Bình Dương: Tuyên dương, khen thưởng điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác

Ngày 19/5, tại di tích lịch sử Đề pô xe lửa Dĩ An (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương), nơi ghi dấu sự ra đời của Chi bộ Đảng đầu tiên của Giai cấp công nhân Xứ ủy Nam Kỳ, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tuyên dương và khen thưởng điển hình tiên tiến “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, người lao động đã được tổ chức Công đoàn tỉnh Bình Dương triển khai sôi nổi, rộng khắp; các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động; đặc biệt là các hoạt động chăm lo, đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn… được tổ chức thường xuyên, tạo tiền đề thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trao Bằng khen và Biểu trưng cho các cá nhân tiêu biểu.

Trao Bằng khen và Biểu trưng cho các cá nhân tiêu biểu.

Trong đội ngũ công nhân lao động, phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Xanh-sạch-đẹp, An toàn vệ sinh lao động”… được triển khai sôi nổi, bằng nhiều hình thức như: Tổ chức cho công nhân lao động đăng ký các danh hiệu thi đua; các đề tài cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đảm nhận thực hiện các công trình, sản phẩm, tiết kiệm nguyên vật liệu, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả được đông đảo công nhân, lao động tích cực hưởng ứng tham gia.

Qua đó, đã xuất hiện hàng nghìn mô hình tốt, cách làm hay, nhiều sáng kiến, sáng tạo giúp tiết kiệm được sức lao động, nâng cao chất lượng công việc, an toàn lao động và làm lợi cho doanh nghiệp hàng nghìn tỷ đồng.

Các cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác được tuyên dương, khen thưởng.
Các cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác được tuyên dương, khen thưởng.

Việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tại Bình Dương đã được các cấp Công đoàn cụ thể hóa trong từng hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động như chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, các hoạt động "Tết sum vầy", “Tháng công nhân”, “Mái ấm Công đoàn” đã trở thành hoạt động thiết thực mang đậm dấu ấn của tổ chức Công đoàn, được đoàn viên, người lao động đánh giá cao và nhiệt tình hưởng ứng.

Những nỗ lực, thành quả từ thực tiễn cho thấy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thấm sâu, trở thành việc làm thường xuyên của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động và các cấp Công đoàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã tuyên dương 44 tập thể và 87 cá nhân xuất sắc được lựa chọn từ các cấp công đoàn, đại diện cho 1,2 triệu công nhân viên chức lao động và hơn 800 nghìn đoàn viên công đoàn trong toàn tỉnh.

12 tập thể tiêu biểu nhận Cờ toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại buổi lễ.

12 tập thể tiêu biểu nhận Cờ toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại buổi lễ.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan cho rằng, tháng 5 hằng năm đất nước ta có một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa và tự hào là sinh nhật của Bác Hồ vô vàn kính yêu! Tháng 5 cũng là Tháng Công nhân, là tháng cao điểm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác hôm nay được tổ chức tại một địa chỉ đỏ, nơi lưu giữ truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam là việc làm hết sức có ý nghĩa và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tưởng nhớ các thế hệ tiền bối cách mạng đã hy sinh xương máu cho hòa bình, độc lập của Tổ quốc, ấm no của nhân dân.

Tuyên dương các tập thể và cá nhân xuất sắc là những gương tiêu biểu điển hình nhất trong hệ thống Công đoàn tỉnh Bình Dương như những bông hoa tươi thắm giữa vườn hoa Công đoàn Bình Dương trong học tập và làm theo lời Bác.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan mong muốn các tập thể, cá nhân điển hình, các cấp Công đoàn và toàn thể người lao động tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, quyết tâm hơn nữa trong mọi lĩnh vực để mỗi người, mỗi gia đình, quê hương, đất nước ngày càng tươi thắm và tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Bảo)

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 27/1, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam-Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Một dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ở Đồng Nai đang được đẩy nhanh tiến độ.

Từ nghị quyết đến kiến tạo “sản phẩm” ở cơ sở

Toàn tỉnh Đồng Nai đang tăng tốc thực thi quyết liệt cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhằm đem lại những “sản phẩm” đo đếm được, phục vụ mục tiêu chiến lược phát triển “xanh, giàu mạnh, văn minh, hiện đại”, hướng đến sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trao danh hiệu Nghệ nhân cho các đầu bếp tại Ngày hội Sợi gạo Việt lần 1.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội du lịch

Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều nỗ lực, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành du lịch thành phố, nhất là trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch và biến động kinh tế toàn cầu.

Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 vừa được Thành phố Hồ Chí Minh khởi công ngày 15/1/2026. (Ảnh THẾ ANH)

Khẳng định vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế-xã hội

Cùng sự chuyển mình của đất nước để bước vào một nhiệm kỳ mới với kỳ vọng về tương lai thịnh vượng, Thành phố Hồ Chí Minh xác định sẽ luôn chủ động, tiên phong, tập trung vào những đột phá chiến lược, khai thác tối đa lợi thế và tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí đầu tàu trong phát triển kinh tế-xã hội.

Đào tạo nguồn nhân lực tự động hóa tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Động lực để Đông Nam Bộ bứt phá

Sau hợp nhất, vùng Đông Nam Bộ gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh vẫn là khu vực kinh tế năng động nhất cả nước, giữ vai trò đầu tàu trong công nghiệp, logistics, dịch vụ... Tuy nhiên, trước áp lực cạnh tranh và tiến trình số hóa mạnh mẽ, vùng cần thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ để đổi mới mô hình tăng trưởng.

Khách du lịch nước ngoài tham quan khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực

Các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan đang hoàn chỉnh những thủ tục cuối cùng để trình Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực với các ngành dịch vụ cao cấp, hiện đại, có giá trị gia tăng cao”.