Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả TNGT tại Thái Nguyên

NDĐT - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc xảy ra trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, phân công Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng dẫn đầu đoàn công tác, phối hợp các ban, ngành liên quan đến hiện trường chỉ đạo khẩn trương giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng tại hiện trường vụ tai nạn.
Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng tại hiện trường vụ tai nạn.

Đồng thời, Phó Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành công tác điều tra, xác minh và công bố về nguyên nhân vụ tai nạn trong thời gian sớm nhất.

Phó Thủ tướng yêu cầu, Sở Ngoại vụ Thái Nguyên chủ động cung cấp chính xác, đầy đủ và kịp thời và đúng quy định pháp luật thông tin về vụ việc tới đại diện cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi nhất để gia đình và cơ quan của nạn nhân tiếp cận và thực hiện các thủ tục tang lễ cho các nạn nhân trang trọng và phù hợp với truyền thống văn hóa của nước bạn.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, vào hồi 3 giờ 15 phút, ngày 8-8, tại Km 59+900 trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (thuộc địa bàn phường Tân Lập, TP Thái Nguyên) đã xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Xe ô tô Innova mang BKS 99A – 080.65 do Yu Gyeogheon (sinh ngày 19-10-1990) điều khiển, trên xe chở theo Yu Jongheon (sinh ngày 3-6-1987) và Choi Hongseung (sinh ngày 18-12-1977) đã đâm vào đuôi xe tải mang BKS 20C – 066.92 đi cùng chiều.

Cú va chạm mạnh đã làm ba người trên xe Innova chết tại chỗ, các nạn nhân đều là người Hàn Quốc, hiện đang làm việc tại Công ty TNHH WillTech VINA, Khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh).

Về phía tỉnh Thái Nguyên, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, khoảng 3 giờ 30 phút, Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Dương Ngọc Long, đã chỉ đạo Công an tỉnh và các sở, ngành liên quan khẩn trương tiếp cận, phối hợp lực lượng tuần tra kiểm soát của Cục CSGT (Bộ Công an) và Công ty Quản lý đường bộ 238 (đơn vị quản lý tuyến đường) bảo vệ hiện trường, tổ chức bảo đảm trật tự ATGT và triển khai công tác điều tra, khám nghiệm.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh phối hợp cơ quan Công an mời lãnh đạo Công ty TNHH WillTech VINA trực tiếp xuống hiện trường, chứng kiến quá trình khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Tại hiện trường, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo cơ quan pháp y khám nghiệm hiện trường dưới sự chứng kiến của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, đại diện Công ty TNHH WillTech VINA và chính quyền địa phương.

Khoảng 10 giờ 30 phút, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường. Nguyên nhân ban đầu được xác định, do lái xe Innova chạy tốc độ cao, không làm chủ được tay lái và đâm vào đuôi xe tải. Cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã đưa thi hài các nạn nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên và tiếp tục công tác điều tra nghiệp vụ để sớm có kết luận chính thức về vụ việc.

Sau khi nghe báo cáo về công tác chỉ đạo và kết quả điều tra ban đầu, Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cáo sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và sự triển khai nghiêm túc, khoa học và đúng quy định pháp luật của các cơ quan chức năng của Bộ Công an, tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 16/8: Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc

Tin nổi bật ngày 16/8: Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc, khánh thành các trường nội trú xã biên giới sáng 5/9; Tai nạn giữa ô-tô khách và xe container trên cao tốc tại Nghệ An; Mỹ liên tiếp ghi nhận các vụ xả súng nghiêm trọng chỉ trong vòng 24 giờ... là một số tin tức nổi bật ngày 16/8.

Tình trạng thiếu nguồn cung nguyên vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các công trình, dự án trên địa bàn Quảng Ngãi.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi lý giải nguyên nhân thiếu vật liệu xây dựng

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, qua rà soát, tại khu vực phía đông, nguồn cung cát xây dựng thiếu nghiêm trọng; khu vực phía tây, cả 3 loại vật liệu (đá, cát và đất san lấp) đều thiếu, nhất là đá và cát xây dựng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án đầu tư công trọng điểm.

Tuổi trẻ Đà Nẵng triển khai các hoạt động tình nguyện tại xã Avương. (Ảnh: Thành đoàn Đà Nẵng cung cấp)

Tuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi hưởng ứng chiến dịch 30 ngày đêm hỗ trợ tại các xã biên giới

Thực hiện Chiến dịch “30 ngày đêm hỗ trợ thanh thiếu nhi các xã biên giới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức, những ngày qua, tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực qua từng công trình, phần việc và hoạt động chăm lo tại các xã biên giới.

Bên trong Văn phòng phần cứng Google tại Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Google)

Trải nghiệm có trách nhiệm với những công nghệ “tỷ đô”

Tháng 8/2026 đánh dấu một cột mốc mang tính biểu tượng trong lịch sử công nghệ thông tin toàn cầu. Trí tuệ nhân tạo (AI) đã chính thức trở thành một phần thiết yếu của đời sống con người với những con số biết nói và những thách thức an ninh chưa từng có.

Ủy ban nhân dân phường Bình Phú và các đơn vị khánh thành trạm Công dân số. (Ảnh: Phường Bình Phú)

Đưa tiện ích số đến gần người dân với Trạm Công dân số

Từ mô hình thí điểm, Trạm Công dân số đang được nhân rộng tại các khu dân cư và không gian công cộng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thiết bị số đa tiện ích và được cung cấp miễn phí, mô hình giúp người dân tiếp cận thuận lợi hơn với dịch vụ và mở thêm kênh kết nối trực tiếp giữa chính quyền, lực lượng Công an và người dân.

Đại đức Thích Thanh Toàn dành thời gian chăm chút các kỷ vật mỗi ngày. (Ảnh: MỸ HÀ)

Những kỷ vật kể chuyện

Những câu chuyện về ông ngoại, người đã đi qua cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước; về người cha là cán bộ Hải quân, tham gia chiến trường Campuchia; hay người cậu... góp phần nuôi dưỡng, bồi đắp tình yêu lịch sử trong con người Đại đức Thích Thanh Toàn từ khi còn nhỏ. 

Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh thăm, tặng quà học sinh khó khăn tại Lạng Sơn; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại… là một số tin tức nổi bật ngày 15/8/2026.

Ông Lê Văn Thái (sinh năm 1957, ở xã Vĩnh Tường, Nghệ An) và người thân chia sẻ về hành trình đi tìm mộ anh trai mình - liệt sĩ Lê Văn Tự. Ảnh: VK

Chuyện về ngôi mộ đôi ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào

Trong hơn 11 nghìn ngôi mộ đang được chăm sóc ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào (xã Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), có một ngôi mộ đặc biệt với tấm bia ghi tên hai liệt sĩ. Cả hai người lính đều quê ở tỉnh Nghệ An, sinh năm 1952, nhập ngũ vào tháng 7/1971, hy sinh ngày 4/1/1973.

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Tây Nguyên vốn luôn là chiến trường trọng điểm trong mọi cuộc kháng chiến. Vì thế, từng tấc đất nơi đây thấm đẫm biết bao máu xương của những người đã ngã xuống vì độc lập tự do.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. (Ảnh: TTXVN)

Ra mắt mô hình Kiosk “Trạm Cảnh sát thông minh” tại Hà Nội

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. Thời gian tới, mô hình sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và tích hợp thêm các dịch vụ, tiện ích gắn với dữ liệu dân cư, căn cước, định danh và xác thực điện tử VNeID.