Báo Nhân Dân trao 200 triệu đồng hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Chiều 2/8, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân  trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. GS,TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận số tiền hỗ trợ.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân trao quà hỗ trợ Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh: DUY LINH
Đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân trao quà hỗ trợ Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh: DUY LINH

Tại buổi trao số tiền hỗ trợ cho các sinh viên gặp khó khăn, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, gần 2 năm qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội, trong đó có các sinh viên đang theo học ở các trường đại học. Qua trao đổi thông tin, có nhiều sinh viên của Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn bị ảnh hưởng, nhất là nhiều sinh viên hiện đang mắc kẹt ở tại Hà Nội trong thời gian thực hiện giãn cách.

Báo Nhân Dân trao 200 triệu đồng hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 -0
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao đổi với GS, TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ sự chia sẻ với nhà trường và các em sinh viên; đồng thời mong muốn món quà là tấm lòng nho nhỏ sẽ góp phần giúp sinh viên nhà trường vơi đi những khó khăn trong thời gian tới.

Tiếp nhận tiền hỗ trợ, GS, TS Hoàng Anh Tuấn cho biết nhà trường có hơn 8.500 sinh viên, phần lớn đang ở quê nghỉ hè. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 2.000 sinh viên đang ở lại thành phố để học hè, làm thêm… Trong số này, có khoảng hơn 1.000 sinh viên đang rất khó khăn trong đợt thực hiện giãn cách xã hội. Sự hỗ trợ kịp thời của Báo Nhân Dân là tấm lòng ấm áp đáng trân trọng. Nhà trường sẽ kịp thời chuyển số tiền hỗ trợ đến các sinh viên đang gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Báo Nhân Dân trao 200 triệu đồng hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 -0
Đồng chí Phan Huy Thắng, Ủy viên Ban Biên tập, Trưởng Ban Thư ký - Biên tập Báo Nhân Dân trao quà hỗ trợ của các cựu sinh viên Khoa Báo chí cho đại diện nhà trường. 

Nhân dịp này, các cựu sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông đang công tác tại Báo Nhân Dân đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ những sinh viên của Viện bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

* Trong đợt này, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân tiếp tục trao số tiền 300 triệu đồng, nhằm chia sẻ, hỗ trợ những người dân TP Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.