Bình Định khai mạc lễ hội du lịch hè 2025

Tối 13/6, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Lễ hội du lịch hè Bình Định chính thức khai mạc, mang đến một không khí lễ hội sôi động và mở ra một hành trình trải nghiệm đặc biệt cho du khách trong nước và quốc tế.

Mở màn khai mạc rực rỡ sắc màu.
Mở màn khai mạc rực rỡ sắc màu.

Năm nay, sự kiện càng có ý nghĩa đặc biệt khi tỉnh Bình Định và Gia Lai chuẩn bị sáp nhập, kiến tạo một không gian du lịch mở rộng, kết hợp đặc trưng biển xanh, cát trắng, nắng vàng của Bình Định với sự hùng vĩ của Tây Nguyên.

Điều này hứa hẹn mang đến những sản phẩm du lịch đặc sắc, giúp du khách có thể tận hưởng những bãi biển đẹp và hòa mình vào không gian văn hóa, thiên nhiên của núi rừng Tây Nguyên để khám phá các di sản độc đáo.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, cho biết, trên nền tảng mới, Bình Định xác định rõ chiến lược phát triển du lịch xanh, lấy môi trường thân thiện, văn minh và an toàn làm kim chỉ nam.

z6703177003799-896bbed0415c26de424132e00dfadc83.jpg
Đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, phát biểu khai mạc.

Tỉnh cam kết xây dựng hình ảnh du lịch với thông điệp “3K-3A”. Với 3K là không nâng giá, ép giá; Không tranh giành, lôi kéo khách; Không ô nhiễm tiếng ồn và rác thải. Với 3A là an toàn văn minh giao thông; An toàn vệ sinh thực phẩm; An toàn tính mạng và tài sản.

Không chỉ hướng đến phát triển bền vững, Bình Định muốn bảo đảm mỗi du khách khi đến đây đều cảm nhận được sự trọn vẹn từ cảnh đẹp thiên nhiên, dịch vụ chuyên nghiệp, đến sự thân thiện của người dân địa phương.

z6703176977304-45ea75a9996d94733e7f0163926132e2.jpg
Các đại biểu bấm nút khai mạc.

Cam kết này cũng gắn liền với giữ gìn môi trường, bảo tồn văn hóa, nâng cao sinh kế cho người dân, góp phần xây dựng một nền du lịch lâu dài, đúng theo định hướng của Thủ tướng Chính phủ. Đó là “Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”.

Năm nay, sự kiện mang đến hàng loạt hoạt động đặc sắc, giúp du khách khám phá nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, thể thao. Trong đó có cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Siêu mẫu Thể hình Thế giới 2025 khi quy tụ 36 thí sinh đến từ 25 quốc gia, là sân chơi tôn vinh vẻ đẹp hình thể kết hợp sức khỏe, thể thao.

z6703176989168-a29df00fe84f17942211ef1f257a6bc6.jpg
Nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2025 thu hút gần 12.000 vận động viên, giúp Quy Nhơn trở thành địa phương thứ ba đạt mốc kỷ lục, cùng với Thành phố Hồ Chí Minh và Huế.

Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ: Một sự kiện hòa quyện văn hóa Tây Nguyên và văn hóa miền biển, tạo nên một không gian đậm chất bản địa với ẩm thực, nghệ thuật và các lễ hội truyền thống.

Đặc biệt, lễ hội có sự hiện diện của các nghệ sĩ Quang Hùng MasterD, Quân A.P, Liz Kim Cương, DJ Victor, DJ Amanda, ca sĩ Hồng Gấm, ca sĩ Tony Nguyễn… đã mang đến những phần trình diễn bùng nổ đầy cảm xúc.

z6703176981933-9afa3a5bc8347694e249896aff7193a7.jpg
Đông đảo người dân và du khách tham dự Lễ khai mạc.

Âm hưởng dân gian đặc trưng của Bài chòi kết hợp cùng màu sắc hiện đại của nhạc điện tử đã mang đến một không gian nghệ thuật độc đáo, nơi truyền thống và đương đại cùng giao thoa ngay giữa lòng biển trời Bình Định.

Lễ hội du lịch hè Bình Định 2025 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà còn đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của cả một vùng đất. Với mô hình du lịch xanh, bền vững, kết hợp vẻ đẹp biển xanh và đại ngàn Tây Nguyên, Bình Định-Gia Lai đang vươn tầm để trở thành trung tâm du lịch mới của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng chí lãnh đạo xã Cẩm Trung, tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra, rà soát các khu vực sạt lở để chủ động ứng phó.

Hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh ứng phó mưa lũ

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An có mưa vừa, mưa to đến rất to. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do mưa lũ gây ra, các địa phương, đơn vị trên địa bàn hai tỉnh đã chủ động triển khai biện pháp ứng phó mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Dự án Trường nội trú liên cấp xã Hướng Phùng đang được khẩn trương hoàn thiện để kịp đưa vào sử dụng đầu năm mới (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Quảng Trị yêu cầu đến 31/8 giải ngân vốn đầu tư công đạt tối thiểu 60% kế hoạch năm 2026

Ngày 20/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, Chủ tịch Lê Hồng Vinh vừa ký công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các xã, phường, đặc khu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, duy trì tỷ lệ giải ngân cao hơn mức bình quân chung của cả nước. 

Lãnh đạo xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) kiểm tra các vị trí xung yếu có nguy cơ gây sạt lở trên địa bàn. (Ảnh: Ngô Tuấn)

Hơn 1.200ha lúa hè thu ở Hà Tĩnh bị ngập do mưa lớn

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới từ đêm 18/8 đến 13 giờ ngày 20/8, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Mưa lớn kèm sấm sét khiến hai người thương vong và hơn 1.200ha lúa hè thu trên địa bàn bị ngập úng. 

Tại kỳ họp này Hội đồng nhân dân đã biểu quyết thông qua nghị quyết giảm Ban, Sở. (Ảnh: Quang Tiến)

Huế giảm một Ban Hội đồng nhân dân, hợp nhất hai sở

Chiều 20/8, Hội đồng nhân dân thành phố Huế khóa IX, nhiệm kỳ 2026-2031, tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ ba, quyết định sắp xếp 4 Ban Hội đồng nhân dân thành phố thành 3 Ban, gồm Ban Pháp chế, Ban Kinh tế-Ngân sách và Ban Văn hóa-Xã hội, đồng thời kết thúc hoạt động của Ban Đô thị.

Đại tá Phan Thị Thu Hiền (thứ 3, từ phải qua) và các đồng nghiệp. (Ảnh: H.M)

Nữ cán bộ Công an tận tâm với công việc, vững vàng trước thử thách

Hơn 37 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, Đại tá Phan Thị Thu Hiền, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Quảng Trị luôn giữ tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh và sự tận tâm, vượt qua những áp lực, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ, được đồng chí, đồng đội trân trọng, quý mến.

Tàu thuyền di chuyển về cảng cá chỉ định bên lạch Ghép. (Ảnh: Mai Luận)

Thanh Hóa: Kêu gọi tàu thuyền tránh áp thấp trên biển và ứng phó với mưa trên đất liền

Chiều 19/8, Văn phòng Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ứng phó với áp thấp nhiệt đới, tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các ngành, địa phương quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, thông báo tới thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Bộ đội biên phòng và người dân tổ chức cứu hộ tàu cá bị chìm. (Ảnh: Võ Tiến)

Gió lớn làm chìm tàu cá ở Huế

Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 18/8, tàu cá TTH 91171-TS do ông Phan Thêm, sinh năm 1977, trú thôn Hiền An, xã Vinh Lộc, thành phố Huế, làm chủ, khi đang neo đậu tại khu vực bãi ngang thôn Hiền An thì gặp gió to, sóng lớn làm trôi neo. Con tàu bị va đập mạnh vào bờ kè chắn sóng cửa Tư Hiền và chìm ngay sau đó.