Chính thức ra mắt rạp chiếu phim flagship Galaxy CineX tại Hà Nội

Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) đã chính thức khai trương Galaxy CineX-Hanoi Centre, rạp chiếu phim flagship đầu tiên của thương hiệu tại Hà Nội, đánh dấu cột mốc quan trọng của hãng trong chiến lược mở rộng thị trường ra phía bắc, đồng thời thể hiện định hướng phát triển phân khúc rạp chiếu cao cấp tại Việt Nam.

Galaxy CineX – Hanoi Centre là cụm rạp flagship đầu tiên của Galaxy Studio tại Hà Nội.
Galaxy CineX – Hanoi Centre là cụm rạp flagship đầu tiên của Galaxy Studio tại Hà Nội.

Với mô hình flagship, Galaxy Studio hướng tới kiến tạo một không gian điện ảnh đa trải nghiệm, nơi công nghệ, dịch vụ và cảm xúc được thiết kế đồng bộ, đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của khán giả về chất lượng trải nghiệm tổng thể. Trước đó, cụm rạp đã vận hành thử nghiệm và đón khán giả sớm từ tháng 12/2025 nhằm ghi nhận phản hồi thực tế để hoàn thiện quy trình vận hành, dịch vụ và trải nghiệm.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Tổng Giám đốc Galaxy Studio phát biểu: Ở lĩnh vực rạp chiếu phim, Galaxy có một khởi đầu đặc biệt từ hơn 20 năm trước, ra đời từ một tầng hầm cũ của nhà thi đấu thể thao và trở thành một nơi gắn bó ký ức của nhiều thế hệ khán giả Thành phố Hồ Chí Minh. Galaxy CineX-Hanoi Centre chính là chương tiếp theo trong hành trình đầy tự hào đó, cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Galaxy và cũng là cam kết tiếp tục đầu tư, đổi mới và nỗ lực mang đến cho khán giả những công nghệ chiếu phim tiên tiến nhất thế giới và trải nghiệm không gian điện ảnh mới mẻ, cuốn hút.

ndo_br_ba-nguyen-thi-mai-hoa-tong-giam-doc-galaxy-studio-phat-bieu-tai-su-kien-khai-truong-galaxy-cinex-hanoi-centre-2371.jpg
Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Tổng Giám đốc Galaxy Studio phát biểu.

Trong khuôn khổ lễ khai trương Galaxy CineX-Hanoi Centre, Galaxy Studio và Dolby Laboratories cũng ký hợp tác chiến lược về công nghệ, giới thiệu công nghệ Dolby Vision+ Atmos tại Việt Nam, nâng cấp chuẩn trải nghiệm điện ảnh của Galaxy Studio, tối ưu đồng bộ hình ảnh và âm thanh, mang đến cảm giác sống động, chân thực và giàu cảm xúc hơn cho khán giả. Theo kế hoạch, công nghệ dự kiến sẽ được triển khai tại dự án Galaxy CineX – AEON Thanh Khê (Đà Nẵng) vào tháng 7 tới. Galaxy Studio hướng đến mục tiêu mở rộng đưa Dolby Vision+ Atmos cùng nhiều công nghệ và mô hình trải nghiệm mới đến với khán giả trên khắp cả nước, nhất quán với định hướng nâng cao trải nghiệm khách hàng một cách toàn diện.

ndo_br_galaxy-cinex-hanoi-centre-tien-phong-mang-den-cong-nghe-trinh-chieu-imax-with-laser-tai-thu-do-5817.jpg
Galaxy CineX – Hanoi Centre tiên phong mang đến công nghệ trình chiếu IMAX with Laser tại thủ đô Hà Nội.

Lấy cảm hứng từ di sản Nhà in Tiến Bộ, thiết kế của Galaxy CineX-Hanoi Centre chuyển tải các biểu tượng của in ấn và tri thức vào không gian điện ảnh hiện đại. Không gian được chia thành các khu vực chuyên biệt, gồm phòng chờ VIP riêng tư, khu ẩm thực và hệ thống phòng chiếu theo chủ đề, phù hợp nhu cầu đa dạng của từng nhóm khán giả, mỗi khu vực đều mang cá tính và triết lý riêng, nhưng cùng hướng đến một mục tiêu: tôn vinh trải nghiệm cảm xúc cá nhân của từng vị khách.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng thực hiện nghi lễ tế trời đất tại Trung Nhạc miếu.

Lễ tế trên Ngũ Nhạc Linh Từ

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội mùa Côn Sơn-Kiếp Bạc năm 2026, ngày 7/3, Ban tổ chức lễ hội tổ chức Lễ tế trời đất trên núi Ngũ Nhạc (Ngũ nhạc linh từ) ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hải Phòng. Tương truyền, đây là vùng đất phúc mà thần tiên ngự trị, thưởng ngoạn phong cảnh trần gian.

Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh và phường Móng Cái 1 tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp có lô hàng xuất khẩu và nhập khẩu đầu tiên thông quan vào ngày cuối tuần.

Thí điểm thông quan hàng hóa vào cuối tuần ở cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Đúng 8 giờ ngày 7/3, những chuyến hàng xuất nhập khẩu đầu tiên đã chính thức làm thủ tục thông quan tại khu vực cầu Bắc Luân II theo đề xuất từ phía Đông Hưng (Trung Quốc) về việc triển khai thí điểm hoạt động thông quan hàng hóa vào cuối tuần tại luồng kiểm soát hàng hóa qua cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái-Đông Hưng.

Hà Nội dự kiến chi hơn 21 nghìn tỷ đồng cải tạo, mở rộng Vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở-Cầu Giấy. (Ảnh: DUY MINH)

Cải tạo tuyến đường Vành đai 2: Giá nhà đất khu vực tăng cùng nỗi lo của người dân

Dự án cải tạo, mở rộng tuyến đường Vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở-Cầu Giấy được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc, thay đổi diện mạo đô thị và kéo theo đà tăng giá bất động sản khu vực. Tuy nhiên, phía sau những con số tăng trưởng đầy hứa hẹn là nỗi băn khoăn của nhiều hộ dân và tiểu thương.

Một hội nghị tập huấn về công tác bầu cử được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến ở Hải Phòng.

Hải Phòng quan tâm tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ làm công tác bầu cử ở cơ sở

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thành phố Hải Phòng quan tâm tập huấn, hướng dẫn cụ thể đối với đội ngũ làm công tác bầu cử ở cơ sở, bảo đảm công tác bầu cử được triển khai đúng luật, đúng tiến độ, an toàn, hiệu quả.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, hạ tầng về công nghệ thông tin là một thành tố rất quan trọng của Trung tâm Tài chính quốc tế. (Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng)

Xây dựng hệ thống công nghệ thông tin phục vụ điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ngày 6/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và hai địa phương là Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng về xây dựng hệ thống công nghệ thông tin phục vụ điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Du khách tìm hiểu thông tin về Côn Sơn, Kiếp Bạc tại khu vực “Ngày hội sách di sản”.

Định hình du lịch di sản theo chiều sâu

Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn, Kiếp Bạc năm 2026 diễn ra trong một bối cảnh mới với nhiều hoạt động trải nghiệm, kết nối tour du lịch; thể hiện định hướng dài hạn trong phát huy giá trị di sản và tạo nền tảng phát triển du lịch văn hóa-tâm linh theo chiều sâu.

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: MINH HẢI)

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình về lĩnh vực khoa học, công nghệ

Sáng 6/3, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương do đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình để khảo sát, đánh giá việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình bấm nút khởi công Khu công nghiệp Hải Long.

Ninh Bình thúc đẩy thu hút đầu tư góp phần tăng trưởng kinh tế

Thời gian qua công tác thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Các hoạt động xúc tiến đã góp phần cải thiện môi trường đầu tư, quảng bá hình ảnh, các tiềm năng, lợi thế của địa phương, từ đó đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Đoàn Lễ rước nước xuất phát từ sân chùa Côn Sơn.

Độc đáo Lễ rước nước ở Côn Sơn-Kiếp Bạc

Ngày 6/3, tại khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc (Hải Phòng), nghi lễ rước nước được tổ chức trang trọng, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự. Đây là một trong những nghi lễ truyền thống đặc sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và khát vọng về một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.