứ 7 ngày 16-1-2021 tại Cung Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Rie Qudan ký tặng sách cho độc giả Hà Nội.

Tác giả Nhật Bản Rie Qudan: AI và hành trình sáng tác văn học

Rie Qudan là một trong những tác giả trẻ của Nhật Bản sử dụng AI trong công việc sáng tác của mình. Với cô, AI có nhiều tác dụng hữu ích trong nhiều công đoạn của người viết văn, nhưng không thể nào thay thế được khát vọng viết, cảm xúc và những rung động từ trái tim con người.

Hà Trịnh tổ chức liveshow cá nhân vào ngày 15/12.

Hà Trịnh và liveshow đầu tiên trong sự nghiệp

Hà Trịnh từng gây ấn tượng với MV "Tình ca" và album "Nghìn trùng xa cách" gồm 9 sáng tác của Phạm Duy với phần phối của Nguyễn Hữu Vượng. Tuy nhiên phải đến thời điểm này cô mới có điều kiện tổ chức đêm nhạc riêng cùng ban nhạc Màu Nước.

Quang cảnh hội thảo. (Ảnh:LINH BẢO).

Tiếp tục phát huy tính sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ

Văn học-nghệ thuật có vai trò quan trọng trong công tác tư tưởng, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa, công nghệ số phát triển nhanh như hiện nay. Trước tình hình đó, các hội văn học, nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình để tổ chức hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.