Ca sĩ Tùng Dương cùng bạn bè ủng hộ 1 tỷ đồng cho 5 tỉnh, thành phố bị thiệt hại bởi bão Bualoi

Ngày 30/9, ca sĩ Tùng Dương cùng với nhóm bạn thân thiết đã cùng nhau quyên góp được số tiền 1 tỷ đồng để hỗ trợ người dân tại 5 tỉnh, thành phố đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão Bualoi (bão số 10) gây ra, bao gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế và Thanh Hóa.

Ca sĩ Tùng Dương cùng nhóm bạn thân thiết ủng hộ 1 tỷ đồng cho 5 tỉnh, thành phố bị thiệt hại bởi bão Bualoi. (Ảnh: NVCC)
Ca sĩ Tùng Dương cùng nhóm bạn thân thiết ủng hộ 1 tỷ đồng cho 5 tỉnh, thành phố bị thiệt hại bởi bão Bualoi. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về hoạt động cứu trợ kịp thời và ý nghĩa này, Tùng Dương cho biết, ngay từ khi bão Bualoi đổ bộ vào Việt Nam, anh đã liên tục cập nhật thông tin về cơn bão dữ và không khỏi xót xa trước hình ảnh người dân ở nhiều tỉnh, thành phải oằn mình chống chọi với sức tàn phá của cơn bão. Thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra tính đến thời điểm này vô cùng khủng khiếp.

Là một nghệ sĩ nhận được tình cảm yêu mến từ khán giả cả nước, nam ca sĩ luôn ý thức mình cần phải có trách nhiệm trong việc chung tay hỗ trợ người dân khắc phục những hậu quả nặng nề do bão gây ra, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng tâm bão. Anh quyết định cùng một số người bạn chung tay quyên góp số tiền 1 tỷ đồng và thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 5 tỉnh, thành phố để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ.

Tùng Dương cho biết, ngay trong chiều 30/9, ca sĩ đã liên lạc với đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 2 tỉnh Quảng Trị, Nghệ An và chuyển 500 triệu đồng trong tổng số tiền quyên góp được. Số tiền 500 triệu đồng còn lại sẽ sớm được anh gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành: Hà Tĩnh, Huế và Thanh Hóa.

Toàn bộ số tiền quyên góp được anh đại diện chuyển đến 5 tỉnh, thành phố sẽ được sao kê, có biên lai và đăng tải trên trang cá nhân những ngày tới.

“Tôi mong rằng việc làm của mình và những người bạn sẽ làm vơi bớt những đau thương, mất mát, giúp nhân dân các địa phương vùng bị bão lũ, thiên tai nhanh chóng ổn định đời sống” - Tùng Dương chia sẻ.

Nam ca sĩ cũng cho biết, ngoài 1 tỷ nêu trên, sau đây, anh sẽ tiếp tục kêu gọi bạn bè thân thiết quyên góp để hỗ trợ được thêm người dân tại các tỉnh, thành nơi bão Bualoi càn quét, trong đó có cả những hoàn cảnh cụ thể đặc biệt khó khăn.

Đây không phải lần đầu ca sĩ Tùng Dương có nghĩa cử thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”. Tháng 9/2023, Tùng Dương, Tăng Duy Tân và một số người bạn đã chung tay ủng hộ số tiền 370 triệu đồng để chia sẻ với thân nhân các nạn nhân bị tử nạn, thương vong trong vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tháng 9/2024, nam ca sĩ và bạn bè từng quyên góp 500 triệu đồng gửi tới đồng bào tại Thái Nguyên bị thiệt hại nặng nề do cơn bão Yagi và hoàn lưu sau bão.

Trước đó, năm 2021, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Tùng Dương cùng nhóm bạn quyên góp gần 2 tỷ gửi tặng người dân ở 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang (nay là Bắc Ninh) để phòng, chống dịch.

Năm 2020, nam ca sĩ cũng quyên góp gần 2 tỷ đồng, tận tay trao cho 6 bệnh viện ở Hà Nội với các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, Tùng Dương cũng là gương mặt quen thuộc tại các đêm nhạc thiện nguyện, gây quỹ giúp đỡ người dân gặp khó khăn do thiên tai.

Cùng với ca sĩ Tùng Dương, nhiều nghệ sĩ khác cũng đã có những hỗ trợ thiết thực đến đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão Bualoi: ca sĩ Phạm Quỳnh Anh ủng hộ 50 triệu đồng, hoa hậu Hương Giang ủng hộ 100 triệu đồng, 2 ca sĩ Quốc Thiên và Bích Phương mỗi người ủng hộ 100 triệu đồng…

Không chỉ tiếp thêm sức mạnh, nguồn lực giúp người dân chịu thiệt hại bởi bão lũ khắc phục khó khăn trước mắt, những hành động kịp thời, ý nghĩa này còn cho thấy tấm lòng cũng như trách nhiệm xã hội của người nghệ sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm chợ nổi và thưởng thức những đặc sản vùng miền là điểm nhấn thu hút khách du lịch khi đến với Cần Thơ.

Phát huy lợi thế văn hóa ẩm thực

Ngày 17/8 vừa qua, Việt Nam dẫn đầu danh sách 10 điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2026 do độc giả The New Zealand Herald bình chọn, vượt qua nhiều quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng như Italia, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp...

[Ảnh] Từ khí thế lịch sử đến sứ mệnh hội nhập của lực lượng quân đội và công an nhân dân

[Ảnh] Từ khí thế lịch sử đến sứ mệnh hội nhập của lực lượng quân đội và công an nhân dân

Hàng chục nghìn khán giả của "Tổ quốc trong tim" không khỏi xúc động và tự hào khi chứng kiến hình ảnh một đất nước Việt Nam kiên cường, vững vàng và tự tin bước vào hội nhập, hiện lên từ sự uy dũng của lực lượng an ninh, nét kiên cường của nữ du kích miền nam và nụ cười rạng rỡ của những nữ chiến sĩ gìn giữ hòa bình.

Triển lãm giới thiệu và quảng bá những giá trị tiêu biểu của di sản văn hóa, thiên nhiên và du lịch Việt Nam. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Gia Lai hội tụ sắc màu di sản và du lịch

Từ ngày 5 đến 9/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển lãm “Không gian du lịch, văn hóa - Hội nhập và lan tỏa”.

Khối nữ du kích miền nam diễu binh tại Chương trình nghệ thuật chính luận "Tổ quốc trong tim".

[Video] Màn diễu binh đặc biệt của "những bóng hồng" trong chương trình "Tổ quốc trong tim"

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của Concert quốc gia "Tổ quốc trong tim" tối 23/8 là màn diễu binh của Khối nữ du kích miền nam; Khối nữ sĩ quan, chiến sĩ Gìn giữ hòa bình thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam và Khối nữ sĩ quan Cảnh sát Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc thuộc Đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hòa bình số 1, Bộ Công an.

Đông đảo nhân dân tham gia Chương trình "Cùng Việt Nam tiến bước" năm 2025. (Ảnh: Quang Thọ)

Quảng Ninh sẵn sàng cho Chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2026), Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8), Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an tổ chức Chương trình đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026. Chương trình được tổ chức đồng loạt trên quy mô toàn quốc bắt đầu từ 6 giờ ngày 30/8/2026.

Phác họa một góc Công viên ba hạt lúa sắp triển khai xây dựng tại Cà Mau. (Ảnh tư liệu)

Cà Mau phê duyệt đầu tư xây dựng Công viên ba hạt lúa

Sáng 24/8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Ngô Vũ Thăng cho biết, Chủ tịch tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3151/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Công viên ba hạt lúa nhằm cải thiện không gian sinh hoạt cộng đồng và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Poster Chương trình chính luận nghệ thuật “Sao Độc lập” năm 2026 (Ảnh: Ban tổ chức)

Chương trình chính luận nghệ thuật “Sao Độc lập” năm 2026: “Ánh sao độc lập - Khát vọng Việt Nam hùng cường”

Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật “Sao Độc lập” năm 2026 với chủ đề “Ánh sao độc lập - Khát vọng Việt Nam hùng cường”.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết tại phiên họp. (Ảnh: DUY LINH)

Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc di chuyển các di tích trong phạm vi thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết của Quốc hội về việc di chuyển 2 di tích lịch sử-văn hóa trong phạm vi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối Cảng hàng không quốc tế Gia Bình với Thủ đô Hà Nội theo quy định tại Điều 2 Nghị quyết số 256/2025/QH15 của Quốc hội.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Lễ trao giải Yoshine Music Festival Toàn quốc 2026. (Ảnh: TIẾN NGUYỄN)

Chắp cánh tài năng âm nhạc trẻ từ Yoshine Music Festival 2026

Gala vinh danh và Lễ trao giải Yoshine Music Festival Toàn quốc 2026 vừa diễn ra ngày 23/8 tại Phòng Hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cuộc thi tiếp tục khẳng định vị thế là bệ phóng chắp cánh cho những tài năng âm nhạc theo đuổi con đường nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sa Pa-Thu về trên miền di sản” đã mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm đáng nhớ. (Ảnh: CÔNG HẢI)

Khai mạc Lễ hội mùa thu Sa Pa năm 2026

Tối 23/8, tại khu vực Sân Quần, Ủy ban nhân dân phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai) tổ chức khai mạc Lễ hội mùa thu Sa Pa năm 2026 với chủ đề “Sa Pa-Thu về trên miền di sản”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Thư viện cộng đồng “Khu vườn bình yên” tại xã Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: NTN)

Góp phần kết nối tri thức cộng đồng

Cùng với hệ thống thư viện công lập, mạng lưới thư viện tư nhân đang góp thêm những địa chỉ đọc sách và tiếp cận tri thức cho các tầng lớp nhân dân. Nhiều cá nhân, tổ chức dành tâm huyết, nguồn lực xây dựng không gian đọc phù hợp đặc điểm địa bàn, góp phần phát triển văn hóa đọc tại cơ sở.

Lễ thượng cờ và nghi thức chào cờ trong cơn mưa nặng hạt tại Chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim".

[Ảnh] Xúc động lễ thượng cờ dưới mưa trong chương trình "Tổ quốc trong tim"

Cơn mưa bất chợt ở Thành phố Hồ Chí Minh ngay thời điểm Chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim" bắt đầu không làm giảm sự nhiệt huyết của những trái tim yêu nước từ khán giả. Tất cả cùng hòa ca hát vang Quốc ca với lòng tự hào: "Tổ quốc chẳng ở đâu xa, Tổ quốc là ở trong tim mỗi người".