Bảo đảm giao thông điểm sụt lún đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đắk Nông

Điểm sụt lún trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đang có diễn biến phức tạp, vết nứt dù đã được trám bằng xi-măng vào ngày 2/8 nhưng đến nay tiếp tục nứt, vết nứt lớn hơn và ảnh hưởng trên phạm vi rộng. Chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng trực, phân luồng giao thông, chống ùn tắc, bảo đảm an toàn cho người, phương tiện và tài sản của nhân dân khi đi qua khu vực này.
Đắk Nông tổ chức lực lượng trực, phân luồng giao thông, chống ùn tắc, bảo đảm an toàn cho người, phương tiện và tài sản của nhân dân khi đi qua khu vực sụt lún ở TP Gia Nghĩa.
Đắk Nông tổ chức lực lượng trực, phân luồng giao thông, chống ùn tắc, bảo đảm an toàn cho người, phương tiện và tài sản của nhân dân khi đi qua khu vực sụt lún ở TP Gia Nghĩa.

Theo phương án phân luồng giao thông do Sở Giao thông vận tải Đắk Nông đề xuất, các xe tải nặng, xe khách không xuất phát từ TP Gia Nghĩa sẽ phải di chuyển theo đường tránh thay vì đường Hồ Chí Minh như trước.

Vết nứt dù đã được trám bằng xi-măng ngay sau khi phát hiện vào ngày 2/8 nhưng đến nay tiếp tục nứt lại, vết nứt lớn hơn và diễn biến trên phạm vi ảnh hưởng rộng.

Vết nứt dù đã được trám bằng xi-măng ngay sau khi phát hiện vào ngày 2/8 nhưng đến nay tiếp tục nứt lại, vết nứt lớn hơn và diễn biến trên phạm vi ảnh hưởng rộng.

Cụ thể, các xe tải nặng, xe khách lưu thông theo hướng Đắk Lắk - Bình Phước không đi vào đường Hồ Chí Minh vào trung tâm TP Gia Nghĩa. Các phương tiện này bắt buộc rẽ phải ở điểm đầu ở ngã 3 đường tránh thành phố để đi hướng ra ngã 4 cầu Đắk R'tih.

Ngược lại, các phương tiện lưu thông theo hướng Bình Phước - Đắk Lắk buộc phải rẽ trái từ ngã 4 cầu Đắk R'tih, đi theo đường tránh đến hết đường rồi rẽ trái đi về tỉnh Đắk Lắk.

Đối với các xe tải nặng xuất phát từ TP Gia Nghĩa sẽ di chuyển ra ngoài ngã 4 đường tránh Gia Nghĩa và đường Hồ Chí Minh. Nếu đi theo hướng Đắk Lắk các phương tiện sẽ rẽ phải, còn đến Bình phước thì sẽ đi thẳng.

Việc phân luồng này nhằm hạn chế phương tiện có tải trọng nặng lưu thông qua đoạn đường Hồ Chí Minh đang bị nứt, sụt lún.

Chính quyền địa phương cũng giăng dây, cắm bảng cấm toàn bộ phương tiện lưu thông trong làn đường dành cho xe thô sơ.

Chính quyền địa phương cũng giăng dây, cắm bảng cấm toàn bộ phương tiện lưu thông trong làn đường dành cho xe thô sơ.

Ngoài việc tổ chức lực lượng trực phân luồng giao thông, chính quyền địa phương cũng giăng dây, cắm bảng cấm toàn bộ phương tiện lưu thông trong làn đường dành cho xe thô sơ. Vị trí cấm có chiều dài khoảng 300m, tại địa phận phường Nghĩa Thành.

Tại khu vực cấm, các phương tiện thô sơ tạm thời sẽ lưu thông ở làn đường dành cho ô tô. Hiện đoạn đường này cũng được đặt dày đặc các biển cảnh báo.

Đến thời điểm hiện nay, nền đường và lề điểm nứt chênh lệch từ 0,5-1m so với khi mới xuất hiện sụt lún. Khu vực nứt kéo dài và rộng sang cả làn đường dành cho ô-tô. Hầu hết các vết "vá" bằng bê-tông chiều 2/8 đã nứt trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.