Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Chiều 28/2, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng với đối tượng Nguyễn Ngọc Anh Kiệt, sinh năm 1995, trú tại xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Ngọc Anh Kiệt tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Ngọc Anh Kiệt tại cơ quan Công an.

Theo điều tra ban đầu, Kiệt là cháu rể của ông La Quang Diêu, sinh năm 1977, trú thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Cuối năm 2020, ông Diêu gọi điện thoại nhờ Kiệt tìm mua giúp một chiếc xe ô-tô cũ với giá từ 600 đến 700 triệu đồng.

Thời điểm này, do đang nợ nần nhiều người nên khi được chú vợ nhờ tìm mua xe thì Kiệt đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của chú vợ, Kiệt đã liên hệ với một công ty chuyên cho thuê xe ô-tô tự lái tại thành phố Hồ Chí Minh rồi thuê một chiếc xe ô-tô hiệu Mazda CX5. Sau đó, Kiệt gọi điện thoại và gửi hình ảnh chiếc xe cho ông Diêu nói là đã kiếm được ô-tô theo yêu cầu.

Sau khi xem qua hình ảnh thì ông Diêu đồng ý mua với giá 700 triệu đồng và chuyển trước 680 triệu đồng cho Kiệt. Nhận được tiền, Kiệt dùng 50 triệu đồng để thuê lại chiếc xe ô-tô trên rồi gọi điện cho ông Diêu xuống thành phố Hồ Chí Minh điều khiển về Đắk Lắk sử dụng. Quá trình sử dụng, ông Diêu nhiều lần yêu cầu Kiệt rút hồ sơ gốc của chiếc xe để làm thủ tục sang tên đổi chủ nhưng Kiệt luôn lấy lý do để né tránh.

Đến khoảng tháng 4/2022, Công ty cho thuê xe tại thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Kiệt phải đưa xe về trả, thì Kiệt đã nói dối ông Diêu đưa xe xuống thành phố Hồ Chí Minh để rút hồ sơ gốc. Đồng thời, Kiệt thuê một chiếc xe ô-tô khác đưa cho ông Diêu về lại Đắk Lắk. Để tạo lòng tin, Kiệt nói khi nào rút được hồ sơ sẽ tự điều khiển xe lên Đắk Lắk giao lại cho ông Diêu.

Sau nhiều lần yêu cầu Kiệt giao xe nhưng không được, ông Diêu tìm hiểu và biết mình bị lừa nên đã làm đơn tố cáo Kiệt đến cơ quan Công an.

Quá trình làm việc tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Anh Kiệt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý đối tượng Kiệt theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. (Ảnh: Thành Đạt)

Hoàn thiện hành lang pháp lý, tháo gỡ "nút thắt" trong công tác quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. Với nhiều điểm mới, Nghị định được kỳ vọng sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý, tháo gỡ các bất cập thực tiễn trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

Ngày 12/3, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tham vấn hồ sơ chính sách dự án Luật Luật sư (sửa đổi). Trong ảnh: Thứ trưởng Tư pháp Mai Lương Khôi phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: TL)

Thiết kế chính sách cần phù hợp thực tiễn

Đổi mới quản lý nhà nước với đội ngũ luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư theo hướng hiệu lực, hiệu quả, phát triển thị trường dịch vụ pháp lý minh bạch, xây dựng đội ngũ luật sư có bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế-xã hội… là những yêu cầu đang được đặt ra... 

Hiện trường tàu tông vào cầu Ghềnh.

Khởi tố vụ án điều tra tàu tông cầu Ghềnh

Liên quan vụ tàu tông vào cầu Ghềnh, khiến cầu hư hỏng, tuyến đường sắt bắc-nam gián đoạn những ngày qua, tối 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy.