Chạy gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư và lan tỏa năng lượng tích cực

Sáng 8/12, tại Hà Nội, Bệnh viện K phối hợp Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư-Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) và các đơn vị tài trợ tổ chức Giải chạy “Hành trình tiếp sức- Empower Run” gây quỹ hỗ trợ người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn.
Các vận động viên tham gia Giải chạy “Hành trình tiếp sức- Empower Run”.
Các vận động viên tham gia Giải chạy “Hành trình tiếp sức- Empower Run”.

Đây là năm đầu tiên Bệnh viện K phát động Giải chạy “Hành trình tiếp sức” với mong muốn gây quỹ hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo, giúp họ giảm bớt gánh nặng về kinh phí điều trị và lan toả tình yêu thương, tinh thần lạc quan, đồng hành cùng người bệnh để họ vững tin điều trị.

GS, TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ, giải chạy “Hành trình tiếp sức” không chỉ là sự kiện thể thao thông thường mà còn là một hành trình dài thắp lên nhiều hy vọng, kết nối yêu thương và lan tỏa năng lượng tích cực đến bệnh nhân ung thư.

Hơn 1.500 vận động viên, trong đó có nhiều vận động viên là cán bộ y tế đến từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), Bệnh viện đa khoa Phú Thọ... tham gia và thử sức với 2 cự ly 2,5km và 5km.

Đông đảo cán bộ y tế tham gia giải chạy ý nghĩa này.

Đông đảo cán bộ y tế tham gia giải chạy ý nghĩa này.

Đặc biệt, trực tiếp tham gia chạy các cự ly có một số người bệnh ung thư. Chị Vũ Hoàng Anh (56 tuổi, Hà Nội) đã điều trị ung thư vú ba năm nay cho rằng: nếu cứ buồn rầu, suy nghĩ cũng không thay đổi được gì. Cùng với việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh rất cần kiên trì rèn luyện thể lực. Việc chăm chỉ tập luyện thể thao, đơn giản như chạy bộ mỗi ngày cùng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và tuân thủ phác đồ điều trị sẽ giúp các bệnh nhân vượt qua căn bệnh ung thư một cách dễ dàng hơn.

“Đối với tôi, ung thư không phải là điều đáng sợ mà chỉ như một thử thách để mỗi người bệnh đều nên nỗ lực vượt qua và chiến thắng, tôi rèn luyện chạy bộ mỗi ngày để chiến thắng ung thư, sống trọn từng phút giây, thêm tin yêu và trân quý cuộc sống"- chị Hoàng Anh chia sẻ.

Tiếp xúc với bộ môn chạy bộ, chị Hoàng Anh như tìm thấy mục tiêu mới để vượt qua giới hạn của chính mình trong việc rèn luyện thể lực, chị đam mê chinh phục thử thách bản thân trong từng Giải chạy mình tham gia.

Chị Vũ Hoàng Anh trên đường chạy.

Chị Vũ Hoàng Anh trên đường chạy.

Trường hợp anh Vũ Việt Thành (44 tuổi) là minh chứng sống động cho sức mạnh kiên cường và ý chí phi thường. Từ việc chiến thắng bệnh Lơ-xê-mi cấp - một trong những loại ung thư máu nguy hiểm nhất, anh đã biến hành trình phục hồi của mình thành nguồn cảm hứng lan tỏa tới hàng nghìn người. Từng bước chạy của anh là câu chuyện vượt qua giới hạn bản thân. Sau ca ghép tủy, đi còn không tốt, anh đã chinh phục 5 giải Marathon lớn, cho thấy nghị lực và ý chí có thể vượt qua mọi thử thách.

Với anh Vũ Việt Thành: “Bệnh tật không phải là điểm dừng, mà là cơ hội để chúng ta khám phá sức mạnh bên trong mình.”

Giải chạy có sự tham gia của những em nhỏ.

Giải chạy có sự tham gia của những em nhỏ.

Tại Giải chạy, Ban Tổ chức đã trao quà chúc mừng những vận động viên xuất sắc nhất. Cùng với đó tổng số tiền vận động được là hơn 546 triệu đồng cũng được gửi đến Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư-Ngày mai tươi sáng để chia sẻ với các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Empower Run chính là nhịp cầu kết nối những trái tim yêu thương đến với các bệnh nhân ung thư nghèo, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực sống vượt qua mọi khó khăn trong hành trình chữa bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Hội Hô hấp Thành phố Hồ Chí Minh ký biên bản ghi nhớ với Pfizer Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Lê)

Hợp tác tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng vì sức khỏe cộng đồng

Hội Hô hấp Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Công ty TNHH Pfizer Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế, tăng cường chất lượng chẩn đoán, dự phòng và điều trị, đồng thời thúc đẩy các hoạt động giáo dục sức khỏe cộng đồng.

Đại tá, PGS, TS Nguyễn Đình Ngân, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu tại tọa đàm

Cận thị ngày càng trẻ hóa: Chuyên gia khuyến nghị chủ động kiểm soát thị lực

Cận thị đang có xu hướng xuất hiện sớm hơn và tiến triển nhanh hơn ở người trẻ. Trong bối cảnh thời gian sử dụng thiết bị điện tử ngày càng gia tăng, các chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo, cần chủ động kiểm soát sự tiến triển cận thị, khám mắt định kỳ và xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học để bảo vệ thị lực lâu dài.

Quang cảnh lễ kỷ niệm. (Ảnh: KHANG ANH)

Phẫu thuật robot bước vào giai đoạn phát triển chuyên sâu

Ngày 15/8, Bệnh viện Bình Dân tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm phát triển phẫu thuật robot tại Việt Nam và Hội nghị khoa học “Phẫu thuật robot trong ngoại lồng ngực, tổng quát và tiết niệu”. Sau một thập kỷ, trọng tâm của bệnh viện đã chuyển từ đưa kỹ thuật mới vào ứng dụng sang chuẩn hóa chuyên môn, đào tạo và mở rộng hợp tác.

Chương trình khám sức khỏe định kỳ cho người dân xã đảo Tam Hải kéo dài đến ngày 20/8.

Đà Nẵng: Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.100 người dân xã đảo Tam Hải

Sáng 15/8, Bệnh viện Việt-Hàn Đà Nẵng bắt đầu tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho hơn 4.100 người dân xã đảo Tam Hải, thành phố Đà Nẵng. Qua đây, giúp người cao tuổi, người yếu thế và cư dân xã đảo được kiểm tra sức khỏe ngay tại nơi sinh sống, thay vì phải di chuyển xa để tiếp cận dịch vụ y tế.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. (Ảnh: BVCC)

Cảnh giác viêm não Nhật Bản khi trẻ sốt, đau đầu

Từ sốt, đau đầu tưởng như thông thường, bệnh nhi 9 tuổi nhanh chóng diễn tiến đến hôn mê, suy hô hấp, yếu liệt tứ chi. Bác sĩ cảnh báo viêm não Nhật Bản chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, trong khi khoảng 50% trẻ sống sót có thể để lại di chứng thần kinh.

Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tặng hoa tri ân gia đình người hiến tạng. (Ảnh: CƯƠNG QUYẾT)

Xem hiến tạng là một lựa chọn tự nguyện, nhân văn và có trách nhiệm với cộng đồng

Ghép tạng là một trong những thành tựu y học vĩ đại nhất, mở ra cơ hội sống mới cho hàng triệu bệnh nhân mắc các bệnh lý suy tạng giai đoạn cuối. Tuy nhiên, phép màu y học ấy chỉ có thể trở thành hiện thực khi có những tấm lòng nhân ái, dũng cảm chấp nhận buông bỏ nỗi đau mất mát để trao đi một phần cơ thể của người thân yêu.