Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết ngập nước nghiêm trọng, giao thông bị gián đoạn do mưa lũ

Theo báo cáo từ Khu Quản lý Đường bộ IV, tình hình sạt lở và ngập nước trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết tiếp tục diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của mưa lớn và xả lũ từ thượng nguồn, dẫn đến việc phải cấm đường và điều tiết giao thông tại một số đoạn.

Biển cảnh báo nguy hiểm và phân luồng giao thông được đặt trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết.
Biển cảnh báo nguy hiểm và phân luồng giao thông được đặt trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết.

Vào lúc 17 giờ ngày 7/11, Khu Quản lý Đường bộ IV ghi nhận sạt lở đất lấp rãnh dọc và nước tràn sát làn 2 tại Km215+550 (hướng phải tuyến). Đồng thời, tại Km233+500 (hướng phải tuyến), nước đã ngập nước 1/2 mặt đường, ảnh hưởng trực tiếp đến làn 2.

Trước tình hình này, Khu Quản lý Đường bộ IV đã chỉ đạo Văn phòng IV.1 phối hợp với đơn vị Quản lý bảo trì lắp đặt hệ thống biển cảnh báo, chóp nón để ngăn làn 2. Các lực lượng cũng phối hợp với C08 (Cục Cảnh sát giao thông) điều tiết phương tiện lưu thông tạm thời qua làn 1, tạo điều kiện cho đơn vị quản lý bảo trì xúc đất cát, khơi thông rãnh dọc nhằm thoát nước nhanh chóng.

Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết chịu ảnh hưởng của mưa gián đoạn của bão số 13 gây ra dẫn tới ngập úng cục bộ gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. (Clip: Khu Quản lý đường bộ IV)

Đến 17 giờ 55 phút cùng ngày, tình hình tại Km233 trở nên nghiêm trọng hơn khi nước tràn toàn bộ mặt đường hướng phải tuyến. Các lực lượng chức năng đã phối hợp tổ chức cấm đường tại nút giao Ma Lâm (Km208+600), đồng thời điều tiết, hướng dẫn các phương tiện chuyển hướng lưu thông ra quốc lộ 28 và quốc lộ 1 để đảm bảo an toàn giao thông.

Tới 21 giờ Khu Quản lý Đường bộ IV cho biết, mưa đã dứt nhưng nước tại Km233 vẫn ngập sâu, chưa thể thông tuyến. Đặc biệt, do các hồ chứa thượng nguồn đang xả lũ, mực nước tiếp tục dâng cao và đã lan sang ngập làn 1 bên trái tuyến, các lực lượng phối hợp với C08 vẫn duy trì lệnh cấm đường hướng phải tuyến tại nút giao Ma Lâm, đồng thời đặt biển cảnh báo và chóp nón ngăn làn 1 bên trái, điều tiết phương tiện lưu thông tạm thời qua làn 2 (bên trái tuyến).

Hiện tại, nước tại Km233 đang rút dần, các lực lượng sẽ phối hợp tổ chức thông tuyến, cho phép phương tiện lưu thông trở lại bình thường. Khu Quản lý Đường bộ IV khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết và mực nước, đồng thời báo cáo kịp thời các diễn biến mới để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Các tài xế được khuyến cáo cập nhật thông tin giao thông qua các kênh chính thức và tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng để tránh ùn tắc và rủi ro.

Có thể bạn quan tâm

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.